• Chia sẻ bài viết Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi sang Thụy Sĩ, mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi sang Thụy Sĩ, mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên

ictnews
Kaspersky chuyển cơ sở sang Thuỵ Sĩ và thành lập Trung tâm Minh bạch nhằm cho bên thứ ba giám sát, đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng.

Là một phần của Phát kiến minh bạch toàn cầu, Kaspersky đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng để chuyển một vài quy trình cốt lõi từ Nga sang Thuỵ Sĩ, gồm kho dữ liệu khách hàng và quy trình ở hầu hết các khu vực, cũng như cài đặt phần mềm, cập nhật phát hiện các mối đe doạ. Để đảm bảo tính minh bạch và toàn diện, hoạt động này của Kaspersky Lab sẽ được giám sát bởi một bên thứ ba ở Thuỵ Sĩ.

Ảnh minh hoạ: Glass Door

Tái định vị kho dữ liệu khách hàng và quy trình

Đến cuối năm 2019, Kaspersky Lab sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu ở Zurich để lưu trữ và xử lí dữ liệu người dùng ở châu Âu, Bắc Mỹ, Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác. Thông tin này được người dùng chia sẻ tự nguyện trong hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) - hệ thống đám mây tự động xử lí dữ liệu liên quan đến đe doạ an ninh mạng.

Tái định vị cài đặt phần mềm

Kaspersky Lab tái định vị Zurich như 'băng chuyền xây dựng phần mềm' - một bộ công cụ lập trình sẵn sàng cài đặt để sử dụng phần mềm nằm ngoài mã nguồn. Cuối năm 2018, các sản phẩm Kaspersky Lab và cơ sở dữ liệu phát hiện mối đe dọa (cơ sở dữ liệu AV) sẽ bắt đầu được cài đặt và ký bằng chữ ký số ở Thụy Sĩ trước khi được phân phối đến khách hàng trên toàn thế giới. Việc di dời sẽ đảm bảo rằng tất cả phần mềm mới được cài đặt có thể được xác minh bởi một tổ chức độc lập và phần mềm được xây dựng và cập nhật bởi những khách hàng phù hợp với mã nguồn được cung cấp để kiểm định.

Thiết lập Trung tâm Minh bạch đầu tiên

Mã nguồn của các sản phẩm Kaspersky Lab và các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn để kiểm tra bởi các bên có trách nhiệm trong Trung tâm Minh bạch, sẽ được mở tại Thụy Sĩ và dự kiến sẽ mở trong năm nay. Cách tiếp cận này cho thấy rằng các thế hệ sản phẩm sau của Kaspersky Lab được xây dựng và sử dụng cho một mục đích duy nhất: bảo vệ khách hàng của công ty khỏi các mối đe doạ trực tuyến.

Kaspersky Lab đang sắp xếp kho lưu trữ và xử lý dữ liệu, cài đặt phần mềm và mã nguồn được giám sát độc lập bởi bên thứ ba để đủ điều kiện thực hiện đánh giá phần mềm kỹ thuật. Kể từ khi sự minh bạch và tin tưởng đang trở thành yêu cầu toàn cầu trong ngành công nghiệp an ninh mạng, Kaspersky Lab hỗ trợ việc mở ra một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm không chỉ cho công ty mà còn cho các đối tác và thành viên khác muốn tham gia

Kiểm tra và giám sát độc lập

Kaspersky Lab cho biết cam kết thực hiện các hoạt động công nghiệp đáng tin cậy nhất, bao gồm bảo vệ chặt chẽ chuyển dịch dữ liệu, chính sách nội bộ nghiêm ngặt để truy cập dữ liệu, liên tục kiểm tra an ninh cơ sở hạ tầng và hơn thế nữa. Với bộ giải pháp mới này, Kaspersky Lab hướng tới cải thiện đáng kể khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng CNTT cho bất kỳ rủi ro nào và tăng tính minh bạch cho các khách hàng hiện tại và tương lai.

Bình luận về quá trình chuyển dịch và mở trung tâm minh bạch, Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, cho biết: “Trong một ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng như bây giờ, chúng ta phải thích ứng với nhu cầu phát triển của khách hàng, các bên liên quan và đối tác. Tính minh bạch là một trong những nhu cầu đó và đó là lý do chúng tôi quyết định tái thiết kế cơ sở hạ tầng và chuyển các cơ sở xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ”.

Hải Đăng (theo Kaspersky)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Kaspersky: Hàng triệu ứng dụng rò rỉ thông tin cá nhân người dùng do bên thứ ba
ICTnews - Theo chuyên gia bảo mật tại Kaspersky Lab, hàng triệu ứng dụng bao gồm ứng dụng bên thứ ba SDK, làm rò rỉ dữ liệu cá nhân, dẫn đến...
Kaspersky Lab: Sự an toàn khi trực tuyến của người lớn tuổi không được quan tâm đúng mức
ICTnews - Báo cáo cho biết nhiều người lớn tuổi ngày càng sử dụng Internet nhiều hơn nhưng chỉ số ít thành viên trong gia đình có biện pháp giúp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi sang Thụy Sĩ, mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang