• Chia sẻ bài viết Drone lởn vởn quanh sân bay Changi khiến 37 chuyến bay bị hoãn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Drone lởn vởn quanh sân bay Changi khiến 37 chuyến bay bị hoãn

ictnews
Khoảng 37 chuyến bay bị hoãn và một trong số các đường băng của sân bay Changi (Singapore) bị ảnh hưởng trong 10 tiếng do vài chiếc drone lởn vởn quanh đây hôm 18/6.

Sân bay Changi, Singapore

Cục hàng không dân sự Singapore (CAAS) trong tuyên bố chiều ngày 18/6 cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động bay và hành khách, một đường băng bị tạm dừng từ 11 giờ đêm 18/6 đến 9 giờ sáng ngày 19/6.

Sân bay Changi tiếp tục hoạt động với đường băng còn lại. Khoảng 37 chuyến bay đến và đi bị hoãn lại, trong đó một chuyến bay đến phải chuyển hướng sang Kuala Lumpur.

Một nhóm bao gồm các chuyên gia từ CAAS, sân bay Changi, Lực lượng vũ trang Singapore và cảnh sát được thành lập để tìm kiếm và định vị drone. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Theo CAAS, máy bay không người lái hoạt động không phép là mối đe dọa đến hàng không và an toàn của mọi người. Nhà chức trách sẽ không nhân nhượng đối với những người chống lại luật pháp.

Theo Đạo luật máy bay không người lái, drone bay trong phạm vi 5km quanh sân bay hoặc cơ sở quân sự hay ở độ cao trên 61m mà không có giấy phép là có tội. Chủ nhân của drone vi phạm quy định bị phạt tối đa 20.000 USD hoặc 12 tháng tù giam hoặc cả hai.

Đã có nhiều trường hợp drone gián đoạn hoạt động bay tại nơi khác. Tháng 12/2018, drone lởn vởn quanh sân bay Gatwick (Anh) khiến các chuyến bay bị đình trệ trong 3 ngày, ảnh hưởng đến khoảng 140.000 hành khách và 1.000 chuyến bay.

Du Lam (Theo TheStraitsTimes)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quân đội Mỹ trang bị drone gián điệp siêu nhỏ
ICTnews - Quân đội Mỹ đang muốn trang bị drone siêu nhỏ có thể gián điệp từ bầu trời cho hầu như mọi đơn vị chiến đấu mặt đất.
Sân bay Dubai đóng cửa khẩn cấp vì drone xuất hiện
Sân bay Dubai đã buộc phải tạm đóng cửa trong khoảng thời gian 30 phút. Điều này ảnh hưởng đến hàng loạt chuyến bay và các hành khách.
Dùng drone để săn lốc xoáy, anh chàng phóng viên quay lại được thước phim để đời
Đoạn video 4 phút sẽ theo chân lốc xoáy từ khi nó bắt đầu đến khi nó biến mất.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Drone lởn vởn quanh sân bay Changi khiến 37 chuyến bay bị hoãn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang