• Chia sẻ bài viết Xác định 5 ngân hàng được thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xác định 5 ngân hàng được thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

ictnews
Tổng cục Hải quan đã lựa chọn được 5 ngân hàng thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11/2017 gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB và Techcombank.

Thuế điện tử 24/7 cho phép doanh nghiệp nộp thuế mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: Internet.

Theo Chinhphu.vn, với sự liên kết cùng 5 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB (ngân hàng quân đội) và Techcombank, từ tháng 11/2017 Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm một kênh nộp thuế điện tử 24/7, doanh nghiệp sẽ nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan (24/7), cơ quan hải quan sẽ trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp lập chứng từ nộp tiền từ những dữ liệu gốc, để hạn chế những sai sót trong thủ tục chuyển tiền.

Bên cạnh việc hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, việc tham gia thu thuế điện tử 24/7 còn giúp các ngân hàng phát triển và nâng cao dịch vụ thanh toán cho khách hàng, thu hút thêm khách hàng tiền năng, hạn chế sai sót thông tin cần phải tra soát của các chứng từ nộp tiền.

Điều kiện để các ngân hàng tham gia là phải bổ sung, nâng cấp phần mềm trao đổi thông tin nhận thông điệp từ Tổng cục Hải quan chuyển lệnh thanh toán của người nộp thuế (kiểm tra, xác thực chữ ký số của người nộp thuế, chứ ký số của cơ quan Hải quan, số dư trên tài khoản của người nộp thuế).

Đồng thời các ngân hàng thương mại phối hợp thu sẽ ký với người nộp thuế về việc ủy quyền vô điều kiện và không hủy ngang cho ngân hàng thương mại thực hiện trích tiền từ tài khoản thanh toán của người nộp thuế tại chi nhánh ngân hàng thương mại để thực hiện các giao dịch nộp thuế và thông quan 24/7.

Chuyển danh sách và nội dung văn bản người nộp thuế cam kết, ủy quyền vô điều kiện và không hủy ngang với ngân hàng sang Tổng cục Hải quan.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hoàn thuế GTGT bằng phương thức điện tử
ICTnews - Quyết định 710 nêu rõ, cơ quan thuế, người nộp thuế tham gia sử dụng dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hoàn thuế giá trị...
Thuê bao MobiFone chọn hình thức thanh toán cước qua autopay chỉ trong “một nốt nhạc”
ICTnews - Không cần phải nhớ và mất thời gian để thanh toán các hoá hơn hàng tháng, giờ đây, chỉ với một lần đăng ký qua hình thức Auto Pay...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xác định 5 ngân hàng được thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang