• Chia sẻ bài viết Cuối cùng Samsung cũng cho “vọc” Bixby lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuối cùng Samsung cũng cho “vọc” Bixby

ictnews
Samsung cho phép các nhà phát triển thứ ba viết ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018.

Loa thông minh Galaxy Home tích hợp trợ lý giọng nói Bixby

Tin tức được đưa ra sau khi Samsung giới thiệu loa thông minh Galaxy Home tháng trước. Đây là câu trả lời của hãng điện tử Hàn Quốc trước loa Amazon Echo và Google Home. Galaxy Home được tích hợp Bixby để người dùng có thể đặt câu hỏi và yêu cầu thực hiện một số tác vụ khác.

Do Bixby còn non hơn Google Assistant và Amazon Alexa, Samsung muốn phát triển nó bằng cách mở cửa cho lập trình viên. Ông DJ Koh, phụ trách bộ phận di động của Samsung, cho biết công ty sẽ phát hành bộ phát triển phần mềm (SDK) cũng như giao diện lập trình ứng dụng (API). SDK cho phép lập trình viên viết ứng dụng với Bixby, trong khi API cho phép Bixby tích hợp trong các ứng dụng. Theo ông Koh, các cập nhật mới được giới thiệu vào tháng 11 tại Hội thảo lập trình viên Samsung.

Samsung đang nỗ lực khác biệt hóa sản phẩm của mình trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường smartphone ngày một khốc liệt. Trợ lý giọng nói thông minh là một cách, đặc biệt khi tăng trưởng trên thị trường điện thoại đang chậm lại. Hãng tung ra Bixby 2.0 cùng với Note 9 vào tháng 8.

“Mở hệ sinh thái vào tháng 11, sau đó đứa trẻ này (Bixby) sẽ lớn lên”, ông Koh nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Ông hi vọng Bixby có thể học thêm nhiều hơn với sự tham gia của nhiều lập trình viên.

Samsung đang làm theo Amazon, gã khổng lồ TMĐT của Mỹ. Amazon cũng tung ra bộ công cụ cho phép nhà phát triển viết ứng dụng hay các “skill” cho Alexa, nay con số đã vượt quá 30.000. Là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung có đủ tiềm lực để giúp thu hút lập trình viên đến với nền tảng này.

Samsung chưa tiết lộ giá bán của loa thông minh Galaxy Home nhưng ông Koh tiết lộ nó có giá “cạnh tranh, vừa phải”.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc: Từ cỗ máy photocopy đến làn sóng sáng tạo làm lu mờ Apple, Samsung
ICTnews - Đã lâu lắm rồi Samsung hay Apple không tạo bất ngờ trên điện thoại thông minh. Các nhà sản xuất Trung Quốc đang thế chân hai “ông lớn”...
Các "ông lớn" Samsung, Sony, LG mang gì đến IFA 2018?
ICTnews - Là triển lãm công nghệ lớn nhất nửa cuối năm, IFA 2018 chắc chắn đón nhận nhiều bất ngờ từ các tên tuổi lớn như Samsung, Sony, LG,...
Samsung thay đổi chiến lược, sẽ tập trung mạnh vào smartphone tầm trung Galaxy A
ICTnews - Tuần qua CEO DJ Koh của Samsung đã phát biểu sẽ tập trung phát triển lại điện thoại tầm trung Galaxy A, thay vì dòng S và Note. Đây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuối cùng Samsung cũng cho “vọc” Bixby lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang