• Chia sẻ bài viết 12 sinh viên đến Trung Quốc tham dự chương trình học bổng viễn thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

12 sinh viên đến Trung Quốc tham dự chương trình học bổng viễn thông

ictnews
12 sinh viên đến từ Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM và Đại học FPT lần đầu tiên tham gia chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” do Huawei tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đoàn sinh viên Việt Nam và Kenya tại lễ khai mạc. Ảnh: Huawei.

Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future) vừa được chính thức khai mạc tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo thông tin từ Huawei, các sinh viên Việt Nam cùng với đoàn sinh viên Kenya có 2 tuần tham gia chương trình. Từ ngày 10 - 15/10/2015, các sinh viên sẽ tham dự chương trình bồi dưỡng tiếng Trung, tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc và tham quan Bắc Kinh.

Từ ngày 16 - 24/10/2015, các sinh viên sẽ đến thành phố Thâm Quyến nghe giới thiệu về lịch sử phát triển Huawei và văn hóa công ty, tham dự các chương trình đào tạo công nghệ ICT, giao lưu cùng các chuyên gia hàng đầu của Huawei trong lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, marketing, truyền thông và phát triển thương hiệu, tham quan khu trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới nhất và khu kỹ thuật của Huawei…

“Trong thời đại ngày nay, ngành viễn thông có tác động rất lớn đến sự phát triển của mỗi quốc gia. Bồi dưỡng nhân tài ICT luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao chương trình “Hạt giống viễn thông tương lai” của công ty Huawei”,  ông Nguyễn Văn Xuân, Tham tán Văn hóa và Kinh tế, Đại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phát biểu tại Lễ khai mạc Chương trình.

Đại diện đoàn Việt Nam, sinh viên Nguyễn Xuân Giềng đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, đánh giá chương trình sẽ được chào đón tại Việt Nam do đáp ứng phù hợp với chiến lược phát triển nguồn nhân lực ICT của Chính phủ, rất hữu ích cho sinh viên ICT - những người sẽ tham gia, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ICT Việt Nam trong tương lai.

2015 là năm đầu tiên Huawei đưa chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đến Việt Nam. “Đây không chỉ là một cơ hội dành cho các sinh viên xuất sắc ngành ICT, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với những vấn đề về CNTT, kỹ thuật cũng như các chương trình đào tạo mới nhất mà thông qua chương trình này Huawei còn thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và bền vững cũng như mong muốn của chúng tôi được góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của ngành ICT Việt Nam”, ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam phát biểu.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã trở thành dự án công ích hàng đầu của Huawei trên thế giới, tại hơn 20 quốc gia với trên 70 trường đại học và hơn 10.000 sinh viên được hưởng lợi ích. Dự án thông qua nhiều hình thức khác nhau cùng cộng đồng địa phương tại các quốc gia chia sẻ về các vấn đề chuyên môn trong ngành ICT và các công nghệ tiên tiến của Huawei, thúc đẩy chuyển giao kiến thức, giúp đỡ bồi dưỡng nhân tài chuyên ngành ICT cho địa phương, từ đó đẩy mạnh sự phát triển ngành ICT tại các quốc gia. 

Phan Minh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điện thoại Huawei Nexus tiếp tục lộ ảnh trước thềm ra mắt chính thức
ICTnews - Ngay trước thềm được công bố chính thức vào 29/9 tới, smartphone Nexus của Huawei tiếp tục lộ ảnh, cho chúng ta biết thông tin về các...
Huawei ra mắt smartphone Enjoy 5 với pin "khủng", giá mềm
ICTnews - Huawei Enjoy 5 có pin lên tới 4.000 mAh, dùng màn hình 5 inch HD, chip 4 nhân, và có giá bán khoảng 158 USD (3,5 triệu đồng).
Huawei cùng DOCOMO thử nghiệm thành công 5G
ICTnews - Huawei công bố thử nghiệm tại hiện trường (field trial) thành công các công nghệ truy cập vô tuyến 5G mới quy mô lớn đầu tiên trên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 12 sinh viên đến Trung Quốc tham dự chương trình học bổng viễn thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang