• Chia sẻ bài viết Ford hỗ trợ Đà Nẵng phát triển giao thông thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ford hỗ trợ Đà Nẵng phát triển giao thông thông minh

ictnews
50 camera do Quỹ Ford tài trợ cho dự án camera thông minh tại thành phố Đà Nẵng đang hỗ trợ hiệu quả việc quản lý giao thông tại những khu vực gần trường học, đông dân cư.

Hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera giám sát do Ford tài trợ cho Đà Nẵng

Thực hiện cam kết trong chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường 2017, 50 camera do Quỹ Ford trao tặng Dự án camera thông minh 0511 tại thành phố Đà Nẵng từ tháng 6/2017 đã đi vào hoạt động.

Với sự hỗ trợ của Ford, việc lắp đặt thêm các camera và công khai giám sát tình hình giao thông tại một số điểm nút giao thông gần trường học, UBND, công an phường và các khu vực đông dân cư, đã giúp người tham gia giao thông “phản xạ có điều kiện”.

Sau gần 3 tháng đi vào hoạt động, ý thức của người đã được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, tại các bến xe trung tâm thành phố, hệ thống camera thông minh đã cải thiện tình hình các nhà xe đi chậm, dừng đón khách giữa đường và thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Tác giả của dự án cộng đồng Camera thông minh 0511 tại Đà Nẵng là nhóm Phát triển Đà Nẵng. Đây là một dự án mở và phi lợi nhuận, đóng góp chung cho sự phát triển cộng đồng và được điều hành bởi chính người dân thành phố.

Theo Ford Việt Nam, cùng với những công nghệ xe hơi hiện đại và những cam kết đầu tư cho cộng đồng như dự án camera thông minh, Ford đang hướng tới tương lai của công nghệ di chuyển thông minh, an toàn.

Trên toàn cầu, Ford cũng đang tích cực nghiên cứu các giải pháp công nghệ di chuyển thông minh, tự hành và các trải nghiệm khách hàng, mong muốn tham gia vào quá trình xây dựng những thành phố thông minh toàn cầu.

Cũng trong các cam kết, mới đây Ford Việt Nam cũng phối hợp cùng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục Đường bộ trao 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu “Drunk Suit” cho các Trung tâm đào tạo lái xe tiêu biểu trên cả nước.

Được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và sử dụng để đào tạo trên toàn thế giới, những thiếtb bị đào tạo tiên tiến này sẽ giúp người sử dụng có những hình dung chân thực nhất về cảm giác say rượu, bia khi lái xe để thấy rõ tác hại của việc sử dụng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông.

Đức Hiệp

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội sẽ hoàn thành đề án giao thông thông minh vào tháng 1/2019
ICTnews - UBND TP.Hà Nội vừa phân công Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội chủ trì xây dựng Đề án giao thông thông minh trong tổng thể Đề án...
Đại học GTVT sẽ cùng FPT nghiên cứu các dự án giao thông thông minh cho Hà Nội, TP.HCM
ICTnews - Theo biên bản thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, FPT và Đại học Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ cùng huy động nguồn lực để thực hiện...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ford hỗ trợ Đà Nẵng phát triển giao thông thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang