• Chia sẻ bài viết Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics tại Úc đứng thứ 25 trong 40 đội tham gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics tại Úc đứng thứ 25 trong 40 đội tham gia

ictnews
Ngày 13/03 vừa qua Đội tuyển GreenAms 6520 của Việt Nam đã kết thúc giải đấu First Robotics Competition tại Úc. Với kết quả ở vị trí thứ 25/40 và điểm đánh giá sức mạnh tấn công nằm ở top 15, đội đã học hỏi được nhiều bài học quý giá.

 

Ngày 9/3 vừa qua, các bạn học sinh trường Ams trong nhóm GreenAms Robotics Team 6520 (GART 6250) đã lên đường đến Sydney (Úc) để tham gia cuộc thi Robotics quốc tế dành cho học sinh THPT - FIRST Robotics Competition (FRC).

Đội GreenAms Robotics Team 6520 khởi hành tại sân bay Nội Bài.

Trong lần tham dự năm ngoái với tư cách là Đoàn Robotics đầu tiên của Việt Nam, nhóm đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. Khi ẵm được giải Rookie Inspiration - Đội chơi truyền cảm hứng, giải thưởng vô cùng ấn tượng cho đội tân binh trong năm đầu tiên tham gia.

Đây là lần thứ 2 nhóm robotics của Việt Nam tham dự cuộc thi này, GreenAms 6520 đã lên đường với tâm thế tự tin, quyết thắng, với hi vọng sẽ giành được những kết quả tốt khi tham dự kì thi năm nay.

Cuộc thi First Robotics năm nay diễn ra trong 2 ngày từ 12-13/3/2018, là nơi tập trung hơn 40 nhóm đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Các học sinh có độ tuổi từ 14 - 18 thuộc các đội khác nhau sẽ được bốc thăm và chia bảng thi đấu theo từng cặp đấu. Tại giải đấu, các tuyển thủ sẽ phải sử dụng bảng điều khiển cầm tay để điều khiển robot thực hiện các động tác khó, linh hoạt nhằm ghi điểm như ném hộp vào rổ, vận chuyển bánh xe hay leo dây… Bên cạnh đó, ban giám khảo sẽ đi kiểm tra, phỏng vấn và chấm điểm từng đội tuyển dựa trên các tiêu chí khác nhau.

Nếu như các cuộc thi robot khác là đối kháng giữa các robot với nhau, thì First Robotics được thiết kế như một môn thể thao đồng đội giống như các giải đấu thể thao.

Các đội thi được hướng dẫn cách làm việc theo nhóm, giúp đỡ và hợp tác lẫn nhau, cũng như tăng cường tính chuyên nghiệp, ăn ý giữa các thành viên. Cuộc thi này đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu và các đội không được phép làm hỏng robot của đội khác trong quá trình thi đấu.

Vào ngày 12/03, toàn đội GreenAms 6250 đã vượt qua những khó khăn, thử thách để giành được 3 trận thắng. Ngày hôm qua 13/03 GART 6520 chính thức hoàn thành cả hai ngày thi của mình trong FRC 2018.

Đội 6520 tại cuộc thi.

Với tỷ số ghi được qua 3 trận là 4-9-0 và số điểm chung cuộc là 12, đội GreenAms 6520 xếp ở vị trí 25 trong 40 đội tham dự.

 

Còn nếu xét về điểm đánh giá sức mạnh tấn công (OPRs - Offensive Power Ratings) thì đoàn Việt Nam xếp thứ 14 trong top 15 với số điểm đánh giá là 85,13.

GreenAms 6520 đứng thứ 14 trong top 15 với số điểm OPR 85,13.

Trong mùa FRC năm nay, đội đã học được nhiều bài học vô cùng quý giá. Nhờ có FRC 2018, niềm đam mê STEM của tất cả các thành viên trong đội đã được nuôi dưỡng và phát triển. Bên cạnh đó, FRC 2018 đã khích lệ đội cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng, để nỗ lực đạt kết quả cao hơn trong các mùa giải tiếp theo.

Quỳnh Như (Tổng Hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những điều bạn chưa biết về Randi Zuckerberg - người ghét bị gọi là "chị gái của Mark"
ICTnews - Chị gái của CEO Mark Zuckerberg từng là nhân viên của Facebook, người đã phá vỡ mọi quy tắc tại phố Wall cũng như nhiều lần lên tiếng...
Spotify cập nhật tính năng chỉnh sửa thông tin bài hát giống Wikipedia
ICTnews - Ngày 2/4 sắp tới Spotify sẽ cho ra mắt tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa và lọc dữ liệu danh sách nhạc của mình. Với mục đích...
Những phát minh vĩ đại của nhà vật lý Stephen Hawking
ICTnews - Nhà vật lý Stephen Hawking đã qua đời ở tuổi 76 tại nhà riêng vào rạng sáng thứ 4 ngày hôm nay. Trên các trang mạng xã hội, cả thế...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics tại Úc đứng thứ 25 trong 40 đội tham gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang