• Chia sẻ bài viết Google giới thiệu kính thông minh Glass 2.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google giới thiệu kính thông minh Glass 2.0

ictnews
Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới vừa công bố phiên bản Google Glass dành cho doanh nghiệp, cho thấy chưa từ bỏ tham vọng về kính thông minh.

 

Google Glass, chiếc kính thông minh gồm một màn hình và camera nhỏ gắn phía trước, là sản phẩm thất bại của Google. Tuy nhiên, nó chưa hề bị khai tử mà ngược lại, còn tìm được một nơi phù hợp với mình hơn. Phiên bản 2.0 đang được thử nghiệm và triển khai tại nhiều nhà máy tại Mỹ của các công ty như Boeing, GE, DHL. Có tên Google Glass Enterprise Edition (EE), nó chính là headset trong hồ sơ nộp lên Ủy ban truyền thông Mỹ (FCC) năm 2015 và từng được rao bán trên eBay.

Nâng cấp đáng kể nhất giữa Glass bản gốc và EE là camera tốt hơn, độ phân giải tăng từ 5MP lên 8MP, pin lâu hơn, Wi-Fi nhanh hơn, chip tốt hơn và đèn tín hiệu màu đỏ mới được bật lên khi kính bắt đầu quay video. Các thành phần điện tử của Glass được đặt trong cái gọi là Glass Pod, có thể tháo ra và gắn vào các khung tương thích với Glass, chẳng hạn kính bảo hộ hay kính lão.

Quy mô triển khai Glass EE còn khá nhỏ. Theo tạp chí Wired, doanh số vào khoảng vài trăm kính và hầu như các khách hàng lớn nhất đều chỉ dùng thử nghiệm. Dù vậy, người phụ trách sản phẩm của Alphabet tỏ ra lạc quan về triển vọng của thiết bị. Phản hồi từ công nhân và các công ty rất tích cực khi Glass hỗ trợ thêm thông tin khi họ làm việc và cải thiện năng suất lao động.

Tuy nhiên, Google còn thận trọng khi xem xét hướng đi cho Glass EE. Một điều chắc chắn là công ty sẽ tập trung vào những nơi Glass thực sự phát huy tác dụng.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nokia ra điện thoại mới giá hơn 300.000 đồng
ICTnews - Nokia 105 bản 2017 chỉ khác bản cũ ở màn hình lớn hơn, ngoài ra không có nhiều nâng cấp nổi bật.
iPhone 8, 7S và 7S Plus đều đến tay người dùng chậm hơn mọi năm
ICTnews - Trang Digitimes dẫn lời nguồn tin từ chuỗi cung ứng khẳng định cả ba iPhone mới đều chưa bắt đầu sản xuất và khó lên kệ kịp vào tháng...
Nhờ iPhone, cảm biến vân tay trở thành tính năng "phải có" trên smartphone
ICTnews - Theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, smartphone trang bị cảm biến vân tay chiếm 55% doanh số smartphone toàn cầu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google giới thiệu kính thông minh Glass 2.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang