• Chia sẻ bài viết MasterCard thử nghiệm thẻ tín dụng tích hợp cảm biến vân tay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MasterCard thử nghiệm thẻ tín dụng tích hợp cảm biến vân tay

ictnews
MasterCard đang thử nghiệm loại thẻ ngân hàng Chip & Pin mới, tích hợp đầu đọc vân tay ngay trên thẻ, giới thiệu lớp xác thực sinh trắc học cho thanh toán thẻ.

Thẻ tín dụng MasterCard tích hợp cảm biến vân tay. Ảnh: Engadget

Thẻ ngân hàng sinh trắc học của MasterCard đang được thử nghiệm tại 2 điểm thuộc Nam Phi và dự định mở rộng sang châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương vài tháng tiếp theo. Dự kiến, cuối năm thẻ được phát hành rộng rãi.

Theo MasterCard, tích hợp cảm biến vân tay ngay trên thẻ mang đến sự tiện dụng và bảo mật. Dấu vân tay không dễ bị bẻ khóa như mã PIN. Tại châu Âu, công nghệ thanh toán không chạm khá phổ biến, cung cấp giải pháp nhanh hơn so với thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên, nó lại đi kèm một số rủi ro vì không có sự xác thực, vì vậy kết hợp thẻ ngân hàng với sinh trắc học giải quyết được nguy cơ này mà vẫn nhanh chóng. Thẻ thử nghiệm của MasterCard không gồm công nghệ thanh toán không chạm nhưng người phát ngôn cho biết phiên bản tương lai sẽ có để “bổ sung sự đơn giản, thuận tiện tại quầy thanh toán”.

Hiện tại, người thử nghiệm được yêu cầu đưa thẻ vào các máy thanh toán POS rồi đặt ngón tay vào đầu đọc vân tay để xác thực khoản thanh toán (thay vì nhập mã PIN như thông thường).

Theo phát ngôn viên công ty, thẻ được cấu hình để xác thực bằng vân tay nhưng vẫn dự phòng được bằng mã PIN. “Nếu ngón tay ướt hay dính mỡ và không thể xác thực sinh trắc học được, chủ thẻ có thể đề nghị dùng mã PIN để hoàn tất giao dịch. PIN cũng cho phép họ dùng thẻ tại các cây ATM trên toàn cầu”.

Một điểm trừ tương đối lớn của thẻ sinh trắc học là người dùng cần phải đến chi nhánh ngân hàng để đăng ký dấu vân tay (sau đó nó được chuyển thành mẫu điện tử được mã hóa, lưu trên thẻ). MasterCard đang tìm cách để có thể đăng ký từ xa, song nó lại mở ra khả năng bị tấn công.

Trước đây, công ty từng thử nghiệm nhận diện gương mặt khi thanh toán thông qua ứng dụng “trả tiền selfie” vào tháng 10/2016, cho phép mọi người xác thực một khoản thanh toán trực tuyến bằng cách hướng camera vào gương mặt của mình.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuyên gia bảo mật chê Tizen của Samsung như được viết bởi người chưa tốt nghiệp
ICTnews - Tizen là hệ điều hành trên điện thoại, smartwatch và hơn 30 triệu tivi thông minh của Samsung. Tuy nhiên, đây dường như là “miền đất...
Facebook muốn tiêu diệt mật khẩu
ICTnews - Mật khẩu là thứ phổ biến và cần thiết khi muốn truy cập tài khoản. Tuy nhiên, Facebook không che giấu tham vọng khai tử công nghệ này.
Sẽ có hai bản nâng cấp Windows mỗi năm
ICTnews - Năm ngoái, Microsoft tiết lộ đang lên kế hoạch cho hai bản cập nhật Windows 10 quan trọng trong năm 2017. Sau khi phát hành Creators...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MasterCard thử nghiệm thẻ tín dụng tích hợp cảm biến vân tay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang