• Chia sẻ bài viết Việt Nam đẩy mạnh đầu tư sản xuất công nghệ cao, chế tạo robot lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam đẩy mạnh đầu tư sản xuất công nghệ cao, chế tạo robot

ictnews
Đến năm 2035, Việt Nam sẽ đầu tư các dự án sản xuất sản phẩm công nghệ cao, chế tạo robot, thiết bị thông minh, hệ thống vi cơ điện tử, hệ thống nano cơ điện tử, phần mềm điều khiển máy CNC và các sản phẩm cơ điện tử.

Robot Tosy. Ảnh Internet.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 4772 phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại Vành đai kinh tế vịnh Bắc bộ đến 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Quy hoạch nhằm xây dựng các mối liên kết trong phát triển công nghiệp, thương mại khu vực vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ với hai hành lang kinh tế trong tổng thể chương trình hợp tác Hai hành lang, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của vành đai kinh tế phục vụ cho phát triển công nghiệp, thương mại của các địa phương trong khu vực nói riêng và của vành đai kinh tế nói chung.

Về các mục tiêu cụ thể, Quy hoạch xác định tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 đạt khoảng 11,0% - 11,5%/năm; giai đoạn 2021- 2025 đạt khoảng 12,0% - 12,6%/năm.

Cụ thể, định hướng phát triển nêu rõ sẽ phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, trong đó ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển cụm ngành công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ; phát triển theo chiều sâu và chủ động liên doanh, liên kết với các tập đoàn đa quốc gia để tiếp nhận công nghệ hiện đại và từng bước tham gia vào trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong giai đoạn đến năm 2025, ngành điện tử, CNTT sẽ thu hút đầu tư các dự án quy mô lớn sản xuất và lắp ráp sản phẩm điện tử, viễn thông và hình thành mạng lưới các doanh nghiệp vệ tinh phục vụ sản xuất và lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

Tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, thiết kế mạch in, chip điện tử, bo mạch điều khiển, phần mềm các loại và linh kiện kim loại, linh kiện nhựa, cao su cung ứng cho các nhà sản xuất lắp ráp trong nước và xuất khẩu.

Đối với tầm nhìn đến năm 2035 sẽ đầu tư các dự án sản xuất sản phẩm công nghệ cao, chế tạo ro-bot, thiết bị thông minh, hệ thống vi cơ điện tử, hệ thống nano cơ điện tử, phần mềm điều khiển máy CNC và các sản phẩm cơ điện tử.

Quy hoạch của Bộ Công thương cũng đưa ra giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ cho ngành điện tử và cơ khí chế tạo, coi đây như một khâu đột phá nhằm góp phần nâng cao giá trị tăng thêm, đáp ứng nhu cầu về kinh kiện, phụ tùng cho sản xuất trong nước và từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Doanh nhân “tìm đường” phát triển trong Cách mạng công nghiệp lần 4
Những phân tích, xu hướng về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ được nhiều chuyên gia chia sẻ tại hội thảo của Group Quản trị và Khởi nghiệp...
Startup công nghệ làm thay đổi ngành công nghiệp thực phẩm bằng phương pháp nấu ăn trong nước lạnh
Không dùng nhiệt độ cao, chỉ cần ngâm thực phẩm vào nước là có thể chín, giữ nguyên hương vị tươi ngon nhất. Bạn có tin không?
Hơn 6400 tỷ đồng xây Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III
ICTnews - Dự án có quy mô diện tích quy hoạch 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương), thời...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam đẩy mạnh đầu tư sản xuất công nghệ cao, chế tạo robot lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang