• Chia sẻ bài viết Thêm 6 ngân hàng tham gia thu thuế điện tử 24/7  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm 6 ngân hàng tham gia thu thuế điện tử 24/7

ictnews
6 ngân hàng gồm Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank sẽ chinh thức tham gia phối hợp thu thuế điện tử 24/7 kể từ ngày 15/12 tới.

Lễ ký kết hợp tác thu thuế điện tử 24/7

Ngày 12/12/2017, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank).

Theo đó, 6 ngân hàng này sẽ thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12/2017. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, có 11 ngân hàng sẽ thực hiện thu thuế điện tử 24/7. 

Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 để hỗ trợ doanh nghiệp nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan; cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa. Việc triển khai Đề án này sẽ là bước đột phá trong công tác thu nộp thuế và thu khác, tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế.

So với quy trình của các phương thức thu hiện tại, phương thức nộp tiền điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, quy trình nộp thuế và thông quan 24/7 có sự ưu việt, đơn giản, thuận tiện, chính xác vượt trội so với các phương thức đang thực hiện.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái cho biết, việc triển khai Đề án nộp thuế và thông quan 24/7 góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế. Kết quả bước đầu cho thấy, đến nay, đã có gần 1.500 giao dịch thành công với hơn 200 tỷ đồng tiền thuế được nộp qua cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan.

Theo ông Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc ngân hàng HD Bank, đề án nộp thuế điện tử 24/7 là một bước tiến mạnh mẽ của Tổng cục Hải quan trong việc tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và là một bước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của cơ quan Hải quan, qua đó cũng giúp các ngân hàng có thêm một sản phẩm mới để hỗ trợ tối đa cho các khách hàng. Về phía các ngân hàng sẽ chuẩn bị nguồn nhân lực và hạ tầng kỹ thuật tốt nhất để đồng hành cùng cơ quan hải quan, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT vận hành dự án ERP đầu tiên cho doanh nghiệp hoạt động về tổng thầu xây dựng
ICTnews - Công ty Hệ thống thông tin FPT và Công ty CP ECOBA Việt Nam vừa tổng kết nghiệm thu vận hành Hệ thống quản trị nguồn lực SAP ERP. Hệ...
Tháng 1/2018: GoBear Việt Nam ra phiên bản mới nâng cấp tính năng tìm kiếm thẻ tín dụng
ICTnews - Đạt gần 1 triệu lượt truy cập trên website www.gobear.com/vn sau một năm hoạt động, GoBear Việt Nam dự kiến ra phiên bản mới, nâng...
Thế vận hội Mùa đông 2018 trình diễn nhiều robot hiện đại
ICTnews - Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ ứng dụng nhiều loại robot cho sân bay, sân vận động và địa điểm tổ chức sự kiện nhằm hỗ trợ vận động viên...
Sẽ nhân rộng hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng biển
ICTnews - Tổng cục Hải quan cho biết sẽ mở rộng triển khai hệ thống quản lý Hải quan tự động tại cảng biển giúp giảm thiểu hồ sơ giấy, giảm được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm 6 ngân hàng tham gia thu thuế điện tử 24/7  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang