• Chia sẻ bài viết Giao pizza tận nhà bằng máy bay không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giao pizza tận nhà bằng máy bay không người lái

ictnews
– Một nhà hàng pizza tại Syktyvkar, một thành phố ở Nga, thủ phủ của Cộng hòa Komi, đã bắt đầu sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà bằng máy bay không người lái.

Chuyến hàng đầu tiên của DoDo Pizza bằng máy bay không người lái được thực hiện vào hôm thứ Bẩy tuần trước (21/6) và nhận được nhiều tán thưởng từ những người chứng kiến tại quảng trường chính của thành phố.

Theo hãng tin địa phương FlashNord, máy bay hoàn thành nhiệm vụ trong nửa tiếng. Ông chủ nhà hàng pizza dự định sử dụng phương tiện này thường xuyên hơn trong tương lai. Máy bay được trang bị mọi thứ cần thiết để đảm bảo việc giao hàng diễn ra nhanh chóng, không gặp trục trặc gì: quản lý nhà hàng theo dõi lộ trình qua máy quay gắn trên máy bay và gọi cho khách hàng đúng lúc để pizza không trao nhầm người.

Khi thấy khách hàng ra ngoài để nhận pizza, người quản lý sẽ điều khiển để máy bay thả pizza xuống mặt đất bằng dây cáp. Tuy nhiên, hiện tại máy bay chưa nhận tiền mặt nên khách phải thanh toán ngay khi đặt món bằng thẻ tín dụng.

Máy bay không người lái do công ty CopterExpress của Nga phát triển, có tốc độ lên tới 40km/giờ, trọng tải 5kg. Chúng còn trang bị cả hệ thống chống trộm: nếu có dấu hiệu giật dây cáp quá mạnh, máy bay kích hoạt cơ chế báo động để thả dây cáp, giúp máy bay an toàn trước kẻ xấu.

Clip giao pizza bằng máy bay không người lái của Dodo Pizza:

Du Lam (Theo The Moscow Times)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

DN viễn thông đua nhau nghiên cứu máy bay không người lái
ICTnews - Năm 2013 được đánh dấu là năm mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức như Viettel, Viện Công nghệ Không gian và cả FPT nhảy vào nghiên cứu,...
Facebook muốn mua hãng sản xuất máy bay không người lái
ICTnews – Facebook được cho là đang trong quá trình đàm phán mua lại Titan Aerospace, công ty chuyên sản xuất máy bay không người lái chạy bằng...
Máy bay không người lái tấn công điện thoại di động
ICTnews - Quyền riêng tư của người dùng di động có thể bị đánh cắp bằng máy bay không người lái ngay khi đang đi ngoài phố.
Google mua công ty sản xuất máy bay không người lái
ICTnews – Hãng tìm kiếm Google vừa thêm nhà sản xuất máy bay không người lái Titan Aerospace vào danh sách các ‘món hàng’ đã mua trong 6 tháng...
Máy bay không người lái đưa internet đến toàn cầu như thế nào?
ICTnews - Google và Facebook đang có tham vọng kinh doanh máy bay không người lái? Thực chất, hai đại gia công nghệ này đang nỗ lực đưa Internet...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giao pizza tận nhà bằng máy bay không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang