• Chia sẻ bài viết Mỹ sẽ không hợp tác với các nước sử dụng thiết bị Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mỹ sẽ không hợp tác với các nước sử dụng thiết bị Huawei

ictnews
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 21/2 cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.

Ông Mike Pompeo, Ngoại trưởng Mỹ

Theo hãng thông tấn Reuters, trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Pompeo cho rằng các nước châu Âu và khu vực khác cần hiểu rõ nguy cơ khi sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và khi hiểu được, họ sẽ không dùng hệ thống của Huawei nữa.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo: “Nếu một quốc gia sử dụng thiết bị Huawei và đưa vào một số hệ thống thông tin quan trọng, chúng tôi sẽ không thể chia sẻ thông tin với họ, chúng tôi sẽ không thể hợp tác cùng họ. Chúng tôi không thể đặt thông tin của người Mỹ vào nguy hiểm”.

Khi được hỏi về các nước châu Âu đi ngược lại lời kêu gọi cấm vận Huawei của Mỹ, ông Pompeo nói Mỹ đang thảo luận với các nước khác để bảo đảm họ “hiểu nguy cơ khi đưa công nghệ Huawei vào hệ thống công nghệ thông tin” và “họ ra quyết định đúng đắn khi nhận thức được rủi ro đó”.

Huawei bị tố chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc nhưng liên tục bác bỏ điều này. Một vài nước đã cấm thiết bị mạng Huawei và loại công ty Trung Quốc ra khỏi kế hoạch 5G. Công tố viên Mỹ cũng truy tố Huawei và Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Châu vì lừa đảo ngân hàng và vi phạm lệnh cấm vận với Iran. Bà Mạnh, con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, bị bắt tại Canada tháng 12/2018 và đang dối diện với nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với BBC, ông Nhậm khẳng định: “Mỹ không thể hủy diệt chúng tôi. Thế giới cần Huawei bởi chúng tôi tiến bộ hơn”.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Italy sẽ cấm cả Huawei và ZTE cung cấp thiết bị 5G
ICTnews - Italy sẽ cấm cả hai hãng cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE trong cung cấp cơ sở hạ tầng 5G của đất nước.
Mỹ tiếp tục gây áp lực lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei
ICTnews - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo các nước châu Âu rằng sử dụng công nghệ Huawei có thể ảnh hưởng đến quan hệ của họ với Mỹ.
Hé lộ chiêu trò đánh cắp bí mật Apple của Huawei
ICTnews - Một bài báo trên The Information hé lộ các phương thức của Huawei nhằm đánh cắp bí mật thương mại của Apple.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mỹ sẽ không hợp tác với các nước sử dụng thiết bị Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang