• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp CNTT

ictnews
Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100.000 USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

HĐND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết 270 quy định chính sách hỗ trợ  cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT được công nhận các giải thưởng: Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Sao Khuê, Nhân tài Đất việt hoặc doanh nghiệp có một trong các sản phẩm phần mềm, nội dung số, điện tử tích hợp mang tính hệ thống hoặc có nền tảng riêng, sử dụng công nghệ mới, đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng thực tế.

Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

Các doanh nghiệp CNTT nêu trên sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, cụ thể: được hỗ trợ 50% chi phí thuê mặt bằng trong các Khu Công viên phần mềm, Khu công nghệ thông tin tập trung hoặc các Tòa nhà cho thuê tập trung và dùng chung trên địa bàn TP Đà Nẵng trong 1 năm; được hỗ trợ 50% chi phí thuê lưu ký (hosting) 1 website trong nước; được hỗ trợ 50% chi phí thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê thực hiện dịch vụ lưu trữ dữ liệu, thuê dịch vụ an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được hỗ trợ 50 % chi phí đào tạo liên quan đến kỹ năng lập trình, phân tích dữ liệu, an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử;  50% chi phí  xây dựng và áp dụng và lấy chứng nhận quy trình sản xuất phần mềm, nội dung số theo chuẩn CMMI (mức 3 trở lên), Scrum, Agile hoặc tương đương.

Các doanh nghiệp còn được hỗ trợ chi phí đăng ký lần đầu bảo hộ bản quyền phần mềm trong nước, nhưng không quá 10 triệu đồng/sản phẩm; được hỗ trợ thuê gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin tại các hội chợ, triển lãm, hội thảo chuyên ngành cũng như chi phí tham gia đoàn xúc tiến thương mại, đầu tư nước ngoài, chi phí quảng bá sản phẩm phần mềm, nội dung số trên các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng.

Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp này sẽ được ưu tiên tham gia, ưu tiên đặt hàng thực hiện các đề tài khoa học và các sản phẩm triển khai thí điểm của thành phố. Ngoài ra, sẽ được hỗ trợ lãi suất vay vốn khi thực hiện các dự án liên quan đến hợp đồng gia công, sản xuất phần mềm và nội dung số.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ưu đãi thuế cho doanh nghiệp CNTT vẫn chưa vào được thực tiễn
ICTnews - Thiếu sự vào cuộc mạnh mẽ của các bộ, các ưu đãi về thuế với doanh nghiệp CNTT theo quy định tại Nghị quyết 41 của Chính phủ hiện...
Doanh nghiệp CNTT vẫn “ngóng” chính sách ưu đãi thuế và nhân lực
ICTnews - Theo phản ánh của các doanh nghiệp, sau gần 3 năm Nghị quyết 41 của Chính phủ về ưu đãi thuế cho doanh nghiệp, nhân lực ngành CNTT...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang