• Chia sẻ bài viết Du lịch trực tuyến ở Việt Nam sẽ tăng trưởng thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Du lịch trực tuyến ở Việt Nam sẽ tăng trưởng thế nào?

ictnews
Du lịch trực tuyến ở Việt Nam sẽ tăng trưởng như thế nào? Các khách sạn, công ty lữ hành... phải đưa ra những giải pháp công nghệ tiên tiến đáp ứng nhu cầu của tầng lớp khách lẻ hay những khó khăn khi phát triển du lịch trực tuyến sẽ là những nội dung được bàn đến trong Ngày du lịch trực tuyến được tổ chức vào 5/7 tới.

Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 6 tháng năm 2017 lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 6 triệu lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, năm 2016 Việt Nam chỉ đứng thứ 5 trong các nước ASEAN về số lượng khách quốc tế với hơn 10 triệu lượt và chỉ bằng một phần ba so với Thái Lan.

Mới đây, Bộ VHTT&DL đã đề xuất Chính phủ các giải pháp để đạt mức tăng trưởng 30% trong năm 2017, phấn đấu đưa du lịch nước ta trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bao gồm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch và mở rộng danh sách các nước được thí điểm áp dụng cấp thị thực điện tử (e-visa).

Hai giải pháp trên đều gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Ở phạm vi rộng hơn, du lịch trực tuyến đang tạo ra cơ hội mới giúp du lịch có bước phát triển đột phá.

Ngày du lịch trực tuyến 2017 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 5/7 tới

Tổ chức du lịch Thế giới  (UNWTO) nhận định cuộc cách mạng công nghệ và mạng xã hội là yếu tố quan trọng tạo nên sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch trong những năm gần đây. Sự gia tăng mạnh của tầng lớp khách lẻ (free and independent traveler –FIT) sử dụng dịch vụ của các đại lý du lịch trực tuyến (online travel agents – OTAs) đã thay đổi đáng kể thị trường du lịch. Tại khu vực Đông Nam Á, Google dự đoán quy mô của du lịch trực tuyến sẽ tăng mạnh từ 22 tỷ USD năm 2015 lên 90 tỷ USD vào năm 2025.

Theo Tổng cục Du lịch, sự phát triển của CNTT&TT đã thúc đẩy sự phát triển của TMĐT, bao gồm có du lịch trực tuyến.

Các công cụ trực tuyến đã tác động toàn diện và sâu sắc tới nhiều hoạt động du lịch như quảng bá thương hiệu, tiếp thị, đặt chỗ…

Nhận thấy được tầm quan trọng của du lịch trực tuyến, Tổng cục du lịch phối hợp với Cục TMĐT và CNTT, Bộ Công thương và Hiệp hội TMĐT (VECOM) tổ chức ngày du lịch trực tuyến tại TP.HCM.

Ngày du lịch trực tuyến 2017 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 5/7 tới sẽ bàn đến các nội dung chính như: du lịch trực tuyến ở Việt Nam sẽ tăng trưởng như thế nào? Các khách sạn, công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú, khu du lịch… cần điều chỉnh chiến lược của mình ra sao? Họ phải đưa ra những giải pháp công nghệ tiên tiến đáp ứng nhu cầu của tầng lớp khách lẻ này như thế nào? Ở tầm vĩ mô, cần thay đổi gì trong chính sách, pháp luật, quản lý nhà nước? Những thuận lợi và khó khăn khi phát triển du lịch trực tuyến? Nguồn nhân lực trong ngành du lịch hiện nay đã đáp ứng xu hướng kinh doanh online?

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội tạo chuyển biến căn bản về xây dựng Chính phủ điện tử
ICTnews - Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thành phố đã tạo chuyển biến căn bản về xây dựng Chính phủ điện tử để giảm thời gian...
Sự kiện công nghệ tiên phong “4 trong 1” đầu tiên cho startup sắp diễn ra ở Hà Nội
ICTnews - Diễn ra trong ngày 30/7 tới tại Hà Nội, Innovatube Frontier Summit là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào cả 4 mảng tiêu biểu...
Giải pháp giúp Việt Nam phát triển đường cao tốc công nghệ cao
ICTnews - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật hạ tầng xã hội, Nhật Bản đang góp phần phát triển...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Du lịch trực tuyến ở Việt Nam sẽ tăng trưởng thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang