• Chia sẻ bài viết Facebook kiện 4 công ty Trung Quốc vì bán tài khoản, like và follower giả mạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook kiện 4 công ty Trung Quốc vì bán tài khoản, like và follower giả mạo

ictnews
Facebook đã nộp đơn kiện 4 công ty và 3 người có liên quan sống tại Trung Quốc lên tòa án Mỹ vì hành vi quảng bá việc bán tài khoản, lượt thích và người theo dõi giả mạo.
 

Hôm 1/3, Facebook cập nhật blog cho biết đã kiện 4 công ty và 3 người sống tại Trung Quốc lên tòa án Liên bang Mỹ vì hành vi quảng bá việc bán tài khoản, lượt thích và người theo dõi giả mạo trên cả Facebook lẫn Instagram.

Đơn kiện tố cáo từ năm 2017, các bị đơn kể trên đã điều hành một loạt website quảng bá việc bán tài khoản giả mạo (chẳng hạn tên giả, định danh giả) và tài khoản không xác thực (chẳng hạn dùng cho các hoạt động không xác thực), vi phạm đăng ký nhãn hiệu của Facebook và điều khoản dịch vụ.

Các bị đơn gồm có Xiu Network Science and Technology Company, Xiu Feishu Science and Technology Company, Xiufei Book Technology Co., Home Network (Fujian) Technology Co., Ltd cùng 3 người có liên quan đến các hoạt động kể trên.

Vi phạm đăng ký nhãn hiệu không phải điều gì mới mẻ đối với Facebook, do đó có thể hành vi này phải lớn tới mức thu hút sự chú ý từ mạng xã hội. Công ty đòi bồi thường 100.000 USD cho mỗi vi phạm của 6 website có trong đơn kiện vì vi phạm nhãn hiệu, vi phạm điều khoản dịch vụ và tên miền. Ngoài ra, một số website còn bán cả tài khoản giả mạo Google, Twitter hay các hãng công nghệ Mỹ.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Facebook có thể xóa các bài viết anti vắc-xin
ICTnews - Trước sức ép của các nhà lập pháp, Facebook cho biết đang tìm cách xóa nội dung anti vắc-xin khỏi mạng xã hội này.
Facebook phải được giám sát bởi một cơ quan độc lập
ICTnews - Nhà chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả,...
Facebook sắp ra tính năng vô cùng quan trọng, được chờ đợi đã lâu
ICTnews - Tính năng mà người dùng chờ đợi từ lâu sắp được mạng xã hội Facebook tung ra trong năm nay.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook kiện 4 công ty Trung Quốc vì bán tài khoản, like và follower giả mạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang