Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên học sinh Việt Nam được học lập trình trong game Minecraft của Microsoft lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lần đầu tiên học sinh Việt Nam được học lập trình trong game Minecraft của Microsoft

ictnews
Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY vừa công bố đưa ngôn ngữ lập trình Makecode với nền tảng thế giới ảo Minecraft vào dạy cho học sinh Tiểu học. Hiện TEKY là đơn vị duy nhất tại Việt Nam giảng dạy bộ môn Minecraft Makecode với chứng chỉ được cấp trực tiếp từ Microsoft.

Trong thông tin phát ra hôm nay, ngày 8/9/2018 chính thức công bố triển khai đưa ngôn ngữ lập trình Makecode với nền tảng thế giới ảo Minecraft vào giảng dạy cho đối tượng học sinh cấp 1 (Tiểu học) tại Việt Nam, Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY cho biết, trước đây Minecraft mới dừng lại là nền tảng học - chơi và chưa được tiếp cận theo hướng lập trình trong game.

Học sinh Việt Nam lần đầu được học lập trình trong game cấp chứng chỉ từ Microsoft / Học viện TEKY đưa vào giảng dạy ngôn ngữ lập trình Makecode với game Minecraft của Microsoft / Lần đầu tiên học sinh Việt Nam được học lập trình trong game Minecraft

Hiện tại, Học viện TEKY là đơn vị duy nhất giảng dạy bộ môn Minecraft Makecode ở Việt Nam với chứng chỉ được cấp trực tiếp từ tập đoàn Microsoft.

Minecraft là một sản phẩn của tập đoàn Microsoft, là một chương trình kết hợp vừa học vừa chơi trong thế giới mở với 74 triệu người tham gia trên toàn cầu. Trong thế giới Minecraft, người dùng có thể xây dựng thế giới riêng từ những vật liệu khác nhau. Bản chất kết thúc mở của trò chơi sẽ dạy cho học sinh những kỹ năng lập trình mà trước đó rất khó giải thích trong các bài học trước. Với game Minecraft, học sinh cũng có thể học cách sử dụng các lệnh điều kiện “if, then” một cách dễ dàng. Học sinh có thể lập trình thế giới của riêng mình, áp dụng các công thức tính toán.

Ngoài ra, học lập trình trong game Minecraft còn giúp tăng khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Học sinh được giáo viên giao nhiệm vụ thông qua các trò chơi và các em phải làm việc nhóm hoặc cả lớp cùng làm để có thể giải quyết vấn đề. “Cách học này giúp học sinh tăng kỹ năng làm việc nhóm, là kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Và quan trọng hơn cả là giúp trẻ em tư duy khoa học máy tính, kích thích phát triển trí tuệ và sử dụng nhiều các kiến thức đã học hơn để áp dụng vào trong thế giới ảo thay vì những môn lý thuyết khô khan như hiện nay”, đại diện Học viện TEKY nhấn mạnh.

Kết hợp với các tính năng dễ hiểu, dễ sử dụng có sẵn trong chương trình và việc lập trình phát triển để tạo ra và hoàn thành các nhiệm vụ trong thế giới 3D do chính mình tạo ra thông qua các ngôn ngữ lập trình như Scratch, Tynker, Python, Makecode. Các môn học này ngày càng phổ biến và thu hút hàng trăm triệu trẻ em trên thế giới nhờ kích hoạt tối đa tính sáng tạo, kết hợp học và chơi, dễ dàng thu hút sự đam mê học tập lập trình, tư duy logic, sáng tạo, các kỹ năng cần thiết khác của học sinh.

Các trò chơi dạng này có đặc điểm gần với con người, môi trường ảo được mô phỏng theo thế giới thực. Học sinh khi tham gia học và chơi với Minecraft cũng sẽ tự do khám phá, sáng tạo nên những công trình của riêng mình. Trong thế giới ảo Minecraft, học sinh có thể trình bày ý tưởng và thuyết trình về những gì đang học, điều này giúp học sinh hứng thú với quá trình học tập.

Học sinh Việt Nam lần đầu được học lập trình trong game cấp chứng chỉ từ Microsoft / Học viện TEKY đưa vào giảng dạy ngôn ngữ lập trình Makecode với game Minecraft của Microsoft / Lần đầu tiên học sinh Việt Nam được học lập trình trong game Minecraft

Các chương trình đào tạo tại Học viện TEKY tập trung vào 3 mảng chính: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robot và Điện tử tự động, Công nghệ 3D và Truyền thông đa phương tiện.

TEKY hiện là đơn vị duy nhất giảng dạy bộ môn Minecraft Makecode ở Việt Nam với chứng chỉ được cấp trực tiếp từ tập đoàn Microsoft. “Với sứ mệnh là cung cấp một môi trường đào tạo tư duy và kỹ năng máy tính bài bản, chuyên nghiệp, giúp cho trẻ em Việt Nam có khả năng dẫn đầu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hình thành tốt hơn con đường sự nghiệp của một doanh nhân công nghệ tương lai, chúng tôi mong rằng việc đưa các môn học lập trình như Minecraft vào nhà trường sẽ tạo nền tảng phát triển tư duy công nghệ cho các thế hệ trẻ của Việt Nam, sánh ngang cùng các nước trên thế giới”, ông Kiều Mạnh Tiến - Giám đốc điều hành Học viện TEKY chia sẻ.

Học viện Sáng tạo công nghệ dành cho trẻ em TEKY Academy được thành lập từ năm 2016 với mong muốn giúp cho hàng triệu trẻ em Đông Nam Á phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua việc học lập trình.

Các chương trình đào tạo của TEKY tập trung vào 3 mảng chính: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robot và Điện tử tự động, Công nghệ 3D và Truyền thông đa phương tiện... Những khoá học này sẽ có mặt tại chuỗi phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế, các truờng đối tác, hệ thống nhượng quyền và nền tảng giáo dục trực tuyến của TEKY. Chương trình đào tạo của TEKY được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn của các trường học, học viện tại Mỹ. Lộ trình học lâu dài sẽ giúp các học viên hình thành nền tảng kiến thức, kỹ năng và tư duy công nghệ tương tự như các bộ môn Toán, Ngoại ngữ.

Dự án TEKY từng được đánh giá cao với nhiều giải thưởng danh giá như Top 10 dự án có tầm ảnh hưởng xã hội tại Đông Nam Á bởi chính phủ Úc và Top 4 dự án xuất sắc tại hội nghị NextGen, Thuỵ Sỹ. Đầu tháng 11/2017, TEKY tiếp tục nhận giải thưởng “Dự án đào tạo có ảnh hưởng xã hội tốt nhất” trước cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4” trong khuôn khổ Vietnam Rice Bowl Startup Award.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khát vọng ươm mầm doanh nhân công nghệ Việt
ICTnews - Đi vào hoạt động chưa lâu với mong muốn giúp bạn trẻ Việt không bị đào thải trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, đến nay Học viện TEKY...
Việt Nam có 4 đội sang HongKong thi chung kết châu Á lập trình di động AppJamming Summit 2018
ICTnews - Kết thúc cuộc thi “Lập trình ứng dụng di động AppJamming Vietnam 2018” dành cho học sinh từ 8 - 16 tuổi, Ban tổ chức đã chọn được 4...
TEKY khai trương Trung tâm thứ 3 dạy lập trình cho trẻ em tại TP.HCM
ICTnews - Tại Trung tâm đào tạo thứ 3 của Học viện Sáng tạo TEKY ở 249 Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM mới được khai trương, các học viên là trẻ em...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên học sinh Việt Nam được học lập trình trong game Minecraft của Microsoft lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang