• Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam và Học viện Công nghệ BCVT sẽ gia hạn thỏa thuận hợp tác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung Việt Nam và Học viện Công nghệ BCVT sẽ gia hạn thỏa thuận hợp tác

ictnews
Trong buổi làm việc mới đây, Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) đã thống nhất sẽ gia hạn thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn tiếp theo. Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Học viện và SEV được ký kết ngày 20/6/2014.

Thông tin từ Học viện Công nghệ BCVT cũng cho hay, Học viện vừa phối hợp cùng Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam – SEV tổ chức sơ kết dự án Samsung năm 2017.

Phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động đạt tiêu chuẩn quốc tế được Samsung Việt Nam tài trợ cho Học viện Công nghệ BCVT (Ảnh PTIT cung cấp)

Theo thống kê, tính đến tháng 8/2017, Học viện Công nghệ BCVGT đã phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức các khóa học Ứng dụng thuật toán cho gần 300 sinh viên và khóa học Android cho 34 sinh viên, trong đó đã cấp chứng chỉ cho 84 sinh viên đạt kết quả tốt; phối hợp tổ chức thành công lễ phát động và vòng loại 2 cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Samsung Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí và tài trợ một số giải thưởng cho cuộc thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC năm 2017 tại Học viện và thực hiện truyền thông hội thảo tuyển dụng cùng các hoạt động truyền thông khác cho chương trình học bổng Tài năng Samsung (Samsung Talent Program - STP); tổ chức chương tình thực tập hè cho sinh viên các ngành CNTT và Viễn thông của Học viện, với 50 sinh viên tham gia và hoàn thành chương trình; tổ chức các hội thảo chuyên đề, duy trì, phát triển trang giải bài trực tuyến, luyện thi ACM-PTIT và một số hoạt động khác dành cho CLB CNTT.

Tại buổi sơ kết, 17 sinh viên Học viện được nhận học bổng STP 2017 đã được nhận chứng chỉ hoàn thành các khóa học Android, Thuật toán ứng dụng và tiếng Hàn.

Đại diện Samsung Electronics Việt Nam trao chứng chỉ hoàn thành các khóa học Android, Thuật toán ứng dụng và tiếng Hàn cho 17 sinh viên Học viện Công nghệ BCVT được nhận học bổng STP (Ảnh PTIT cung cấp)

Trong khuôn khổ buổi sơ kết dự án Samsung năm 2017, đại diện Samsung Việt Nam và Học viện đã thảo luận và đề xuất phương hướng triển khai những nội dung đã ký trong biên bản thỏa thuận hợp tác được ký vào giữa năm 2014, trong đó sẽ tập trung vào các khóa đào tạo Thuật toán ứng dụng, tổ chức ngày hội Open day dành cho sinh viên Học viện… Đặc biệt, đại diện hai đơn vị đã thống nhất sẽ gia hạn thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn tiếp theo.

Cũng vào trung tuần tháng 10 này, Học viện Công nghệ BCVT đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức hội thảo “Học bổng tài năng Samsung - STP 2017” tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm SVMC đã giới thiệu về chương trình Học bổng tài năng Samsung - STP 2017. Theo đó, là chương trình hợp tác giữa Samsung Việt Nam và Học viện nhằm góp phần thúc đẩy tạo nên nền tảng tri thức và kỹ năng vững chắc cho các Kỹ sư/Cử nhân tương lai, học bổng STP 2017 có giá trị lên đến hơn 54 triệu đồng/suất.

Không chỉ có giá trị tiền mặt, khi dành được học bổng SPT, sinh viên Học viện còn được tham gia các khóa học Android, Thuật toán ứng dụng và tiếng Hàn; có có cơ hội được thực tập và làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Samsung; và cơ hội làm việc tại các công ty con của Samsung Electronics Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Để có cơ hội được nhận học bổng SPT 2017, các sinh viên Học viện phải có điểm trung bình tích lũy tính đến học kỳ gần nhất: CPA từ 2.5 trở lên (tính trên thang điểm 4), có khả năng lập trình trên ngôn ngữ C/C++ hoặc Java (chọn 1 trong 3 ngôn ngữ).

Năm nay, các ứng viên tham gia học bổng SPT sẽ nộp hồ sơ online tại trang tuyển dụng của Samsung Việt Nam tại địa chỉ www.samsungcareers.com.vn. Thời hạn nộp hồ sơ kéo dài đến ngày 25/10/2017. Tiếp đó, ngày 4/11, các ứng viên sẽ thi lập trình cơ bản với nội dung là Thuật toán và kỹ năng lập trình cơ bản; và ngày 10/11, các ứng viên sẽ tham dự phỏng vấn.

Học viện Công nghệ BCVT là một trong 9 trường đại học và Học viện thuộc khu vực phía Bắc được thụ hưởng chương trình học bổng STP 2017. Tháng 9/2014, Samsung Việt Nam bắt đầu khởi động chương trình học bổng tài năng Samsung dành cho sinh viên Học viện. Đến nay, Samsung Việt Nam đã trao 57 suất học bổng cho sinh viên năm cuối các ngành CNTT, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông của Học viện.

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ BCVT và SEV được ký ngày 20/6/2014, hai đơn vị cùng tham gia dự án nghiên cứu phát triển các ứng dụng cho thiết bị di động mang thương hiệu Samsung, đặc biệt là dự án phát triển chương trình phần mềm an toàn, an ninh thông tin cho thiết bị di động, đầu cuối mang thương hiệu Samsung; phối hợp xây dựng và thiết kế chương trình đào tạo về phát triển ứng dụng Java và Android cho di động; và triển khai chương trình học bổng tài năng Samsung – SPT dành cho sinh viên năm cuối các ngành CNTT, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông của Học viện.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

17 sinh viên PTIT giành được học bổng tài năng Samsung trị giá 50 triệu đồng/suất
ICTnews - Trong 120 suất học bổng Tài năng Samsung năm 2017 dành cho sinh viên của 9 trường đại học, học viện, các sinh viên ngành CNTT và Điện...
PTIT ra chiến lược phát triển KHCN đến năm 2022 hướng tới Cách mạng công nghiệp 4.0
ICTnews - Chiến lược phát triển Khoa học Công nghệ (KHCN) giai đoạn 2017 - 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được ban...
Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng đào tạo tại Học viện Công nghệ BCVT
ICTnews - Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT)...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam và Học viện Công nghệ BCVT sẽ gia hạn thỏa thuận hợp tác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang