• Chia sẻ bài viết Hội nghị ATC 2014 bàn về công nghệ mạng di động 4G, 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hội nghị ATC 2014 bàn về công nghệ mạng di động 4G, 5G

ictnews
Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông năm 2014 (ATC 2014) sẽ tập trung trao đổi, công bố những công trình nghiên cứu về xu hướng công nghệ thế hệ tiếp theo trong lĩnh vực di động (4G, 5G).

Từ ngày 15 - 17/10/2014, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) phối hợp với Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) tổ chức Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông năm 2014. Đây là hội nghị quốc tế thường niên do Hiệp hội Điện tử Viễn thông Việt Nam, phân hội Viễn thông của IEEE khởi xướng, chủ trì. Năm nay, Bộ TT&TT tham gia với vai trò cơ quan bảo trợ cho hội nghị.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định: hội nghị ATC 2014 là một trong những điểm nhấn của nền khoa học công nghệ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, qua 6 lần tổ chức, hội nghị quốc tế ATC đã trở thành diễn đàn, hoạt động khoa học công nghệ có uy tín trong nước và quốc tế, thu hút được sự quan tâm, tham gia công bố kết quả công trình nghiên cứu khoa học của hàng trăm nhà khoa học trên thế giới.

“Sự phát triển về quy mô cũng như chất lượng của hội nghị quốc tế ATC đã thể hiện sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam với các hoạt động khoa học nghệ quốc tế cũng như sự quan tâm của bạn bè quốc tế với các hoạt động khoa học công nghệ của Việt Nam”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng cho biết, Bộ TT&TT hiện đang tập trung xây dựng kiến trúc chuẩn hệ thống thông tin quốc gia để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ cả về nền tảng kỹ thuật và hạ tầng dịch vụ áp dụng trên cả nước. Bộ cũng đang tổ chức xây dựng cơ chế, chính sách, kiện toàn tổ chức và triển khai các hoạt động về lĩnh vực an toàn an ninh thông tin quốc gia.

Các vấn đề quan trọng nêu trên cần có sự tham gia tích cực của các nhà khoa học, các đơn vị nghiên cứu, đào tạo, tổ chức DN mà ở đó các hoạt động khoa học như hội nghị ATC 2014 có vai trò rất quan trọng. Những vấn đề khoa học công nghệ phức tạp phục vụ thực tiễn phát triển cần được đề xuất, xem xét, phân tích tại hội nghị.

“Tôi khuyến khích các nhà khoa học Việt nam lưu tâm và tận dụng cơ hội quý giá này để trao đổi, kết nối, hợp tác và chia sẻ với bạn bè khoa học quốc tế nhằm từng bước đưa nền nghiên cứu khoa học của chúng ta phát triển, tiệm cận với nền khoa học của khu vực và từng bước hội nhập với nền khoa học kỹ thuật của thể giới”, Thứ trưởng nói.

Hội nghị quốc tế về công nghệ  tiên tiến trong truyền thông - ATC 2014 được chính thức khai mạc sáng nay, 15/10/2014.

Theo Ban tổ chức (BTC), với chủ đề chính “Công  nghệ  tiên tiến trong truyền thông”, ATC 2014 thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực CNTT và Điện tử truyền thông. Hội nghị có sự tham gia của 675 tác giả thông qua 271 bài báo khoa học đến từ 26 quốc gia châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Học viện đã mời khoảng 900 nhà khoa học trên thế giới tham gia phản biện các bài báo khoa học để đưa các báo cáo điển hình vào chương trình hội nghị.

Đánh giá chuyên môn cho thấy, ATC 2014 có số lượng bài viết, báo cáo khoa học tăng gần 10% so với ATC 2013, số quốc gia và vùng lãnh thổ có nhà nghiên cứu, chuyên gia tham dự tăng 5 quốc gia so với ATC 2013. Qua phân loại, tỷ lệ bài của các nhà nghiên cứu, chuyên gia đến từ các trường ĐH, Viện nghiên cứu của Việt Nam là hơn 50%. Một số quốc gia có số lượng đông các nhà khoa học tham gia hội nghị là Nhật, Mỹ, Hà Quốc, Ấn độ, Pháp, Malaysia và Trung quốc.

Tại ATC 2014, bên cạnh các bài báo, công trình nghiên cứu, phân tích, đánh giá khoa học về xu hướng công nghệ thế hệ tiếp theo trong lĩnh vực di động (4G và 5G), còn có một số nghiên cứu về lĩnh vực an toàn bảo mật và hệ thống mạng…

Cũng trong khuôn khổ ATC 2014, các diễn giả là những giáo sư đầu ngành của thế giới sẽ thảo luận về 3 chủ đề chính gồm: giải pháp điều chế không gian; công nghệ quang tiên tiến; và mô hình toán dự đoán dung lượng suy hao đường truyền. Trong đó, đáng chú ý là bài thuyết trình về giải pháp điều chế không gian của GS đầu ngành trong lĩnh vực viễn thông Lajos Hanzo đến từ ĐH Southamon Vương Quốc Anh. Đây là một giải pháp tạo ra 2 tính năng cơ bản của công nghệ mạng không dây thế hệ tiếp theo - 5G, đó là tăng cường tốc độ truyền dẫn và chống nhiễu.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hội nghị ATC lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng
ICTnews - Sáng 2/8/2011, Hội nghị quốc tế về Công nghệ Điện tử, Truyền thông và các lĩnh vực liên quan lần thứ 4-ATC 2011 đã được tổ chức tại...
Hàn Quốc dành 1,5 tỷ USD triển khai mạng 5G
ICTnews - Hàn Quốc, một trong những quốc gia có tốc độ Internet cao nhất thế giới, vừa tuyên bố sẽ dành 1,5 tỷ USD để tung ra dịch vụ mạng 5G...
EU bắt tay Hàn Quốc phát triển 5G
ICTnews – Hôm 16/6, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) thông báo liên minh mới để phát triển mạng 5G tốc độ cao.
Mạng 5G có ý nghĩa gì với người dùng?
Sau khi 3G đang dần trở nên phổ biến và chuẩn mới 4G đã ra mắt, dù 4G vẫn đang ì ạch triển khai ở các quốc gia và cơn khát băng thông cho các...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hội nghị ATC 2014 bàn về công nghệ mạng di động 4G, 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang