• Chia sẻ bài viết Chính thức ra mắt chuỗi trung tâm Học viện STEM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính thức ra mắt chuỗi trung tâm Học viện STEM

ictnews
Hôm nay, ngày 1/12/2015, Công ty DTT Educspec đã chính thức ra mắt chuỗi trung tâm Học viện STEM đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh đam mê STEM tại các cơ sở trên toàn quốc, thông tin được cung cấp tại địa chỉ duy nhất www.hocvienstem.com.

Chuỗi trung tâm Học viện STEM hiện có 6 cơ sở trên toàn quốc, thông tin được cung cấp tại địa chỉ duy nhất www.hocvienstem.com.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là việc trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Chuỗi trung tâm Học viện STEM được Công ty DTT Educspec ra mắt nhằm mục đích phát huy những thành công ban đầu và tiếp tục nhân rộng mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam.

Với hai hình thức triển khai theo mô hình câu lạc bộ - Học viện STEM tại các trung tâm và mô hình STEM cho nhà trường (full school) cho các trường học, Học viện STEM hứa hẹn sẽ mang đến cho học sinh Việt Nam trải nghiệm bổ ích, thú vị và cơ hội nhận chứng chỉ STEM quốc tế.

Với kinh nghiệm triển khai cho hơn 30.000 lượt học sinh tại 300 câu lạc bộ mở trực tiếp tại 85 trường học trên cả nước, tháng 12/2015, DTT Eduspec tiếp tục mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội học tập theo chương trình Giáo dục STEM bản quyền của ĐH iCarnegie trực thuộc CMU, Hoa Kỳ - ĐH hàng đầu về giáo dục STEM trên thế giới. Việc ra mắt các Trung tâm sẽ tạo cơ hội cho nhiều học sinh muốn tham gia các khóa học của DTT Eduspec được thoải mái chọn lựa linh hoạt thời gian và các khóa học theo sở thích.

Học viện STEM (www.hocvienstem.com) gồm 2 thành phần chính: Trung tâm STEM và STEM tại  nhà trường, trong đó đều cung cấp các khóa học STEM định hướng cho nhiều đối tượng học sinh, bao gồm: Khóa học Thực hành khoa học Robot - STEM Robotics; Khóa học Thực hành khoa học máy tính - STEM Computer Science; Khóa học Công nghệ giải trí  - STEM Entertainment Technology; Khóa học Sáng tạo đồ vật thông minh - STEM TUHOC IOT.

Ngoài hình thức triển khai theo mô hình Câu lạc bộ áp dụng cho cả Học viện STEM và STEM tại trường, một điểm đáng chú ý là STEM tại trường có thêm mô hình xã hội hóa STEM - triển khai cho toàn trường các khóa học nêu trên tương thích với chương trình học khoa học tin học, toán học của giáo dục Việt Nam. Với mô hình này, chương trình giáo dục STEM sẽ được phổ biến chính thức cho toàn bộ học sinh trong trường học đối tác.

Tham gia các khóa học của DTT Eduspec, học sinh sẽ có cơ hội được tham dự các Cuộc thi quốc tế trong khu vực Đông Nam Á như DCI Robothon dành cho các bạn theo học khóa STEM Robotics, DC Wecode dành cho các bạn học sinh theo học khóa STEM Computer Science, DC Digital Art and Animation dành cho các bạn học sinh theo học khóa STEM Entertainment Technology.

6 cơ sở đầu tiên của Học viện STEM tập trung tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Các trung tâm Học viện STEM ra đời sẽ là sân chơi hữu ích về giáo dục STEM, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực tri thức cao, nâng cao khả năng hội nhập quốc tế trong tương lại không xa.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

DTT Eduspec và ĐH Mỹ đưa đào tạo robot vào trường phổ thông Việt Nam
ICTnews - Phái đoàn DTT Eduspec vừa thống nhất hợp tác với Đại học Carnegie Mellon của Mỹ về việc tích hợp môn học ICT và Robotics cho khối phổ...
Ra mắt website chính thức của Cộng đồng giáo dục STEM
ICTnews - Trang web chính thức của Cộng đồng giáo dục STEM vừa ra mắt tại địa chỉ STEM.VN. Dự kiến website này sẽ được bổ sung thêm các chức...
366 “kỹ sư robot” tham gia Ngày hội Robothon quốc tế 2015
ICTnews - Ngày hội Robothon quốc tế 2015 diễn ra tại TP.HCM vào ngày 29/11 tới sẽ có sự góp mặt của 122 đội Robotics với 366 “kỹ sư robot” nhí...
Học sinh Việt Nam đoạt 2 giải Vô địch Robothon quốc tế  2015
ICTnews - Hai đội tuyển học sinh C8 và G3 đến từ trường Tiểu học Hoa Lư (Đà Nẵng) và CLB Robotics Book Square (Hà Nội) vừa mang về cho Việt Nam...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính thức ra mắt chuỗi trung tâm Học viện STEM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang