• Chia sẻ bài viết Samsung VN lần đầu tổ chức thi lập trình cho sinh viên toàn quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung VN lần đầu tổ chức thi lập trình cho sinh viên toàn quốc

ictnews
Samsung Software Challenge 2016! Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016 là cuộc thi lập trình trên máy tính được Samsung Electronics Việt Nam lần đầu tổ chức. Thời hạn để sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc đăng ký dự thi kéo dài đến 25/10/2016.

Sinh viên trên toàn quốc có thể đăng ký dự thi trực tuyến trên website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: http://www.samsungcontest.com.vn.

Cuộc thi là cơ hội cho sinh viên trong cả nước rèn luyện, thi đua và phát triển khả năng sáng tạo, đồng thời các trường đại học có thể tham khảo đánh giá năng lực lập trình phần mềm của sinh viên và mức độ đáp ứng yêu cầu của thị trường nhân lực lập trình phần mềm.

Qua cuộc thi này, Samsung mong muốn khuyến khích sinh viên Việt Nam tìm hiểu, tích cực trang bị kỹ năng về lập trình, tăng cường các kỹ năng xây dựng ý tưởng, tư duy logic và giải quyết vấn đề, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống.

Hiện nay, Samsung Việt Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, học viện trong cả nước như: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội...

Theo thể lệ, cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016” dành cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân, với thời hạn đăng ký kéo dài từ nay đến hết ngày 25/10/2016.

Cụ thể, theo hướng dẫn của Ban tổ chức trên website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ http://www.samsungcontest.com.vn, với các trường đại học có hợp tác với Samsung (gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải, ĐH CNTT-TT Thái Nguyên, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Kỹ thuật Mật mã, ĐH Thủy Lợi), sinh viên đăng ký theo đơn vị trường. Còn với các trường đại học khác, sinh viên sẽ đăng ký trực tuyến trên website cuộc thi. Sau khi đăng ký dự thi, các thí sinh sẽ truy cập vào trang thực hành trực tuyến của cuộc thi để ôn luyện trước khi thi.

Ban tổ chức cũng cho biết, tham gia “Samsung Software Challenge 2016! Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016”, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi về thuật toán và kỹ năng lập trình trên máy tính (sử dụng 1 trong 3 ngôn ngữ lập trình C/C++/Java), với ngôn ngữ bài thi là tiếng Việt.

Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng: vòng sơ loại, ngày 5/11/2016, thí sinh thực hiện bài thi trong 3 tiếng với nội dung thi là thuật toán cơ bản và kỹ năng lập trình; vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 12/11/2016, thời gian làm bài của các thí sinh là 4 tiếng với nội dung thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình. Khâu chấm thi sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống Samsung Software Certificate System.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, cuộc thi “Samsung Software Challenge 2016! Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016” có tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng, với cơ cấu gồm 1 giải Nhất 1 điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge và 10 triệu đồng tiền mặt; 5 giải Nhì mỗi giải 1 điện thoại Samsung Galaxy A7; 20 giải khuyến khích mỗi giải 1 điện thoại Samsung Galaxy A5. Đặc biệt, 6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được sang du lịch Hàn Quốc và tham quan trụ sở Samsung.

Ngoài ra, cùng với 2 giải tập thể trị giá 30 triệu đồng/giải cho Tập thể nhiệt tình nhất và Tập thể xuất sắc nhất, Ban tổ chức cũng sẽ chọn trao 3 giải phụ cho các cá nhân, bao gồm: giải sinh viên triển vọng, giải sinh viên tiên phong, giải nữ sinh viên xuất sắc với giải thưởng cho mỗi giải phụ này là 1 Gear Fit 2. 

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung Electronics Việt Nam “bắt tay” PTIT phát triển ứng dụng di động
ICTnews - Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, Samsung Electronics Việt Nam sẽ tài trợ xây dựng một phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng...
Samsung trao học bổng 50 triệu đồng/suất cho 20 sinh viên PTIT
ICTnews - Danh sách 20 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vượt qua các vòng xét tuyển của Samsung để nhận được học bổng...
Samsung sẽ tuyển hàng ngàn nhân sự tại Việt Nam trong năm 2016
ICTnews - Trong năm nay, Samsung Electronics Việt Nam sẽ tuyển dụng hàng nghìn cử nhân, kỹ sư đã/ sẽ tốt nghiệp Đại học năm 2014, 2015, 2016...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung VN lần đầu tổ chức thi lập trình cho sinh viên toàn quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang