• Chia sẻ bài viết Thuốc thông minh của nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT nhận giải thưởng quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thuốc thông minh của nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT nhận giải thưởng quốc tế

ictnews
Thông tin từ Đại học RMIT cho hay, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu của RMIT vừa nhận giải thưởng quốc tế danh giá cho công trình nghiên cứu viên thuốc thông minh cảm nhận được chứng đầy hơi.

Giáo sư Kourosh Kalantar-zadeh (ở giữa) cùng nhóm nghiên cứu dự án (Đại học RMIT cung cấp)

Đại học RMIT cho biết, Giáo sư Kourosh Kalantar-zadeh - Giám đốc Trung tâm Điện tử và Cảm biến tiên tiến thuộc Khoa Kỹ thuật của trường đã nhận được giải Thành tựu kỹ thuật thuộc Hội đồng cảm biến từ Viện Kỹ nghệ Điện và Điện tử (IEEE).

Các chuyên gia nhận định, viên thuốc thông minh này có thể “cách mạng hóa” việc phòng tránh cũng như chuẩn đoán bệnh gút và bệnh tật nói chung.

Giáo sư Kourosh Kalantar-zadeh cùng viên thuốc thông minh.

Giáo sư Kourosh Kalantar-zadeh chia sẻ: “Viên thuốc thông minh là dự án chúng tôi đã thực hiện nhiều năm. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã hỗ trợ để dự án đến được ngày nay. Tôi hết sức biết ơn đồng nghiệp cũng như Viện IEEE khi nhận giải thưởng này. Đây thực sự là vinh dự thiết thực và bất ngờ. Chúng tôi đã đạt đến giai đoạn hết sức hứng khởi này và hy vọng có thể tạo ra khác biệt đối với sức khoẻ của nhiều người nhờ công cụ chuẩn đoán dễ dàng này”.

Đại học RMIT là một trong những đại học hàng đầu thế giới trong phát triển thiết bị cảm ứng có thể ăn được.

Trong lời dẫn, giải thưởng là để vinh danh “người có cống hiến nổi bật về mặt kỹ thuật trong những lĩnh vực thuộc Hội đồng cảm ứng của Viện IEEE, và được ghi trong văn bản của viện cũng như bằng sáng chế. Lời dẫn dựa vào chất lượng nói chung cũng như những đóng góp độc đáo, và vì ‘giới thiệu được tầm quan trọng của lĩnh vực mới - thiết thị cảm ứng có thể ăn được’, đồng thời quảng bá khái niệm mới về cảm ứng ‘hấp thụ vật lý’”.

Giáo sư Kourosh Kalantar-zadeh được biết đến trên phạm vi quốc tế nhờ nghiên cứu cảm ứng ứng dụng công nghệ nano, đặc biệt là cảm ứng sinh học và chứng đầy hơi. Hồ sơ năng lực nghiên cứu mang tính đổi mới của ông gồm nghiên cứu dẫn đầu trong các sản phẩm đa dạng như sơn tạo ra năng lượng từ hơi nước, phát triển cảm ứng đo ô nhiễm khí gas dựa trên hấp thụ vật lý của khí gas (hay còn được gọi là hấp thụ vật lý).

Giáo sư Kourosh Kalantar-zadeh cũng từng nhận giải Academic Sharp Brain (tạm dịch là Bộ óc tinh nhuệ trong học thuật) của Viện Hoá học Hoàng gia Úc và giải Alan Finkel. Ông là đồng tác giả của hơn 350 sách và nghiên cứu khoa học có tỉ lệ trích dẫn cao.

Thúy Hà (Theo Jane Kenrick)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

RMIT phát triển sơn năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng vô tận từ hơi nước
ICTnews - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT (Úc) vừa phát triển một loại sơn năng lượng mặt trời có thể hấp thụ hơi nước và phân tách để tạo...
RMIT Việt Nam: Triển vọng việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếp thị số khá lớn
ICTnews - Theo PGS Robert McClelland-Trưởng Nhóm bộ môn Quản lý, ĐH RMIT Việt Nam, triển vọng việc làm của các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành...
RMIT  ứng dụng công nghệ tăng khả năng tiếp cận học liệu điện tử cho sinh viên
ICTnews - Với việc áp dụng sáng kiến RMIT Access, ĐH RMIT Việt Nam đã chuyển đổi hơn 1.400 bản thuyết trình PowerPoint sang định dạng có thể...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thuốc thông minh của nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT nhận giải thưởng quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang