• Chia sẻ bài viết Sinh viên Hà Nội sắp có không gian riêng để chế tạo máy móc kỹ thuật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sinh viên Hà Nội sắp có không gian riêng để chế tạo máy móc kỹ thuật

ictnews
Một không gian dành riêng cho các bạn trẻ đam mê sáng chế, chế tạo máy móc sẽ chính thức được mở cửa vào Chủ Nhật tới (25/6) tại Hà Nội.

Creative Lab được trang bị nhiều máy móc dành cho các bạn trẻ

Không gian làm việc sáng tạo mang tên Creative Lab lấy cảm hứng từ mô hình makerspace và được hình thành với 3 chức năng chính là cung cấp địa điểm để thử nghiệm, sử dụng dụng cụ chuyên môn, trang thiết bị, máy móc hiện đại cho cộng đồng sáng tạo; Tổ chức, cung cấp không gian tổ chức các lớp học, workshop về DIY, hội họa, may thêu cơ bản và làm trang sức,... Xây dựng cộng đồng những nhóm khởi nghiệp chuyên về kỹ thuật, những kỹ sư tại gia, các bạn trẻ thích tự khám phá và mày mò sáng tạo nên những sản phẩm thực tế có tính ứng dụng cao.

Với tổng diện tích 500m2, Creative Lab có tổng cộng 6 khu vực chính bao gồm khu điện, khu cơ khí nhẹ, khu prototype, khu gỗ, khu xưởng may và các khu thiết kế khác nhằm phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Ông Đỗ Hoài Nam, đồng sáng lập Creative Lab cho biết tại đây, các bạn trẻ có thể sử dụng cơ sở vật chất là các trang thiết bị, máy móc hiện đại; tham gia vào các hoạt động chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng, phát triển các sản phẩm mới cũng như xây dựng và phát triển các mối quan hệ với các đối tác. 

Hiện, Creative Lab được trang bị các loại máy hiện đại như máy in 3D, máy cắt/in laser, máy cắt CNC, các loại máy điện tử, tự động hóa... hệ thống thiết bị IoT, hệ thống phòng Lab cho gỗ như máy cắt, tiện, bào…Thêm vào đó, những người tham gia còn có cơ hội trải nghiệm và dùng thử các dụng cụ, máy móc và nguyên liệu của các khu vực arts & crafts như khu may, khu gỗ,…

Creative Lab by UP sẽ chính thức mở cửa vào ngày 25/6. 

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc phát triển thiết bị đeo chữa trầm cảm
Thiết bị đeo đặc biệt do một start-up Hàn Quốc phát triển hứa hẹn sẽ đem đến hy vọng cho những người mắc chứng trầm cảm trong thời gian tới.
Ikea và Apple sắp ra mắt ứng dụng nội thất AR
ICTnews - Bạn có thể tiết kiệm thời gian đến các cửa hàng nội thất của Ikea nhờ ứng dụng hợp tác giữa thương hiệu này và Apple.
Đề án xây Smart City tại Việt Nam cần xác định cơ chế bảo đảm vận hành về sau
ICTnews - Theo Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Thành Phúc, để đảm bảo phát triển bền vững thành phố thông minh (Smart City) tại Việt Nam, trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sinh viên Hà Nội sắp có không gian riêng để chế tạo máy móc kỹ thuật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang