• Chia sẻ bài viết Robot trông con thay cho bố mẹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Robot trông con thay cho bố mẹ

ictnews
Các cỗ máy đã biết pha cafe, lau sàn bếp, đưa bạn đi làm và sắp tới, chúng có thể làm công việc nặng nhọc nhất: chăm sóc con cái thay bố mẹ .
robot bảo mẫu chăm sóc con thay bố mẹ

Robot iPal có thể trông trẻ cho bố mẹ trong vài tiếng

iPal là “người máy bảo mẫu” chăm sóc trẻ em tại Trung Quốc và sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng của Mỹ. Đây là một sáng tạo của AvatarMind, công ty 2 năm tuổi có trụ sở tại Trung Quốc và Silicon Valley (Mỹ). Nó được thiết kế để trở thành “người bạn toàn thời gian” cho những đứa trẻ của bạn, theo AvatarMind, khi kết hợp vẻ ngoài dễ thương như trong phim hoạt hình, công nghệ hiểu tiếng nói tự nhiên và ứng dụng đám mây. “Nó sẽ là người bạn tốt nhất của con bạn”, công ty sản xuất ra iPal cam kết.

Vậy tình bạn giữa iPal và con của bạn sẽ nảy nở như thế nào? Động cơ học tự động của iPal ghi nhớ sở thích, ưu tiên và dựa vào đó để cải thiện giao tiếp ngang ngửa đứa trẻ từ 4 đến 8 tuổi. Nó còn theo dõi đám mây để “nâng cao kiến thức về các chủ đề mà con của bạn quan tâm”.

robot bảo mẫu chăm sóc con thay bố mẹ

Người máy này cao gần 1m và có thể hiểu được ngôn ngữ tự nhiên

iPal nghe có vẻ không kỳ lạ trong thời đại ngày nay. Bất kỳ ai từng gọi điện đến ngân hàng hay dịch vụ bảo hiểm qua điện thoại đều đã tiếp xúc với các giọng nói được lập trình sẵn để tìm ra câu trả lời. Song, mọi thứ dường như ngày càng ‘rùng mình’ hơn.

iPal sở hữu nhiều cảm biến để cảm giác được thao tác chạm, lắng nghe tiếng nói và xác định cảm xúc bằng hệ thống quản lý cảm xúc, phản hồi lại sự hạnh phúc, trầm cảm và cô đơn. Nó vui khi trẻ vui và động viên chúng khi buồn.

Không chỉ có vậy, robot này còn liên tục chụp ảnh và quay video con của bạn để theo dõi sự lớn lên và cho bố mẹ xem ngay trên điện thoại bất kỳ nơi nào. Một loạt ứng dụng được cài sẵn để bảo đảm trẻ thức dậy đúng giờ, thời tiết như thế nào và rửa tay cho trẻ.

Chơi với iPal, con của bạn sẽ không cô đơn vì có thể kết bạn với những đứa trẻ khác qua ứng dụng Chid Messenger và chat video với chúng. iPal trang bị 25 mô-tơ trong cơ thể cao 0,9m, màn hình LCD 6 inch và hệ thống âm thanh 3 watt. Nó có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà trẻ đưa ra và bỏ qua các câu khó cho đến khi được trợ giúp từ một người. Những đứa trẻ thông minh còn học lập trình ngay trên iPal.

Jiping Wang, nhà sáng lập AvatarMind, cho biết iPal có thể trông trẻ từ 3 đến 8 tuổi trong vài giờ. Đây đều là những giờ khi trẻ không đi học, song bố mẹ vẫn nên để ý đến con cái.

robot bảo mẫu chăm sóc con thay bố mẹ

Robot bảo mẫu có thể làm rối loạn chức năng xã hội của trẻ?

Noel Sharkey, Giáo sư danh dự về trí tuệ nhân tạo và người máy tại Đại học Sheffield, đã cảnh báo về robot bảo mẫu trong nhiều năm. Năm 2008, ông viết một bài báo trên tạp chí Science, có đoạn “trẻ em có thể thiếu vắng sự liên hệ với con người nhiều giờ mỗi ngày hoặc vài ngày và tác động tâm lý dẫn đến sự cô lập về mặt xã hội là không xác định”.

“Nghiên cứu sự phát triển ban đầu lên khỉ cho thấy rối loạn chức năng xã hội xảy ra khi động vật sơ sinh chỉ gắn bó với các vật đại diện vô tri vô giác”.

Khi được hỏi về iPal, ông trả lời: “Thật kinh khủng”.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy Note 7 được đánh dấu an toàn vẫn cháy như thường
ICTnews - Dù được đánh dấu an toàn, chiếc Galaxy Note 7 đen của một người dùng Trung Quốc vẫn bị cháy khi đang sạc.
Apple phát triển iPhone 8 trong lặng lẽ tại Israel
ICTnews - Apple đang dùng một văn phòng tại Israel để phát triển phần cứng iPhone 8 dự kiến ra mắt năm sau.
Bàn phím QWERTY huyền thoại của BlackBerry sẽ được hồi sinh
ICTnews - Bàn phím QWERTY nổi tiếng của BlackBerry có cơ hội xuất hiện trên điện thoại của các thương hiệu khác, theo CEO John Chen.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Robot trông con thay cho bố mẹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang