• Chia sẻ bài viết Gần 60% ứng viên CNTT cân nhắc chuyển việc vì muốn có lương cao hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần 60% ứng viên CNTT cân nhắc chuyển việc vì muốn có lương cao hơn

ictnews
Theo kết quả khảo sát mới được VietnamWorks công bố, hơn 1/2 ứng viên tham gia khảo sát có ý định chuyển việc trong 6 tháng tới. Lý do mà họ cân nhắc chuyển việc là vì muốn có lương cao hơn (56,8%), muốn thăng tiến (12,5%) và muốn có môi trường làm việc mới (10,7%).

Báo cáo thị trường nhân lực CNTT 2019 được VietnamWorks thực hiện và phát hành với mục đích cung cấp và cập nhật các thông tin về lương, phúc lợi và hành vi người tìm việc trong thị trường nhân lực của ngành CNTT (Ảnh minh họa: VietnamWorks)

Khảo sát về lương và phúc lợi ngành CNTT 2019 do VietnamWorks thực hiện là 1 trong 2 nguồn thông tin, dữ liệu chính để trang web tuyển dụng trực tuyến này thực hiện Báo cáo thị trường nhân lực ngành CNTT 2019.

Bản cập nhật của Báo cáo thị trường nhân lực CNTT 2019 vừa được VietnamWorks công bố phát hành tại Ngày hội việc làm ngành công nghệ Tech Expo năm nay diễn ra hồi cuối tháng 6 vừa qua tại TP.HCM.

Được thực hiện với mục đích cung cấp và cập nhật các thông tin về lương, phúc lợi và hành vi người tìm việc trong thị trường nhân lực của ngành CNTT, báo cáo thể hiện tổng quan nhu cầu tuyển dụng của ngành tính đến 6 tháng đầu năm 2019.

Theo báo cáo, mức lương đăng tuyển trung bình cho nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain (công nghệ chuỗi khối) nhận mức lương trung bình là 2.186 USD/tháng, tương đương hơn 51,3 triệu đồng/tháng; nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI (trí tuệ nhân tạo) có mức lương 1.856 USD/tháng, tương đương hơn 43,5 triệu đồng/tháng.

VietnamWorks nhận định, mức lương đăng tuyển cho chuyên môn Blockchain và AI không chênh lệch nhau quá nhiều ở TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên đáng chú ý, trung bình mức lương đăng tuyển ở TP.HCM về chuyên môn Back-end là 2.017 USD/tháng (tương đương khoảng 47,3 triệu đồng/tháng), nằm trong top đầu; trong khi con số này ở Hà Nội chỉ là 1.174 USD/tháng (khoảng 27,5 triệu đồng/tháng), thấp nhất trong số các chuyên môn công việc về công nghệ.

Bên cạnh sự phát triển của Blockchain và AI, báo cáo mới được VietnamWorks công bố chỉ ra rằng Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) cũng có số lượng đăng tuyển tăng mạnh. Trong đó, Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%.

Mức lương đăng tuyển cho lĩnh vực Big Data trung bình là 1.690 USD/tháng, tương đương khoảng 39,6 triệu đồng/tháng; và cho lĩnh vực Data Science là 1.652 USD, tương đương hơn 38,7 triệu đồng/tháng.

Còn theo khảo sát ứng viên, xét theo vai trò công việc, top 3 các vị trí có mức lương cao nhất lần lượt là: Kiến trúc sư giải pháp với mức lương 1.388 USD/tháng, tương đương hơn 32,5 triệu đồng/tháng; Quản lý sản phẩm với mức lương 1.382 USD, tương đương trên 32,4 triệu đồng/tháng; và Quản lý dự án với mức lương 1.265 USD/tháng, tương đương gần 29,7 triệu đồng/tháng.

Kết quả khảo sát của VietnamWorks với các ứng viên cũng cho thấy, hơn 1/3 ứng viên không có lương ngoài giờ dù phải thường xuyên làm việc thêm giờ. 82% ứng viên cho biết chế độ lương làm thêm ngoài giờ không có hoặc không rõ ràng.

Ngoài ra, trong thông tin mới phát ra hôm nay, ngày 4/7/2019, VietnamWorks cũng chính thức giới thiệu về “Học viện Blockchain” - chương trình học trực tuyến hoàn toàn miễn phí, được cung cấp bởi Dreamplus và VietnamWorks sẽ cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người lao động về lockchain và đào tạo phát triển lập trình viên chuyên nghiệp.

Ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ với quy mô lớn nhất Việt Nam Tech Expo 2019 được tổ chức cuối tháng 6/2019 vừa qua tại TP.HCM đã thu hút hơn 1.500 ứng viên tham gia. Trong đó có tới 79% là ứng viên có kinh nghiệm 2 năm trở lên, bên cạnh đó là số lượng các ứng viên mới ra trường và ứng viên có kinh nghiệm cấp quản lý.

Tech Expo 2019 có sự xuất hiện của 40 nhà tuyển dụng, số lượng lập kỷ lục từ trước đến nay, và mang đến hơn 300 vị trí tuyển dụng. Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, các hoạt động như trò chơi tương tác ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thử thách lập trình trực tiếp, hoạt động chia sẻ văn hóa doanh nghiệp cũng được các doanh nghiệp chú trọng trong sự kiện năm nay.

Tại Tech Expo năm nay, 5 buổi hội thảo chuyên ngành được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu đến từ Tiki, Ahamove, PYCO Group, Cinnamon AI cũng nhận được sự quan tâm lớn của số lượng lớn nhân lực công nghệ, với trung bình mỗi hội thảo hơn 300 ứng viên có kinh nghiệm trên 2 năm tham gia.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VietnamWorks ra mắt ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động
ICTnews - Ngày 28/2/2017, VietnamWorks, trang web việc làm thuộc tập đoàn Navigos Group Việt Nam vừa chính thức ra mắt ứng dụng tìm việc trên...
Vietnamworks: Thưởng lương tháng 13 vẫn là hình thức thưởng Tết phổ biến nhất
ICTnews - Theo kết quả khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng Tết năm 2017 mới được Cổng thông tin việc làm trực tuyến Vietnamworks công bố,...
VietnamWorks: Trí tuệ nhân tạo có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm nay
ICTnews - Theo dữ liệu của trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, trong nửa đầu năm nay, mức lương đăng tuyển cao nhất thuộc về các vị trí...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần 60% ứng viên CNTT cân nhắc chuyển việc vì muốn có lương cao hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang