• Chia sẻ bài viết FPT Software trở thành đối tác chiến lược toàn cầu về trí tuệ nhân tạo của Arago  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT Software trở thành đối tác chiến lược toàn cầu về trí tuệ nhân tạo của Arago

ictnews
FPT Software vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong khu vực ASEAN được Arago chọn làm đối tác chiến lược toàn cầu về phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo HIROTM của Arago.

Trong vai trò đối tác tích hợp hệ thống, FPT Software sẽ hỗ trợ Arago mở rộng quy mô trên toàn cầu thông qua việc cùng cung cấp các dịch vụ, giải pháp cho khách hàng của Arago (Ảnh minh họa)

Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn cầu giữa FPT Software và Arago GmbH vừa được hai doanh nghiệp công bố hôm nay, ngày 10/7/2017, tại Mỹ.

Mối quan hệ hợp tác này được nhận định sẽ giúp khách hàng của FPT Software và Arago có được các giải pháp CNTT dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence - AI) với tỷ lệ tự động hóa cao, chủ động quản lý và tự vận hành hệ thống CNTT trong khi vẫn tối ưu hiệu quả chi phí hoạt động cũng như sự linh hoạt của hệ thống.

Theo thỏa thuận, FPT Software và Arago sẽ cùng nghiên cứu phát triển các giải pháp tiên tiến dựa trên nền tảng HIROTM đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số cho các khách hàng của FPT Software trên phạm vi toàn cầu, trước mắt là tại thị trường Mỹ.

Bên cạnh đó, trong vai trò đối tác tích hợp hệ thống, FPT Software sẽ hỗ trợ Arago mở rộng quy mô trên toàn cầu thông qua việc cùng cung cấp các dịch vụ, giải pháp cho khách hàng của Arago.

Arago HIROTM là nền tảng công nghệ thống nhất dựa trên trí tuệ nhân tạo cho phép tự vận hành tất cả các quy trình của doanh nghiệp, từ cơ sở hạ tầng, các ứng dụng đến các giao dịch và quy trình kinh doanh. Arago đưa HIROTM ra thị trường từ năm 2014 và hiện đã có nhiều công ty hàng đầu trên thế giới đã lựa chọn nền tảng Arago HIROTM để chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo nhằm thích ứng với các biến đổi trong tương lai.

Nhận định FPT là một trong những đối tác nhạy bén nhất trong lĩnh vực CNTT, ông Alfred Ermer, Giám đốc điều hành Argo cho rằng: “Nền tảng AI HIROTM của Arago sẽ góp phần tối đa hóa các giá trị mà FPT sẽ mang đến cho khách hàng. Đồng thời, với nguồn lực dồi dào trên toàn cầu, FPT cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho Arago mở rộng hoạt động kinh doanh tại các thị trường trên thế giới..AI đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mọi tổ chức, mọi lĩnh vực. Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức, với thỏa thuận hợp tác này, Arago và FPT sẽ cung cấp cho họ những công cụ cần thiết và hiệu quả để giúp phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số”.

Được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh, AI có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi... như trí tuệ con người và khả năng xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người. Theo hãng nghiên cứu Tractica (Mỹ), với khả năng phân tích dữ liệu vượt trội, tầm nhìn và khả năng ngôn ngữ, AI có thể giúp các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực cải thiện quy trình kinh doanh và tạo ra các mô hình kinh doanh mới. Hãng này cũng dự báo quy mô doanh thu từ các ứng dụng dựa trên AI sẽ đạt 59,7 tỷ USD doanh thu vào năm 2025.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam ưu tiên đầu tư phát triển công nghệ IoT, in 3D, thực tại ảo, vô tuyến thông minh
ICTnews - Cùng với các công nghệ in 3 chiều (3D), thực tại ảo (Virtual Reality), thực tại tăng cường (Augmented Reality) và vô tuyến thông minh,...
FPT chính thức ra mắt nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo FPT.AI
ICTnews - Chính thức được ra mắt tại Ngày công nghệ FPT 2017, FPT.AI là một nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo để các lập trình viên tạo ra...
FPT sẽ cùng Siemens đào tạo về nền tảng IoT mở MindSphere cho 1.000 nhân lực Việt Nam
ICTnews - Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược mới được ký kết, thời gian tới, FPT và Siemens sẽ cùng hợp tác đào tạo khoảng 1.000 nhân lực tại...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT Software trở thành đối tác chiến lược toàn cầu về trí tuệ nhân tạo của Arago  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang