• Chia sẻ bài viết Cuộc thi sáng tạo ACB WIN 2018 chính thức nhận bài dự thi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuộc thi sáng tạo ACB WIN 2018 chính thức nhận bài dự thi

ictnews
Sau hai buổi giới thiệu tại Hà Nội và TP.HCM và dành cho các cao thủ công nghệ một ít thời gian để lập nhóm dự thi, ACB WIN 2018 đã bắt đầu tiến đến cột mốc quan trọng nhất là nhận bài dự thi. Đây cũng là thời điểm vàng để các đội tranh thủ rinh giải thưởng cho những ý tưởng gửi sớm nhất.

Khi banker bắt tay cùng IT “pro”

Cách đây một năm, nền tảng cuộc thi tìm kiếm ý tưởng công nghệ chỉ gói gọn trong khuôn khổ “cây nhà lá vườn” khi đối tượng tham gia là nội bộ nhân viên ACB. Đến năm 2018 này, sự khác biệt rõ nhất nằm ở thể lệ tham gia khi các đội nhóm công nghệ bên ngoài hoàn toàn có quyền tranh tài và giành giải thưởng lớn lên đến 150 triệu đồng, miễn là trong đội có ít nhất một Người ACB.

Rõ ràng, ACB đang thể hiện mong muốn không chỉ tập trung phát triển và áp dụng Fintech cho riêng mình mà còn nỗ lực xây dựng một sân chơi đầu tiên tại Việt Nam, nơi giới ngân hàng có thể bắt tay dân IT “pro” để cùng phát minh một ứng dụng mới mang tính thực tiễn cao. Khái niệm “Futurebank” mà ACB hay đề cập gần đây không còn ở thì tương lai mà ngay lúc này, họ đang khẳng định một xu hướng thời đại khi công nghệ và tài chính hoàn toàn có thể kết hợp để mang đến sự thuận tiện cao hơn cho người dùng.

Lập nhóm và tìm ý tưởng

Các cao thủ IT bên ngoài có thể tự tìm đến nhau trước và để đúng với tiêu chí cuộc thi khi trong đội hình ít nhất phải có một thành viên từ ACB, các nhóm có thể lên diễn đàn chính thức của WIN 2018, đăng đàn chiêu mộ hiền tài. ACB cũng hỗ trợ bạn “chiến hữu” phù hợp. Vì đây là một cuộc thi quy mô toàn quốc, nên chắc chắn nhóm bạn ở khu vực nào thì Người ACB cũng nên cư ngụ tại nơi đó để thuận tiện cho việc họp team thảo luận.

Với quy định chỉ cần 2 thành viên là đã ra được một nhóm nên nếu là một IT độc lập tác chiến bạn hoàn toàn có thể tham gia sân chơi này khi thành viên còn lại sẽ đến từ ACB. Một nhóm ít hay nhiều thành viên không quan trọng bằng việc hợp “gu” nhau và đồng tâm phát triển một ý tưởng. Và một điều lưu ý là trong nhóm nên có một thành viên giỏi thuyết trình trước đám đông, đây sẽ là một lợi thế không nhỏ nếu nhóm bạn may mắn lọt sâu bên trong cuộc thi.

Chủ đề WIN 2018 là “Xu hướng ngân hàng mở”, các đội nhóm phải tìm ra những ý tưởng “plug & play” (mở rộng và tích hợp API) để “quân sư” cho ACB cách thức hợp tác với các tổ chức bên ngoài nhằm đưa những giải pháp tài chính ưu việt hơn đến người dùng. Các đội thi cần đăng nhập vào tài khoản tại website win.acb.com.vn, sau đó tạo nhóm tại đây. Để hiểu thêm về API, bạn có thể click vào mục Tin Tức để tham khảo những gợi ý để tạo ra một ý tưởng API phù hợp.

Cách thức thể hiện ý tưởng và các quy chuẩn gửi bài

Sau khi đã có ý tưởng, các đội thể hiện dưới dạng PWP (tối đa 15 slides, cỡ chữ 24) hoặc video (độ phân giải 720p, 24fps, tối đa 3 phút) và đặt tên file theo cú pháp: WIN2018 - tên đội - tên ý tưởng. Tác phẩm dự thi có thể được upload trực tiếp tại website dưới dạng file PDF hoặc Video.

Nếu đội bạn tự tin với khả năng Anh ngữ, hãy trình bày bài thi bằng tiếng Anh cho “ngầu”. Ngoài ra, BTC cũng thường xuyên hỗ trợ các đội nhóm bằng các công cụ như chatbot, hotline, email, microsite… Top 10 của cuộc thi sẽ được gia sư trực tiếp bởi những chuyên gia IT đầu ngành mà chắc chắn bạn sẽ rất muốn gặp gỡ để học hỏi.

Cũng không quên nhắc lại, ngoài giải thưởng 150 triệu đồng thì top 5 của cuộc thi sẽ được nhận một cơ hội có một không hai khi tất cả thành viên được đài thọ 100% chi phí để sang Singapore - đảo quốc Fintech của châu Á để tham dự Lễ hội Fintech 2018 vào tháng 11. Bạn sẽ được tiếp cận công nghệ tài chính toàn cầu, được gặp gỡ các chuyên gia Fintech hàng đầu và mở mang tầm nhìn lên một bậc cao mới.

Hãy bắt tay làm việc ngay cho những ý tưởng tốt nhất để “chiến” cùng các nhóm khác bạn nhé!

CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG CỦA CUỘC THI 

1. Nộp bài dự thi: 20/08 - 30/09

2. Công bố kết quả TOP 20: 12/10

3. Phỏng vấn TOP 20 để chọn TOP 5: 22/10 - 26/10

4. Công bố kết TOP 5: 26/10

5. TOP 5 tham gia đào tạo & xây dựng bản Demo ý tưởng: 30/10 - 23/11

6. Demo day: 01/12

Phương Dung

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

LienVietPostBank tham gia xây dựng Chính quyền điện tử, thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh
ICTnews - Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết với UBND tỉnh Bắc Ninh, LienVietPostBank sẽ triển khai cung cấp các dịch vụ về thanh toán điện tử,...
Website thương mại điện tử của sinh viên FPT lấy cảm hứng từ Trí tuệ nhân tạo
ICTnews - Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm của Tổ chức Giáo dục FPT mong muốn xây dựng một website thương mại điện tử có “trí tuệ”: theo...
Hơn 1.300 học sinh được học lập trình, 14 em được đi thăm trụ sở Google tại Singapore
ICTnews - Dự án giáo dục “Lập trình tương lai cùng Google" dạy lập trình cho hơn 1.300 trẻ em tại TP.HCM và hai tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuộc thi sáng tạo ACB WIN 2018 chính thức nhận bài dự thi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang