• Chia sẻ bài viết Sinh viên công nghệ RMIT Việt Nam tham gia làm tay điện cho người khuyết tật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sinh viên công nghệ RMIT Việt Nam tham gia làm tay điện cho người khuyết tật

ictnews
Hợp tác giữa Vulcan Augmetics Social Enterprise - doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên sản xuất tay chân giả, với Đại học RMIT Việt Nam đã đưa đến cho các sinh viên của trường cơ hội tham gia thiết kế mô hình tay điện giúp người khuyết tật làm một số công việc đặc thù.

Sinh viên RMIT Việt Nam trình bày phần việc của mình với Giám đốc Điều hành và Giám đốc Công nghệ cùa Vulcan Augmetics.

Đại học RMIT Việt Nam và Vulcan Augmetics vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác.

Theo chia sẻ của Phó Giáo sư Eric Dimla, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Đại học RMIT Việt Nam, hợp tác với Vulcan Augmetics Social Enterprise, một doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên sản xuất tay chân giả linh hoạt với giá cả phải chăng, sẽ tiếp tục giúp nâng cao kỹ năng kỹ thuật và công nghệ cho các sinh viên của trường. Ông cho biết sinh viên RMIT Việt Nam được tạo cơ hội tham gia thiết kế mô hình tay điện giúp người khuyết tật làm một số công việc đặc thù.

“Sinh viên được yêu cầu nghiên cứu và chế tạo một cánh tay điện có thể hỗ trợ người khuyết tật làm một số công việc cụ thể như rửa chén bát. Nhiệm vụ này đầy thách thức vì các em phải tạo ra những chuyển động để người khuyết tật có thể thực hiện công việc một cách bình thường. Các em đã hoàn thành thiết kế cơ học và bản mẫu điều khiển điện tử đầu tiên. Các sinh viên sẽ kết hợp hai phần lại với nhau và thử hệ thống trong thời gian tới đây”, Phó giáo sư Dimla cho hay.

Giảng viên KH&CN của RMIT Việt Nam cũng hỗ trợ cho sáng kiến “Bàn tay Robot” Uplift của Vulcan Augmetics bằng cách tham gia vào Hội đồng hỗ trợ quảng bá dự án cho đơn vị này.

“Bàn tay Robot” Uplift là sáng kiến nhằm tạo cơ hội cho 30 người khuyết tật tại Việt Nam được lắp tay điện và giới thiệu việc làm miễn phí. Dự án này đã dành chiến thắng trong Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng đầu tiên vào đầu năm nay và sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế - the Venture, được tổ chức vào tháng 5/2019.

Phó Giáo sư Dimla lý giải rằng dự án đã giúp trường đạt thành một trong những mục tiêu quan trọng trong kiến tạo ra những đóng góp có giá trị và tạo ảnh hưởng cho xã hội. “Đây là cơ hội để khoa không chỉ thể hiện chuyên môn trong mảng kỹ thuật và công nghệ, mà còn đóng góp vào một dự án tạo tác động to lớn như vậy cho cộng đồng”, Phó Giáo sư Dimla nhận định.

Phó Giáo sư Dimla chia sẻ thêm: “Là một doanh nghiệp khởi nghiệp, Vulcan Augmetics có thể cho sinh viên chúng tôi thấy cách phát hiện ý tưởng như thế nào, cũng như các bước và quy trình các em cần trải qua để đưa một sản phẩm từ khâu ý tưởng ra thị trường”.

Các sinh viên Đại học RMIT Việt Nam thảo luận về các nguyên lý vận hành của tay điện.

Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ mới ký kết, Đại học RMIT Việt Nam và Vulcan Augmetics sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực, trong đó có các dự án học từ thực tế; tham quan văn phòng làm việc; thực tập; tham gia Ban cố vấn doanh nghiệp của khoa KH&CN; tổ chức các buổi nói chuyện và hội thảo liên quan đến những chủ đề như vận hành doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ, tư duy thiết kế, vận hành sản xuất trong các công ty nhỏ, cơ điện tử cho tay chân giả, nhằm chuẩn bị cho sinh viên RMIT sẵn sàng làm việc trong những công ty thiết kế và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Rafael Masters, Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành của Vulcan Augmetics, cho biết ông hy vọng sẽ mở rộng quy mô cộng tác với RMIT Việt Nam trong những năm tới.

“Trong quá trình làm việc cho dự án Uplift, chúng tôi nhận thấy RMIT là một đơn vị có tư duy cấp tiến, rất có khả năng thích ứng và hết sức chủ động, và cũng là đối tác lý tưởng cho chiến dịch của chúng tôi. RMIT đã hỗ trợ chúng tôi trong tiếp cận cộng đồng và cung cấp cho chúng tôi thực tập sinh cũng như đội ngũ thiết kế. Chúng tôi sẽ làm việc với RMIT để ra mắt chuỗi các cuộc thi hackathon khoa học tự nhiên vào cuối năm nay nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thiết kế sản phẩm”, ông Rafael Masters cho hay.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

RMIT Việt Nam điều chỉnh nội dung đào tạo chú trọng vào rich media và nội dung số
ICTnews - Chia sẻ về những thay đổi về giảng dạy và học tập của RMIT Việt Nam, lãnh đạo nhà trường cho biết, gần đây, nội dung đào tạo đã được...
RMIT Việt Nam sẽ trao 112 suất học bổng năm 2019, có học bổng công nghệ cho nữ sinh
ICTnews - Đại học RMIT Việt Nam sẽ trao 112 suất học bổng trị giá 33 tỉ đồng cho sinh viên trong nước và quốc tế theo chương trình học bổng 2019...
3 nhà nghiên cứu RMIT giành giải thưởng về khoa học máy tính và công nghệ của Google
ICTnews - Ba nhà nghiên cứu J. Shane Culpepper, Alberto Peruzzo và Zhifeng Bao của Đại học RMIT vừa được Google trao giải thưởng nghiên cứu khoa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sinh viên công nghệ RMIT Việt Nam tham gia làm tay điện cho người khuyết tật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang