• Chia sẻ bài viết unGlue: ứng dụng giúp bố mẹ kiểm soát thời gian dùng điện thoại của trẻ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

unGlue: ứng dụng giúp bố mẹ kiểm soát thời gian dùng điện thoại của trẻ

ictnews
Ảnh hưởng của smartphone và các thiết bị điện tử cá nhân đối với trẻ em ngày càng lớn. Cha mẹ nên làm gì khi thời gian trẻ dùng điện thoại nhiều hơn thời gian chúng vui chơi ngoài trời?

Lớn lên trong một thế giới với công nghệ phát triển và sự ra đời ngày càng nhiều của các thiết bị điện tử cá nhân, không có gì ngạc nhiên khi thời gian trẻ dùng điện thoại hay các thiết bị điện tử còn nhiều hơn thời gian chúng học tập và vui chơi. Đây quả là bài toán khó cho các bậc cha mẹ.

Một nghiên cứu vào năm 2015 của Commen Sense Media (Mỹ) cho thấy, trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 18 tại Mỹ dành trung bình 9 tiếng mỗi ngày trên các mạng xã hội. Rất nhiều trẻ đã bị nghiện, nhưng với ứng dụng mới mang tên unGlue, việc quản lý và giám sát thời gian trên thiết bị di động của trẻ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ứng dụng unGlue cho trẻ biết chúng còn bao nhiêu thời gian trên điện thoại

Ứng dụng cho trẻ biết chúng còn bao nhiêu thời gian trên điện thoại. 

Ứng dụng này cho phép các bậc cha mẹ cài đặt sẵn số thời gian họ cho phép trẻ dùng thiết bị và buộc trẻ phải tuân theo thời gian biểu này. Người sáng lập và điều hành công ty phát triển ứng dụng unGlue là Alon Shwartz, cha của một cô bé và hai cậu nhóc trong độ tuổi từ 11 đến 18.

Alon Shwartz cho hay: “Nói thực, trẻ con vẫn là trẻ con, dù bố chúng có là CEO đi chăng nữa. Vậy nên, lúc tôi tham khảo ý kiến của chúng, tất nhiên chúng chẳng vui chút nào”. Tuy nhiên, hỏi ý kiến của trẻ về số thời gian chúng nên dành cho điện thoại và để chúng tự quyết định sẽ giúp trẻ biết chủ động hơn. Trẻ có thể tích thêm thời gian chơi với điện thoại bằng cách làm việc nhà, hoặc rút ngắn thời gian hôm trước để được cộng vào thời gian chơi hôm sau. Những việc như vậy cũng sẽ dạy cho trẻ những kỹ năng hữu ích khác.

Theo Alon Shwartz, mạng xã hội, video và các trò chơi có thể gây nghiện nên UnGlue ra đời nhằm giúp trẻ nhận thức được và trân trọng hơn thời gian trong cuộc sống thực, ngăn những ứng dụng và các website gây nghiện đó ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ.

Một vấn đề với các ứng dụng cùng loại khác là chúng chỉ có chế độ bật/tắt đơn thuần và trẻ không biết làm thế nào để quản lý và điều chỉnh thời gian của mình. Alon Shwartz nhận ra điều này và gửi đến các bậc cha mẹ một thông điệp: “Hãy cùng thảo luận với trẻ trước khi bạn đặt thời gian. Đừng nghĩ đến quyền làm bố làm mẹ trong trường hợp này, hãy trao quyền cho trẻ, hãy để chúng chủ động. Chúng càng chủ động, sự bất mãn và phản kháng càng ít.”

unGlue còn được đặc biệt thiết kế cho các thành viên trong gia đình. Ở phiên bản dành cho cha mẹ, ứng dụng này có thể theo dõi thời gian sử dụng điện thoạit của từng trẻ. Ở phiên bản dành cho con, ứng dụng này cho trẻ biết chính xác mình còn bao nhiêu thời gian với từng loại hình giải trí như game, mạng xã hội hay video.

Giao diện của ứng dụng ở phiên bản dành cho cha mẹ. 

unGlue hiện có trên hệ điều hành iOS và sẽ sớm được phổ biến trên Android. 

Minh Thu

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Biển báo cho người nghiện smartphone tại Hàn Quốc
ICTnews - Chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) vừa thông báo các biển báo giao thông dành riêng cho người nghiện smartphone.
Hà Lan lắp đèn giao thông cho người nghiện smartphone
Sáng kiến này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông gây ra bởi những người qua đường bất cẩn.
Bố mẹ nghiện smartphone khiến con cái có hành vi xấu
ICTnews - Con của bố mẹ liên tục xem điện thoại dù vì bất kỳ lý do gì cũng có xu hướng cư xử sai trái hơn những người không nghiện điện thoại.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết unGlue: ứng dụng giúp bố mẹ kiểm soát thời gian dùng điện thoại của trẻ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang