• Chia sẻ bài viết Đón trước xu hướng, Samsung đầu tư mạnh vào nhà máy sản xuất chip lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đón trước xu hướng, Samsung đầu tư mạnh vào nhà máy sản xuất chip

ictnews
Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ đầu tư thêm 8 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip của mình tại Xi’an, Trung Quốc.

Các thiết bị thế hệ mới với bộ nhớ lớn hơn và xử lý nhanh hơn dự kiến ​​sẽ tạo ra một bước đột phá trên thị trường chip và smartphone trong tương lai gần

Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ đầu tư thêm 8 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip của mình tại Xi’an, Trung Quốc.

Theo một báo cáo mới, Samsung sẽ tăng cường đầu tư vào nhà máy chip Trung Quốc để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND. Nhiều người suy đoán rằng khoản đầu tư lớn của Samsung được thực hiện sau khi công ty dự đoán nhu cầu về bộ nhớ chip sẽ tăng trở lại vào năm tới do nguồn cung hạn chế, trong khi đó nhu cầu về các thiết bị và mạng thế hệ thứ năm (5G) lại gia tăng.

Hiện tại, Samsung là nhà sản xuất chip nhớ NAND lớn nhất thế giới, loại chip khả năng lưu trữ dữ liệu vô thời hạn và dùng phổ biến trong điện thoại thông minh, USB và nhiều loại thẻ nhớ. Quay trở lại năm 2017, công ty đã đầu tư 7 tỷ đô la trong suốt ba năm vào nhà máy sản xuất chip nhớ NAND ở Trung Quốc. Trước đó, Samsung đã rót 10,8 tỷ đô la vào một nhà máy thử nghiệm và đóng gói tại Xi’an.

Sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ flash NAND là điều hiển nhiên, nhiều đối thủ cạnh tranh vẫn đang tìm cách chống chọi với gã khổng lồ Hàn Quốc. Tuy nhiên, không ai thành công ở thị trường nước ngoài như Samsung. Các đối thủ cạnh tranh được biết đến bao gồm SK Hynix của Hàn Quốc, Micron Technology Inc có trụ sở tại Hoa Kỳ và tập đoàn Toshiba Corp.

Việc Samsung tăng cường đầu tư vào chip nhớ cho thấy ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang phát triển không ngừng. Hơn nữa, các thiết bị thế hệ mới với bộ nhớ lớn hơn và xử lý nhanh hơn dự kiến ​​sẽ tạo ra một bước đột phá trên thị trường chip và smartphone trong tương lai gần. Do đó, Samsung đã bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn bùng nổ đó với một khoản đầu tư lớn.

B.T (Theo Gizmochina)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đón trước xu hướng, Samsung đầu tư mạnh vào nhà máy sản xuất chip lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang