• Chia sẻ bài viết FaceTime dính lỗi nghiêm trọng, cho nghe lén và xem trộm video từ iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FaceTime dính lỗi nghiêm trọng, cho nghe lén và xem trộm video từ iPhone

ictnews
Lỗi bảo mật trên FaceTime cho phép bất kỳ ai gọi FaceTime cho bạn có thể nghe lén và xem video từ iPhone, iPad của bạn dù bạn không trả lời cuộc gọi.

Lỗ hổng trên FaceTime đang trở thành chủ đề nóng trên toàn cầu vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư của người dùng. Bạn có thể gọi FaceTime cho ai đó và nghe thấy họ nói gì mà họ không hề hay biết. Để khai thác lỗ hổng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thêm số điện thoại riêng vào cuộc gọi FaceTime mà bạn bắt đầu.

Các bước thực hiện khá đơn giản: 1) Gọi FaceTime cho ai đó; 2) Khi có chuông, vuốt màn hình từ dưới lên; 3) Bấm vào nút “Add Person”; 4) Thêm số điện thoại của bạn. Với thao tác này, bạn sẽ kết nối cuộc gọi giữa bạn và người được gọi dù người đó không nghe máy và nghe được đầu dây bên kia đang nói gì. Ngoài ra, theo 9to5mac, nếu bạn nhấn nút Power, người gọi FaceTime có thể xem được bạn đang làm gì.

Màn hình của người gọi FaceTime

Trên màn hình của người gọi, nó giống như một cuộc gọi FaceTime bình thường nhưng trên màn hình của người nhận, nó hiển thị như chưa chấp nhận cuộc gọi. Vì thế, người nhận không biết là mình đang bị nghe lén. Lỗi FaceTime ảnh hưởng đến nhiều thiết bị iOS chạy iOS 12.1.3 và iOS 12.2, trên Mac chạy macOS Mojave.

Màn hình của người nhận cuộc gọi

Cho đến khi Apple vá được lỗi này, không có cách nào để bảo vệ bạn trước nguy cơ bị nghe lén trừ việc tắt hoàn toàn FaceTime. Nhà sản xuất iPhone đã biết về sự cố và sẽ tung bản vá trong tuần này.

Để tắt FaceTime trên iPhone, vào Settings > FaceTime > Chuyển công tắc về màu xám. Để tắt FaceTime trên Mac, mở ứng dụng FaceTime trên Mac > bấm vào FaceTime trên thanh Menu > Bấm Turn off FaceTime.

Du Lam (Theo 9to5mac, MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Apple sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái
ICTnews - CNBC đưa tin Apple đã sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái Project Titan.
Apple sẽ ra mắt tai nghe trùm đầu trong năm nay?
ICTnews - Tai nghe trùm đầu của Apple khi ra mắt được dự đoán sẽ gây sốt không kém tai nghe không dây AirPod nhưng chất lượng âm thanh tốt hơn...
Apple định “xài chùa” ảnh iPhone của mọi người nhưng bất thành
ICTnews - Apple đã phải thay đổi điều khoản cuộc thi “Shot on iPhone” – chụp ảnh bằng iPhone sau khi bị cộng đồng nhiếp ảnh phản ứng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FaceTime dính lỗi nghiêm trọng, cho nghe lén và xem trộm video từ iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang