• Chia sẻ bài viết MoMo đạt tổng giá trị thanh toán 1,2 tỷ USD/năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MoMo đạt tổng giá trị thanh toán 1,2 tỷ USD/năm

ictnews
Với 8 triệu người dùng, ví điện tử MoMo cho biết đang có tổng giao dịch lên đến 1,2 tỷ USD/năm.

Tính đến tháng 7/2018, ví điện tử MoMo cho biết hiện có 8 triệu người dùng, đồng thời đặt mục tiêu tăng gấp đôi lên 16 triệu người dùng vào năm 2019.

Cùng với đó, tổng lượng giao dịch hàng năm đạt 200 triệu lượt, với tổng giá trị thanh toán lên đến 1,2 tỷ USD/năm.

Cho đến nay, dịch vụ của ví điện tử này đã phủ hầu hết các thanh toán của gia đình, cá nhân thiết yếu như nạp điện thoại, mua thẻ cào, thanh toán cước trả sau; thanh toán cho vay tiêu dùng (các công ty tài chính FE Credit, Home Credit, HDSaison, Prudential Finance...); mua vé máy bay (100% hàng không nội địa); mua vé tàu hỏa (100% đường sắt nội địa),...

Sắp tới đơn vị này sẽ chủ trương kết nối với các trang bán hàng điện tử. Hiện MoMo đã có thể thanh toán cho Tiki.vn, Robins.vn, Yes24.vn… và sắp tới là Lazada và Adayroi.

Hướng đi mới thứ hai là hệ thống thanh toán offline, đang được đầu tư rất nhiều trong 12 tháng qua để lấp đầy hạ tầng này. Thời điểm cuối tháng 6/2018 những người dùng ví điện tử này đã có thể thanh toán ở những điểm như cửa hàng tiện lợi (Circle K, MiniStop), siêu thị (Lotte Mart, Coopmart), chuỗi cửa hàng ăn uống (Gongcha, Tocotoco, Royal Tea, The Coffee House, Hoàng Yến, King BBQ, Hotpot Story, Aka House…). Tại các điểm này, người dùng cần mở MoMo, đưa mã thanh toán (barcode) của mình cho thu ngân hoặc quét QR Code đặt tại các cửa hàng là thanh toán xong.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
MoMo lọt top 100 công ty Fintech thế giới về đổi mới
ICTnews - Trong 100 Doanh nghiệp Fintech đổi mới vì mục tiêu Tài chính toàn diện có sự xuất hiện của đại diện Việt Nam.
Đường sắt cho khách hàng mua và nhận vé tàu điện tử trên di động qua ví MoMo
ICTnews - Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam cho rằng, vớí dịch vụ ví MoMo trên di động, thay vì người dân phải tìm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MoMo đạt tổng giá trị thanh toán 1,2 tỷ USD/năm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang