• Chia sẻ bài viết Dữ liệu khách hàng luôn được đảm bảo tại GDS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dữ liệu khách hàng luôn được đảm bảo tại GDS

ictnews
Hàng loạt vụ rò rỉ dữ liệu mật, thông tin nhạy cảm, đánh cắp dữ liệu quan trọng… gây rung động trong thời gian qua khiến không ít khách hàng, doanh nghiệp phải lo lắng. Tuy nhiên, đến với các dịch vụ của GDS, dữ liệu của khách hàng sẽ luôn được đảm bảo an toàn nhất.

Là một công ty liên doanh giữa Tập đoàn VNPT, nhà cung cấp Viễn thông lớn nhất tại Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông khổng lồ NTT (Nhật Bản), GDS thấu hiểu những thách thức mà khách hàng đối mặt khi phải liên tục vận hành và quản trị hệ thống CNTT theo kịp với hoạt động kinh doanh.

GDS đang vận hành Trung tâm dữ liệu Thăng Long tại Hà Nội với hơn 600 m2 không gian, áp dụng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế Tier-3 (TIA:942) cho cơ sở hạ tầng và được công nhận tiêu chuẩn vận hành ITIL dưới sự giám sát của NTT. Ngoài ra, GDS  có khả năng cung cấp cho khách hàng dịch vụ trọn gói (IaaS) với dịch vụ kết nối mạng phong phú từ các nhà khai thác viễn thông trong nước (VNPT, Viettel, FPF, CMC, …). Hơn thế nữa, các thiết bị của Trung tâm Dữ liệu Thăng Long còn được đầu tư công nghệ tiên tiến để luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ, dự phòng đầy đủ và khả năng phục hồi dữ liệu đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh (BCP) cho khách hàng.

Các chuyên gia cho rằng, trung tâm dữ liệu là “trái tim” của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán… những đơn vị hoạt động dựa nhiều trên nền của hệ thống này. Do đó, ngoài việc lựa chọn một trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế, các doanh nghiệp cần quan tâm tới cả các bài toán về bảo mật, sao lưu, khôi phục sau thảm họa. Bảo mật là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với mỗi trung tâm dữ liệu.

Để đáp ứng yêu cầu bảo mật, GDS đã đầu tư một hạ tầng phù hợp, từ thiết bị bảo mật, kiểm soát việc truy nhập, camera giám sát… đến việc xây dựng quy trình quản trị bảo mật thông tin tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ giám sát chuyên nghiệp. Cụ thể, GDS cung cấp cho khách hàng các giải pháp về an ninh chặt chẽ như hệ thống kiểm soát cửa ra vào và hệ thống camera theo dõi mọi biến động trong và ngoài Trung tâm Dữ liệu, mọi thông số kỹ thuật của thiết bị đều được giám sát qua Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS). Các thiết bị an ninh hiện đại được cài đặt để phòng tránh đột nhập, bao gồm hệ thống cửa dùng thẻ IC và các thiết bị nhận dạng sinh trắc học.

Ông Yoshimi Sasaoka, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Số liệu Toàn cầu (GDS) chuyên gia về bảo mật và an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp cho biết: “Đối với GDS, chúng tôi cung cấp dịch vụ một cách bảo đảm với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp có thể triển khai các nguồn lực công nghệ thông tin của họ với khả năng dự phòng, cấp điện liên tục và môi trường hoàn hảo, cho phép các doanh nghiệp Việt yên tâm về đảm bảo dự phòng trong việc kinh doanh của mình”.

Hơn nữa, ông Yoshimi Sasaoka cũng chia sẻ 3 điểm mạnh nổi trội khiến các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ bảo vệ dữ liệu của GDS. Đầu tiên là mức độ cơ sở hạ tầng đồng bộ vững chắc chống động đất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Cho dù có rất ít động đất ở Hà Nội, nhưng sức mạnh của kết cấu hạ tầng của các trung tâm dữ liệu là một trong những điểm đáng giá. Với tiêu chuẩn Tier-3, hệ thống máy nổ của Trung tâm Dữ liệu GDS hoàn toàn có đủ khả năng duy trì hoạt động cho toàn bộ hệ thống trong suốt 72h liên tục khi điện lưới bị cắt do sự cố hay trong quá trình bảo trì thiết bị.

Thứ hai là bảo vệ an ninh (truy cập vật lý) và kết nối (truy cập CNTT) của GDS. Trung tâm Dữ liệu của GDS nằm trong khu công nghiệp, hạn chế được việc tiếp cận, ra vào thường xuyên cũng như không có hệ thống giao thông mật độ cao xung quanh. Nhân viên hay khách hàng ra vào tòa nhà làm việc phải được đăng ký và kiểm duyệt trước. Về kết nối mạng, khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ nhà khai thác mạng nào trong Trung tâm Dữ liệu của GDS (kết nối từ các nhà khai thác mạng đã được thiết lập sẵn tới phòng máy chủ của Trung tâm Dữ liệu).

Thứ ba là Trung tâm Dữ liệu của GDS được xây dựng theo tiêu chuẩn của NTT Nhật Bản. GDS đã áp dụng những quy trình và những hiểu biết của NTT vào thiết kế, xây dựng trung tâm dữ liệu cũng như trong vận hành khai thác. Đồng thời, hàng năm, NTT đều có những đợt kiểm tra định kỳ để đảm bảo các hoạt động vận hành luôn được thực hiện đúng cách, quy trình theo tiêu chuẩn ITIL.

Với tất cả nhưng ưu điểm nổi bật trên, khi sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế của GDS, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn dữ liệu, giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Số liệu Toàn cầu (GDS) là liên doanh giữa Công ty Thông tin NTT Nhật Bản (NTTCom) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), được thành lập năm 2008, hiện cung cấp các dịch vụ IT đa dạng, tư vấn thiết kế cấu trúc mạng theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng dịch vụ của khách hàng và giúp khách hàng giảm thiểu chi phí đầu tư. Các thông tin về GDS có tại địa chỉ Websiste: http://gds.vn/ .

BK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dữ liệu khách hàng luôn được đảm bảo tại GDS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang