• Chia sẻ bài viết IBM công bố hoàn thành dự án TABMIS với Bộ Tài chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

IBM công bố hoàn thành dự án TABMIS với Bộ Tài chính

ictnews
Ngày 13/8 tại Hà Nội, IBM đã công bố chính thức hoàn thành Dự án Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS) với Bộ Tài chính.

Tập huấn triển khai TABMITS tại Quảng Ninh. Ảnh: Internet.

TABMIS là một thành phần quan trọng trong dự án Cải cách Quản lý tài chính công của Bộ Tài chính, do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Mục tiêu của dự án là nâng cao tính minh bạch trong quản lý tài chính công, giảm thiểu tiêu cực trong thực hiện và chấp hành ngân sách và tăng tính lành mạnh tài chính thông qua hiện đại hóa các chức năng quản lý ngân sách và kho bạc nhà nước, bao gồm phân bổ ngân sách, quản lý các khoản phải thu, phải trả, quản lý tiền mặt, ủy nhiệm chi và quản lý báo cáo.

Dự án sử dụng bộ giải pháp phần mềm ứng dụng Oracle Financials chạy trên môi trường phần cứng IBM, với một số chức năng được tùy chỉnh do đội dự án IBM thực hiện.

IBM cùng với các nhà thầu phụ là Oracle, FPT cùng Bộ Tài chính khởi động dự án từ tháng 4/2006; thiết kế và phát triển hệ thống, triển khai thí điểm và trên diện rộng từ năm 2009. Đến cuối năm 2013, việc triển khai toàn bộ hệ thống đã được hoàn thành trên phạm vi toàn quốc với hơn 1.500 điểm, đến tận cấp quận, huyện.

TABMIS đang được vận hành tại các Kho bạc Nhà nước và cơ quan tài chính cấp trung ương, tỉnh, thành phố, cấp quận huyện trên toàn quốc, cũng như tại các Bộ và cơ quan ngang Bộ. Hơn 10.000 người dùng cuối đang sử dụng hệ thống để hỗ trợ các giao dịch thực hiện ngân sách, cung cấp thông tin và báo cáo tới nhiều cấp quản lý khác nhau.

Đây cũng là một trong những dự án hệ thống thông tin quản lý tài chính lớn nhất được triển khai với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những điểm mạnh của giải pháp điện toán đám mây IBM Softlayer
ICTnews - Ngày 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh, IBM đã chính thức ra mắt giải pháp điện toán đám mây Softlayer, nhằm hướng đến tổ chức, doanh nghiệp...
IBM: Chưa tới 10% doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại
ICTnews - Theo IBM, chỉ có chưa tới 10% số doanh nghiệp, tổ chức được khảo sát cho biết cơ sở hạ tầng CNTT của họ đã theo kịp và hỗ trợ được...
IBM trao tặng máy tính và phần mềm giáo dục cho trẻ em mồ côi
ICTnews - IBM vừa trao tặng 40 bộ máy tính “Nhà thám hiểm trẻ” được cài sẵn phần mềm giáo dục cho 24 trường mẫu giáo và 7 trung tâm bảo trợ trẻ...
IBM chi 3 tỷ USD phát triển chip máy tính thế hệ mới
ICTnews – IBM sẽ đầu tư 3 tỷ USD để nghiên cứu và phát triển chip máy tính dành cho các hệ thống điện toán đám mây và dữ liệu lớn trong 5 năm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết IBM công bố hoàn thành dự án TABMIS với Bộ Tài chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang