• Chia sẻ bài viết VNPAY hợp tác thanh toán bằng QR CODE với UnionPay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPAY hợp tác thanh toán bằng QR CODE với UnionPay

ictnews
Ngày 20/6/2018, tại Hà Nội Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International (UPI) đã chính thức ký kết hợp tác thanh toán bằng QR CODE.

Đại diện VNPAY và UnionPay chính thức ký hợp tác thanh toán bằng QR CODE.

Lễ ký kết đánh dấu việc UnionPay chính thức tham gia thị trường thanh toán di động đầy tiềm năng tại Việt Nam. Ngoài ra, UnionPay cũng sẽ trở thành đối tác chiến lược để VNPAY đưa phương thức thanh toán qua mã QR trên ứng dụng di động của các ngân hàng ra thị trường thế giới.

Theo đó, chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu có thể thanh toán bằng mã QR tại gần 20.000 điểm chấp nhận thanh toán do VNPAY đã thiết lập tại Việt Nam, con số này được dự kiến sẽ tăng nhanh chóng lên 50.000 vào cuối năm 2018. Để sử dụng tiện ích này, chủ thẻ sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp trong các ứng dụng di động của Ngân hàng liên kết với UnionPay.

Bên cạnh đó, việc liên kết mạng lưới thanh toán VNPAY-QR với mạng lưới chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu sẽ là một bước tiến quan trọng của VNPAY trong quá trình tham gia vào hệ thống thanh toán quốc tế trong tương lai.

Những năm gần đây, khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore tới Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, đây là nhóm khách hàng có khả năng chi tiêu lớn và có thói quen sử dụng các phương thức thanh toán mới thay vì tiền mặt. Do vậy, hạ tầng thanh toán thuận tiện sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng bán hàng, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận và góp phần đẩy mạnh sản xuất nội địa, xuất khẩu tại chỗ. Việc triển khai phương thức thanh toán nhanh chóng và thuận tiện như QR Pay sẽ kích thích khách du lịch chi tiêu nhiều hơn tại thị trường Việt Nam.

Xu hướng thanh toán thông qua mã QR này đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài xu hướng đó. Phát triển thanh toán mã QR là góp phần tích cực trong phát triển thương mại và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã xây dựng và triển khai thành công phương thức thanh toán bằng mã QR (QR Pay) trên ứng dụng di động (Mobile Banking)của các ngân hàng. Hình thức thanh toán QR Pay cho phép khách hàng dùng ứng dụng di động của các ngân hàng quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Hiện nay, QR Pay đã được tích hợp trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, VietinBank, Agribank, VietinBank, ABBANK, SCB, NCB, IVB, MartimeBank, SHB, VIB... với hơn 8 triệu người dùng. Người dùng ứng dụng di động của bất kỳ ngân hàng nào trong số các ngân hàng trên có thể dùng tính năng QR Pay để thanh toán bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hoặc trên các website thương mại điện tử. Với các cửa hàng, chỉ cần đặt một mã QR duy nhất là có thể chấp nhận thanh toán bằng ứng dụng di động của tất cả các ngân hàng kể trên.

Định dạng VNPAY-QR trên ứng dụng di động của các ngân hàng và định dạng UnionPay QR của Union Pay đều được xây dựng và chứng nhận dựa theo chuẩn EMVCo quốc tế. EMVCo là tổ chức toàn cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật bảo mật EMV, được thành lập bởi các tổ chức thanh toán lớn là MasterCard, Visa, American Express, Discover, JCB và UnionPay. Tháng 8 vừa qua, EMVCo đã chính thức đưa vào lưu hành một chuẩn định dạng QR chung.

VNPAYQR và mã UnionPay QR cùng được xây dựng theo 1 chuẩn chung đồng nghĩa với việc ứng dụng di động của các ngân hàng trong nước có thể quét được mã UnionPay QR trên toàn thế giới

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

QR Code sẽ bành trướng trên thị trường thanh toán điện tử năm 2018?
ICTnews - Các chuyên gia dự báo năm 2018 sẽ là năm rất bận rộn đối với các ngân hàng, các doanh nghiệp triển khai QR Code. Bởi có thêm nhiều...
QR Code, phương thức thanh toán dự báo nở rộ tại Việt Nam trong năm nay
ICTnews - Với sự chung tay từ nhiều "ông lớn", phương thức thanh toán QR Code được dự báo có kết quả lạc quan trong năm nay.
Ăn xin cũng dùng QR Code tại Trung Quốc, nhưng mọi thứ không phải màu hồng
ICTnews - Trung Quốc đang sống ở thì tương lai của thanh toán di động, đến mức người hành khất cũng có mã QR Code riêng để khách dùng smartphone...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPAY hợp tác thanh toán bằng QR CODE với UnionPay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang