• Chia sẻ bài viết Đừng dại vượt đèn đỏ tại Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đừng dại vượt đèn đỏ tại Trung Quốc

ictnews
Hệ thống camera an ninh trang bị tính năng nhận diện gương mặt dày đặc của Trung Quốc có đủ khả năng xác định người vi phạm giao thông.

Ảnh minh họa

Cảnh sát giao thông Trung Quốc đang khuyến khích sử dụng camera an ninh nhận diện gương mặt trên toàn quốc để xử lý các vụ vi phạm giao thông. Cơ quan cảnh sát thông báo nền tảng của họ đã phát hiện thành công 126.000 chiếc xe không có giấy phép hợp pháp. Họ đang muốn mở rộng mạng lưới để thông tin về các hành vi giao thông nghi vấn có thể được chia sẻ với các tỉnh thành khác.

Công nghệ nhận diện gương mặt đối chiếu gương mặt tài xế và thông tin xe với cơ sở dữ liệu, giúp xác minh người vi phạm giao thông nhanh hơn và cải thiện độ chính xác. Intellifusion, doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Thượng Hải, là đơn vị cung ứng công nghệ quét gương mặt cho cảnh sát giao thông từ năm 2018. Còn tại tỉnh Hồ Bắc, cảnh sát địa phương phối hợp với startup Gosunyun Robot để giới thiệu robot hướng dẫn giao thông và cung cấp thông tin cho tài xế.

Tại Trung Quốc, nhận diện gương mặt được ứng dụng cho mọi thứ từ an ninh sân bay đến ngăn ngừa tội phạm và phân loại rác. Tại các thành phố công nghệ cao như Thâm Quyến, người phạm luật giao thông còn bị bêu tên trên các bảng đặt tại ngã tư.

Du Lam (Theo SCMP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc ứng dụng nhận diện gương mặt phát hiện người vứt rác sai quy định
ICTnews - Trong khi một số nước phương tây cấm công nghệ nhận diện gương mặt, Trung Quốc ngày càng tăng cường ứng dụng công nghệ này vào đời...
Trung Quốc “góp” 8 trong 10 thành phố bị theo dõi nhiều nhất thế giới
ICTnews - Các thành phố Trung Quốc bị theo dõi nhiều nhất thế giới và nếu camera giám sát được lắp đặt theo kế hoạch, đến năm 2020, cứ 2 người...
Trung Quốc tuyên bố nhân bản vô tính thành công con mèo đầu tiên
ICTnews - Nếu muốn nhân bản vô tính mèo cưng của mình, bạn có thể mang 35.400 USD (hơn 821 triệu đồng) đến Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đừng dại vượt đèn đỏ tại Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang