• Chia sẻ bài viết Hà Nội: Nghiên cứu phương án mở rộng dùng iParking để trông giữ xe máy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội: Nghiên cứu phương án mở rộng dùng iParking để trông giữ xe máy

ictnews
Sở TT&TT Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của UBND Thành phố, cùng với triển khai mở rộng ứng dụng iParking tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa; các quận, huyện, thị xã sẽ nghiên cứu phương án mở rộng dùng iParking với trông giữ xe máy.

Thông tin nêu trên vừa được Sở TT&TT Hà Nội, thường trực Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT TP.Hà Nội cho biết.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, từ ngày 1/9/2017, ứng dụng iParking tiếp tục được triển khai mở rộng tại 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Cũng theo báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước TP.Hà Nội 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017, đối với nhiệm vụ xây dựng các hệ thống thông tin, Sở TT&TT đánh giá, các hệ thống thông tin đã xây dựng đạt được quy mô lớn và có hiệu quả với số người tham gia hệ thống nhiều, số lượng người truy cập đông và số lượng hồ sơ được xử lý lớn.

Trong đó, với lĩnh vực giao thông, Sở TT&TT Hà Nội cho hay, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội hiện đang phối hợp với Công ty cổ phần FPT khảo sát lại tọa độ, danh mục cơ sở hạ tầng vận tải hành khách công cộng để thực hiện số hóa cơ sở dữ liệu vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố. Dự kiến hoàn thành triển khai vào cuối tháng 12/2017.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng đang tiếp tục phối hợp với các tập đoàn Viettel, VNPT và Công ty cổ phần FPT để hình thành Trung tâm Giám sát, điều hành CNTT thành phố Hà Nội, triển khai hệ thống Giao thông và Du lịch thông minh.

Theo đại diện Sở TT&TT Hà Nội, từ giữa năm nay, Thành phố đã triển khai thí điểm ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động (iParking) trên 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm. Tổng số điểm đỗ xe ô tô trên 2 tuyến phố thí điểm này 17 điểm, với sức chứa 248 xe; trong đó có 16 điểm đỗ cho phép đỗ xe từ 6h - 22h hằng ngày, với 7 ngày/tuần; cùng 1 điểm đỗ cho phép đỗ xe 24/24h vào tất cả các ngày trong tuần.

Trong tháng 8/2017, theo đề nghị của Sở TT&TT Hà Nội, Bộ TT&TT đã cấp đầu số tin nhắn 9556 cho Hà Nội để phục vụ ứng dụng iParking. Tính đến nay, đã có trên 130.000 lượt giao dịch đỗ xe và thanh toán thông qua ứng dụng iParking. Doanh thu 3 tháng thí điểm đạt trên 2 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Sở TT&TT Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, từ ngày 1/9/2017, ứng dụng iParking tiếp tục được triển khai mở rộng tại 4 quận nội thành cũ gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

UBND Thành phố cũng chỉ đạo sử dụng iParking đối với 89 điểm trông giữ phương tiện phục vụ không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; đồng thời, các quận, huyện, thị xã nghiên cứu phương án mở rộng việc sử dụng ứng dụng iParking đối với trông giữ xe máy.

Về ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại iParking, đây là phần mềm hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trên hệ thống điện thoại thông minh dành cho khách hàng có nhu cầu gửi xe.

Theo Công ty cổ phần đầu tư CIS - đơn vị cung cấp toàn bộ phần mềm giải pháp công nghệ trong thời gian thí điểm, iParking giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp nhất.

Với ứng dụng iParking, người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản; chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng; số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ xe sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực; giá trông giữ xe cũng được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, ứng dụng iParking cũng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS. Ngoài ra, iParking còn tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng.

Về phương hướng công tác ứng dụng CNTT trong các tháng cuối năm nay, một nhiệm vụ trọng tâm Hà Nội xác định sẽ tập trung triển khai là xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành CNTT của Thành phố và một số thành phần của hệ thống Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, hệ thống thiết bị đầu cuối kết nối 3G, 4G tại các hộ gia đình phục vụ công tác tuyên tuyền, cung cấp các dịch vụ trực tuyến mức 3,4 và hỗ trợ thanh toán qua mạng các dịch vụ công cộng.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội: 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt thí điểm ứng dụng iParking từ 1/5
ICTnews - Từ ngày mai, 1/5/2017 đến 1/8/2017, ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ xe ôtô qua smartphone iParking được Hà Nội...
Hướng dẫn dùng ứng dụng iParking được thí điểm tại 2 tuyến phố Hà Nội
ICTnews - Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ xe ôtô qua smartphone iParking được Hà Nội triển khai thí điểm từ ngày 1/5/2017...
Hà Nội: 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt thí điểm ứng dụng iParking đến 1/9/2017
ICTnews - UBND TP.Hà Nội đã cho phép kéo dài thời gian thí điểm ứng dụng đỗ xe qua điện thoại di động (iParking) trên 2 tuyến phố Trần Hưng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội: Nghiên cứu phương án mở rộng dùng iParking để trông giữ xe máy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang