• Chia sẻ bài viết FPT Software Đà Nẵng giải bài toán nhân lực CNTT Nhật ngữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT Software Đà Nẵng giải bài toán nhân lực CNTT Nhật ngữ

ictnews
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng biết tiếng Nhật rất hiếm, vì thế FPT Software Đà Nẵng đã cam kết hỗ trợ các trường đại học về chuyển giao nội dung chương trình đào tạo tiếng Nhật.

Vừa qua ngày 25/11, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có buổi nói chuyện và nghe những chia sẻ của Giám đốc FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương cùng các lãnh đạo đóng trên địa bàn, trong đó nguồn nhân lực chất lượng cao dành cho các đơn vị đã được tập trung thảo luận.

A1-Z1-FPT-Software-Da-Nang-Chu-tich-Truong-Gia-Binh-Dao-tao-nguon-nhan-luc-CNTT.jpg

Vừa qua Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có buổi nói chuyện và nghe những chia sẻ của Giám đốc FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương cùng các lãnh đạo đóng trên địa bàn, trong đó nguồn nhân lực chất lượng cao dành cho các đơn vị đã được tập trung thảo luận. Nguồn ảnh: chungta.vn.

Như trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT chungta.vn đưa tin, theo anh Phương rào cản lớn nhất chính là nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện chiến lược 10.000 người vào năm 2020 và doanh thu 300 triệu USD. Trên thực tế sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và miền Trung còn hạn chế, đặc biệt là nguồn nhân lực tiếng Nhật.

Để giải quyết vấn đề, thời gian qua đơn vị cũng đã ký kết hợp tác với một số trường đại học tại khu vực miền Trung về đào tạo, hướng nghiệp cũng như nhận sinh viên khoa CNTT thực tập. Bước đi quan trọng nhất là FPT Software đã cam kết hỗ trợ các trường đại học trên địa bàn thành phố về chuyển giao nội dung chương trình đào tạo tiếng Nhật, tuyển thẳng vào thực tập cũng như làm việc tại công ty đối với những sinh viên năm 3 là học viên của các lớp CNTT Nhật ngữ.

Trước những vấn đề được đặt ra, Chủ tịch Trương Gia Bình nhấn mạnh sẽ giải quyết được vấn đề nhân lực nếu chương trình Nhân viên khởi nghiệp của FPT Software đi vào hoạt động ổn định. FPT tổ chức chương trình này nhằm hỗ trợ mục tiêu tìm kiếm nhân lực cho Tập đoàn, và đội ngũ có thể sẽ rất trẻ từ học sinh lớp 11-12 trở lên hoặc cả những sinh viên không thuộc khối ngành CNTT nhưng có nền tảng cơ bản về lĩnh vực CNTT.

Tất nhiên anh Trương Gia Bình cũng đánh giá cao những nỗ lực của FPT Software Đà Nẵng khi đưa được chương trình đào tạo tiếng Nhật vào các trường THPT và đại học trên địa bàn. Việc FPT Software Đà Nẵng có sự tích cực sáng tạo không ngừng trong đào tạo nguồn nhân lực CNTT có thể là một trong những động lực thúc đẩy nền công nghiệp CNTT thành phố phát triển mạnh.

Nếu theo dõi trong Chương trình mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 được phê duyệt trong Quyết định 392/QĐ-TTg ngày 27/3/2015, nhóm nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực CNTT bao gồm gắn kêt chặt chẽ giữa đào tạo với tổ chức, doanh nghiệp, hỗ trợ tổ chức đưa sinh viên, người mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT đi đào tạo thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp CNTT. Một nhiệm vụ khác là đào tạo ngoại ngữ cho người làm CNTT, đồng thời đào tạo kỹ năng CNTT cho người giỏi ngoại ngữ muốn làm CNTT.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hải Dương khảo sát việc quản lý chất lượng công nghiệp CNTT
ICTnews - Theo báo cáo đánh giá tình hình công tác quản lý nhà nước tháng 11, Sở TT&TT tỉnh Hải Dương đã hoàn thành điều tra khảo sát việc chấp...
Hiệp hội phần mềm Nhật tìm kiếm nguồn nhân lực tại ĐH FPT
ICTnews - Theo thông tin từ khối giáo dục FPT, 13 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội phần mềm Nhật Bản (NSA) vừa đến thăm và làm việc tại Đại học FPT...
Thái Nguyên báo cáo về Khu CNTT tập trung Yên Bình
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trong buổi đến thăm và làm việc với Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên đã được nghe báo cáo về đề xuất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT Software Đà Nẵng giải bài toán nhân lực CNTT Nhật ngữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang