• Chia sẻ bài viết Huawei chi 3 tỷ nhân dân tệ để phát triển hệ sinh thái Côn Bằng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei chi 3 tỷ nhân dân tệ để phát triển hệ sinh thái Côn Bằng

ictnews
Huawei có kế hoạch đầu tư 3 tỷ Nhân dân tệ trong 5 năm tới để phát triển hệ sinh thái ngành Kunpeng (Côn Bằng). Đồng thời, công ty cũng xây dựng một cộng đồng Kunpeng trực tuyến cung cấp các thư viện, các trình biên dịch, các bộ công cụ, và các hệ điều hành nguồn mở.

Sự kiện Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Innovation Day) năm 2019. Ảnh Huawei cung cấp.

Nguồn tin từ Huawei Việt Nam cho biết,  Huawei sẽ công bố Cơ sở Hệ sinh thái Kunpeng (Côn Bằng) và giới thiệu sự phát triển 5G mới nhất tại Thành Đô, Trung Quốc, trong sự kiện Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Innovation Day) vào 3/9 tới đây.

Để thúc đẩy hệ sinh thái ngành Kunpeng, Huawei có kế hoạch đầu tư 3 tỷ Nhân dân tệ trong 5 năm tới. Đồng thời, công ty cũng xây dựng một cộng đồng Kunpeng trực tuyến cung cấp các thư viện, các trình biên dịch, các bộ công cụ, và các hệ điều hành nguồn mở, giúp các đối tác và các nhà phát triển nhanh chóng tiếp cận các năng lực liên quan đến hệ điều hành, trình biên dịch, chuyển đổi và tối ưu hóa ứng dụng, để cùng nhau xây dựng, chia sẻ, và giành chiến thắng trong kỷ nguyên điện toán mới.

Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương năm nay, diễn ra vào ngày 3/9 tại Thành Đô, sẽ tập trung vào các ứng dụng sáng tạo và có ý nghĩa của các công nghệ tiên tiến như 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách các công nghệ này có thể thúc đẩy sự tiến bộ trong mọi lĩnh vực của con người. 

Tại sự kiện này, các chuyên gia, các nhà đổi mới sáng tạo, các học giả và nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận về cách chúng ta nên sử dụng công nghệ để tái hiện lại môi trường của chúng ta.

Công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) mang đến tốc độ hàng gigabit và năng lực kết nối mạnh mẽ hơn. Công nghệ này được dự báo sẽ chiếm 15% lượng kết nối di động toàn cầu vào năm 2025, và Châu Á - Thái Bình Dương đang trên đường trở thành khu vực 5G lớn nhất thế giới, theo dự báo của Hiệp hội Di động toàn cầu GSMA.

Các nước Đông Nam Á đang thể hiện cam kết về kết nối 5G để thúc đẩy phát triển kinh tế cùng sự đồng hành chặt chẽ của nhà cung cấp thiết bị viễn thông khổng lồ của Trung Quốc. Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan, tất cả các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cho biết họ có thể hợp tác với Huawei để xây dựng các hệ thống mạng truyền thông di động thế hệ thứ năm của họ.

Như tại Thái Lan, Huawei đã xây dựng một phòng thí nghiệm (Testbed) 5G trong Hành lang kinh tế phía Đông (EEC), đây cũng là cơ sở đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Tại Malaysia, Huawei đã ký biên bản ghi nhớ với các công ty viễn thông lớn Maxis và Edotco để hợp tác về công nghệ 5G. Tại các quốc gia như Việt Nam, Huawei đã tích cực tham gia vào các thử nghiệm 5G của các nhà mạng địa phương.

Vào tháng 6 vừa qua, nhà mạng Globe Telecom của Philippines đã ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên của Đông Nam Á, được hỗ trợ bởi thiết bị Huawei.

Đến nay, Huawei đã ký kết và triển khai 50 hợp đồng thương mại 5G và đã vận chuyển hơn 150.000 trạm gốc đến các thị trường trên toàn thế giới.

Lan My

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei chưa có kế hoạch ra mắt smartphone chạy Harmony OS
ICTnews - Nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc sẽ tiếp tục sử dụng Android của Google trừ khi bị buộc phải từ bỏ nền tảng này do...
Huawei thử nghiệm một hệ điều hành của Nga để thay thế Android
ICTnews - Huawei đang thí điểm một dự án thử nghiệm hệ điều hành của Nga trong những nỗ lực tìm kiếm hệ điều hành thay thế cho Android.
Hơn 130 công ty Mỹ muốn bán hàng cho Huawei nhưng không được cấp phép
ICTnews - Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ đã nhận hơn 130 đơn xin cấp phép bán hàng cho Huawei nhưng chưa được đồng ý.
Tin buồn cho Huawei: Google thông báo Huawei Mate 30 không thể sử dụng ứng dụng Google
ICTnews - Huawei có thể phải ra mắt “át chủ bài” Mate 30 thiếu vắng các ứng dụng Google do lệnh cấm của Mỹ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei chi 3 tỷ nhân dân tệ để phát triển hệ sinh thái Côn Bằng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang