• Chia sẻ bài viết Mỹ thử nghiệm biển số điện tử, kiểm soát xe từ xa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mỹ thử nghiệm biển số điện tử, kiểm soát xe từ xa

California là thành phố đầu tiên tại Mỹ triển khai thử nghiệm biển số điện tử có thể hiển thị tin nhắn và kiểm soát
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 1
Biển số xe điện tử được thiết kế đơn giản, tích hợp sẵn pin và chip máy tính. Về cơ bản, biển số điện tử có kiểu dáng giống biển số xe truyền thống nhưng sẽ phát huy tác dụng tối đa khi xe bị đánh cắp và được dùng để theo dõi từ xa. Tuy nhiên, nếu kẻ trộm gỡ biển số khỏi xe, chức năng theo dõi sẽ vô tác dụng.
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 2
Sở Quản lý phương tiện DMV (Mỹ) đang kết hợp với Reviver Auto, nhà sản xuất biển số điện tử, thử nghiệm dự án tại California. DMV không trực tiếp bán biển số điện tử mà chỉ cung cấp qua các nhà phân phối xe.
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 3
DMV nói rằng mục đích của dự án là nhằm đánh giá tính hiệu quả của biển số điện tử. Cơ quan này sẽ đưa ra quyết định có chính thức triển khai biển số xe điện tử khi kết thúc dự án hay không.
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 4
Do là công nghệ mới, biển số xe điện tử có giá thành khá đắt đỏ. Chủ xe sẽ phải trả khoảng 699 USD tiền công lắp đặt, cộng thêm phí sử dụng 7 USD mỗi tháng. Chi phí này cao hơn đáng kể so với việc sử dụng biển số xe truyền thống.
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 5
Sáng lập công ty Revier Auto, ông Neville Boston cho biết biển số điện tử thích hợp với các doanh nghiệp sử dụng nhiều xe bởi họ có thể “tranh thủ” quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty trên biển số xe khi đang đỗ xe.
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 6
California không phải là nơi duy nhất triển khai thử nghiệm biển số xe điện tử. Tháng trước, chính quyền thành phố Dubai thông báo kế hoạch số hóa toàn bộ biển số xe hơi và dự án thử nghiệm này được bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 năm nay.
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 7
Những tấm biển điện tử sẽ có màn hình, tích hợp chip GPS và bộ truyền dẫn, giúp hỗ trợ cảnh sát và xe cứu thương tìm được vị trí của xe trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc bị đánh cắp. Các tài xế có thể liên lạc và thông báo cho nhau tình trạng đường xá hoặc tắc nghẽn giao thông qua biển số xe.
My thu nghiem bien so dien tu, kiem soat xe tu xa hinh anh 8
Trong trường hợp xe bị đánh cắp, biển số điện tử sẽ nhấp nháy phát đi cảnh báo. Mọi dữ liệu về xe sẽ được cập nhật theo thời gian thực qua ứng dụng hoặc trang web để người lái và nhà chức trách theo dõi và truy tìm xe. Biển số xe được liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân nên mọi vi phạm sẽ bị trừ trực tiếp vào tài khoản.

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mỹ thử nghiệm biển số điện tử, kiểm soát xe từ xa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang