• Chia sẻ bài viết Microsoft: “đám mây” đang dẫn dắt tiếp thị và truyền thông trong thời đại kỹ thuật số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft: “đám mây” đang dẫn dắt tiếp thị và truyền thông trong thời đại kỹ thuật số

ictnews
Theo Microsoft, độ phủ của ứng dụng đám mây đang ngày càng trở nên rộng khắp, được ứng dụng từ trong vận hành chính phủ điện tử đến các tổ chức lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup thuộc mọi lĩnh vực xã hội như thiết kế, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, thể thao…

Ông Andrew Pickup, Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft Châu Á.

Tại hội thảo “Truyền thông thời đại kỹ thuật số” diễn ra tại Hà Nội ngày 9/12, chia sẻ về xu hướng phát triển công nghệ đang được dẫn dắt bởi đám mây, ông Andrew Pickup, Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft Châu Á cho rằng độ phủ của ứng dụng đám mây đang ngày càng trở nên rộng khắp.

Từ trong vận hành chính phủ điện tử đến các tổ chức lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup thuộc mọi lĩnh vực xã hội như thiết kế, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, thể thao… 

Ngay từ năm 1989, Microsoft đã dẫn dắt ngành công nghệ trong việc xây dựng nền tảng đám mây thông minh cho doanh nghiệp mọi quy mô.

Đến nay, với hơn 100 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, vận hành hơn 1 triệu máy chủ, có mặt tại hơn 100 quốc gia, bằng những nền tảng, giải pháp và dịch vụ đám mây như Office 365, Microsoft Azure, Windows Server, System Center, SQL Server, Dynamics…, Microsoft đang đồng hành cùng hơn 85% công ty thuộc danh sách Fortune 500, tạo ra những mô hình vận hành hiệu quả.

Nói về bộ Microsoft Office 365, nền tảng công cụ năng suất đám mây, ông Andrew Pickup chia sẻ: “Dựa trên những trải nghiệm thân thiện, Office 365 dựa trên nền tảng đám mây hiện kế thừa và tiếp tục là nền tảng phổ cập để người dùng sáng tạo, giao tiếp và cộng tác dễ dàng hơn, phù hợp với mọi phong cách làm việc của xã hội hiện đại”.

Cũng theo đại diện Microsoft, trong thế giới kỹ thuật số mới, đám mây sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp mọi quy mô tạo ra tương lai kỹ thuật số của mình.

“Trên thực tế, khi các tổ chức và doanh nghiệp chuyển đổi lên đám mây dù nhanh hay chậm thì những giải pháp của Microsoft vẫn hỗ trợ tốt quá trình chuyển đổi”, ông Hoàng Minh Chính, chuyên viên Microsoft Azure, Microsoft Việt Nam nói.

Bà Hoàng Song Nga, Phụ trách giải pháp Đám mây và Doanh nghiệp, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh các giải pháp Microsoft giúp dữ liệu trở nên phong phú hơn nhờ phân tích và đưa ra những thông tin chuyên sâu, hỗ trợ việc tiếp cận được nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất.

Mục tiêu của Microsoft là mang lại những dữ liệu chuyên sâu từ siêu dữ liệu đến một tỷ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp.

Tại hội thảo, từ những thành công ban đầu của mô hình triển khai công nghệ để làm báo sáng tạo, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo điện tử VietnamPlus cho hay với việc công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, các cơ quan truyền thông không đơn thuần đưa ra những sản phẩm theo cách thức cũ như việc báo điện tử đăng tải bản tin text, ảnh, video, mà có nhiều cách thức mới để tiếp cận độc giả như Longform, infographic, báo chí dữ liệu…

“Một trong những hợp tác điển hình là VietnamPlus hợp tác cùng MSN.COM của Microsoft, xây dựng phiên bản tiếng Việt của MSN và trong thời gian tới sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm hiện đại, tốt hơn cho bạn đọc Việt Nam”, ông Minh nói.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hội tin học TP.HCM tổ chức ngày hội về điện toán đám mây
ICTnews - Ngày hội Cloud8 lần VI-2016 với chủ đề “Intenet của vạn vật – Mọi vật đều trên Cloud” vừa được Hội Tin học TP.HCM tổ chức hôm nay.
Chỉ từ 3000 đồng/ngày để quản lý quán café trên nền tảng điện toán đám mây
ICTnews - Con số thống kê 70% quán cafe phải đóng cửa trong năm đầu tiên hoạt động cho thấy áp lực cạnh tranh cực kỳ cao trong lĩnh vực kinh...
Fuji Xerox Việt Nam ra mắt loạt máy in kết nối điện toán đám mây
ICTnews - Fuji Xerox Việt Nam ra mắt dòng thiết bị in đa chức năng mới ApeosPort-VI C và DocuCentre-VI C cùng giải pháp Cổng làm việc thông minh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft: “đám mây” đang dẫn dắt tiếp thị và truyền thông trong thời đại kỹ thuật số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang