• Chia sẻ bài viết Hà Nội lên phương án “phủ” Wi-Fi khu CNTT tập trung Cầu Giấy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội lên phương án “phủ” Wi-Fi khu CNTT tập trung Cầu Giấy

ictnews
Theo kế hoạch triển khai hoạt động khu CNTT tập trung Cầu Giấy năm 2014, phương án phủ sóng Wi-Fi cho các tòa nhà trong khu CNTT tập trung và ứng dụng CNTT vào công tác quản lý hoạt động của khu sẽ được xây dựng.

Khu CNTT tập trung Cầu Giấy hiện có 36 tòa nhà văn phòng trên diện tích 8,35 ha. (Nguồn: Internet)

Kế hoạch triển khai hoạt động Khu CNTT tập trung Cầu Giấy năm 2014 vừa được Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc ký ban hành ngày 14/3/2014. Nguồn kinh phí thực hiện sẽ được bố trí từ ngân sách TP.Hà Nội và quận Cầu Giấy năm 2014 cùng nguồn kinh phí huy động từ các doanh nghiệp, hiệp hội, nguồn đầu tư nước ngoài và các nguồn kinh phí khác.

Trong bản kế hoạch trên, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã xác định rõ 4 nội dung sẽ được tập trung thực hiện trong năm 2014, bao gồm: triển khai các dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng và hoàn thiện các phân khu chức năng của khu CNTT Cầu Giấy; hoàn thiện mô hình quản lý khu CNTT Cầu Giấy; triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền về khu CNTT Cầu Giấy.

Cụ thể, bên cạnh việc triển khai dự án “Hạ ngầm các đường dây, cáp đi nổi, xây dựng hệ thống tuynen kỹ thuật và cải tạo hạ tầng Khu CNTT Cầu Giấy”, xây dựng phương án phủ sóng Wi-Fi cho các tòa nhà trong khu CNTT tập trung và ứng dụng CNTT vào công tác quản lý hoạt động của khu, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các doanh nghiệp chủ tòa nhà trong khu duy trì, đảm bảo cung cấp hạ tầng, dịch vụ và các điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động.

Sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp thủ tục để được hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh trong khu CNTT Cầu Giấy. Hà Nội cũng hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu CNTT tập trung Cầu Giấy thông qua việc tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư quảng bá về khu; triển khai hoạt động kết nối giao thương các doanh nghiệp CNTT hoạt động trong khu với doanh nghiệp Nhật, Hàn Quốc, Canada… Dự kiến, trang thông tin điện tử quảng bá, giới thiệu khu CNTT tập trung Cầu Giấy và các doanh nghiệp trong khu sẽ được xây dựng trong năm nay.

Khu CNTT tập trung Cầu Giấy là khu CNTT tập trung đầu tiên của Hà Nội và thứ ba của cả nước (sau Khu công viên phần mềm Quang Trung và Đà Nẵng), được Bộ TT&TT quyết định công nhận vào tháng 8/2013. Hiện tại, khu CNTT tập trung Cầu Giấy có 36 tòa nhà văn phòng trên diện tích 8,35 ha, với khoảng 300 doanh nghiệp đang làm việc trong khu. Trong đó, có hơn 80 doanh nghiệp chuyên về CNTT với 8.121 lao động.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội lên phương án “phủ” Wi-Fi khu CNTT tập trung Cầu Giấy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang