• Chia sẻ bài viết VNPT đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ cho sự kiện cuối cùng của APEC 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ cho sự kiện cuối cùng của APEC 2017

ictnews
Còn 1,5 tháng nữa Tuần lễ cấp cao APEC mới chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, nhưng VNPT đã khảo sát thực tế xong và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ sự kiện này.

VNPT đã tiến hành khảo sát thực tế xong và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ sự  kiện APEC tại Đà Nẵng.

Vào đầu tháng 11 tới, Tuần lễ cấp cao APEC - sự kiện cuối cùng đồng thời là sự kiện quan trọng nhất của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Theo số liệu của Bộ Ngoại giao vừa công bố, sự kiện sẽ thu hút khoảng 10.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, các đại biểu chính thức, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và phóng viên báo chí nước ngoài tham dự. 

VNPT là đơn vị duy nhất được tin tưởng giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ VT-CNTT cho APEC 2017 và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hàng chục sự kiện của Diễn đàn diễn ra từ cuối năm 2016 đến nay. Dù có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho nhiều sự kiện quốc tế lớn khác song ý thức được tầm quan trọng của sự kiện cuối cùng này, công tác chuẩn bị càng được VNPT thực hiện kỹ lưỡng hơn để đảm bảo không xảy ra sự cố, đáp ứng tốt nhất tất cả nhu cầu thông tin trong suốt những ngày diễn ra sự kiện.

Còn 1,5 tháng nữa sự kiện mới chính thức diễn ra song VNPT đã khảo sát thực tế xong và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ. Cụ thể, các đơn vị đã tiến hành khảo sát, chuẩn bị hạ tầng thông tin tại 41 khách sạn và 14 vị trí (đã có in-building hoặc outdoor) - nơi diễn ra các cuộc họp, nơi nghỉ của đại biểu và phóng viên, báo chí, truyền hình trong và ngoài nước và các tuyến đường di chuyển. Thực hiện dự báo nhu cầu thông tin, lưu lượng trước và trong quá trình Hội nghị diễn ra, lên kế hoạch các giải pháp đáp ứng.

Việc mở rộng dung lượng kết nối đang được thực hiện, các thiết bị chống nghẽn cũng sẵn sàng. Vị trí lắp đặt bổ sung anten, đặt container đã được xác định, xe phát sóng lưu động 2G/3G/4G được bố trí đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng. VNPT cũng chuẩn bị sẵn sàng 10.000m cáp quang dã chiến, 03 thiết bị nguồn công suất lớn, một số máy phát điện… để phục vụ công tác ứng cứu.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ, đường truyền theo nhiệm vụ được giao, VNPT đã tài trợ cho Trung tâm Báo chí phục vụ sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với tổng số tiền tương ứng lên tới 11 tỷ đồng.

Trước đó VNPT cho biết đã thống nhất với Cục Bưu điện Trung ương về các yêu cầu kỹ thuật cùng phương án đáp ứng sử dụng dịch vụ cho từng địa điểm, từng Hội nghị. Trang bị các tuyến cáp mới, nâng cấp lưu lượng đường truyền từng vị trí phòng khách sạn và phòng Hội nghị, đảm bảo chất lượng các dịch vụ viễn thông - CNTT chất lượng cao nhất phục vụ sự kiện.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các đại biểu, phóng viên, Ban tổ chức và khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam nhân sự kiện APEC diễn ra, VNPT đã xây dựng gói cước ưu đãi APEC2017. Chỉ với 99.000 đồng, khách hàng khi đăng ký gói cước APEC 2017 của VinaPhone sẽ được tặng bộ SIM tích hợp sẵn các ưu đãi 50 phút gọi trong nước; 50 SMS trong nước (gồm 25 SMS nội mạng và 25 SMS ngoại mạng), 2,5GB tốc độ cao.

Không chỉ vậy, với mục tiêu hỗ trợ các kết nối ngoài Việt Nam, các thuê bao sử dụng SIM APEC2017 còn có thể đăng ký gọi quốc tế với nhiều ưu đãi về data, thoại quốc tế đến các quốc gia thành viên của diễn đàn APEC.

TH

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Audi Q5 phiên bản APEC vừa cập cảng
ICTnews - Những chiếc Audi Q5 phiên bản đặc biệt dành cho sự kiện APEC đã chính thức cập cảng. Mẫu xe Audi Q5 hoàn toàn mới theo dự kiến sẽ được...
Hải quan Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế về cơ chế một cửa với các thành viên APEC
ICTnews - Xây dựng cơ chế một cửa, đảm bảo an ninh và chất lượng dữ liệu, thách thức đối với doanh nghiệp và giải pháp triển khai cơ chế một...
Tiểu ban Thủ tục Hải quan họp lần thứ 2: Tính chuyện kết nối cơ chế một cửa APEC
ICTnews - Cuộc họp Tiểu ban Thủ tục Hải quan lần thứ 2 (SCCP2) đang diễn ra từ ngày 19-21/8/2017 tại TP.HCM đã thông qua nhiều nội dung quan...
Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 bắt đầu vào tuần sau
ICTnews - Diễn đàn Khởi nghiệp APEC sẽ có phần chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp của các nền kinh tế, sau đó ra...
Cận cảnh dàn xe sang Audi chuẩn bị phục vụ APEC 2017
ICTnews - 258 chiếc xe bao gồm Audi A4, A6 và các phiên bản Q5 vừa được Audi Việt Nam chính thức bàn giao để kịp thời phục vụ cho sự kiện APEC...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ cho sự kiện cuối cùng của APEC 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang