• Chia sẻ bài viết Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo VR lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo VR

ictnews
Mới đây, đài truyền hình MBC của Hàn Quốc đã phát sóng bộ phim tài liệu xoay quanh sự mất mát của một gia đình. Bằng sức mạnh của thực tế ảo (VR), nhóm làm chương trình đã làm nên điều kỳ diệu.

Nayeon là con thứ ba trong gia đình 4 anh chị em. Cũng như mọi đứa trẻ 7 tuổi khác, Nayeon vui vẻ và hiếu động. Tuy nhiên, mùa hè năm 2017, cô bé đột nhiên bị chẩn đoán mắc hội chứng thực bào tế bào máu (HLH). Đây là một nhóm các rối loạn có biểu hiện chung đó là sự tăng sinh bất thường và gia tăng hoạt tính tiêu huỷ các tế bào máu của các đại thực bào Histocytes.

Với người mẹ có tên Ji Sung, biểu hiện ban đầu của con gái chỉ như bị ốm nhưng Nayeon đã qua đời 1 tháng sau đó trong bệnh viện. Sự ra đi của cô bé đã khiến cả gia đình, đặc biệt là mẹ, hoàn toàn sụp đổ. Sau khi con mất, Ji Sung thừa nhận cô chỉ sống trong nỗi đau và tội lỗi.

Bộ phim “Meeting You” muốn tái tạo lại một loạt kỷ niệm ấm áp từ cuộc đời ngắn ngủi của Nayeon. Sử dụng HTC Vive Pro, Vive Tracker, adpater không dây, Ji Sung có thể bước vào phiên bản ảo của công viên cả nhà thường đến chơi. Nayeon “ảo” cười khúc khích, thận trọng hỏi mẹ đang lo lắng điều gì. Cô bé không biết vì sao bên ngoài lại lạnh. Hai mẹ con nắm tay nhau và bay lên trời.

Người mẹ và con gái cùng tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc trong thế giới do VR tạo ra. Hôm ấy là sinh nhật Nayeon, có bánh sinh nhật, kẹo mật ong, món canh rong biển yêu thích. Ji Sung bế con gái lên giường ngủ và chơi với tóc của con.

Để tái tạo Nayeon trong thế giới ảo, đài MBC đã phải thu thập nhiều thông tin nhất có thể về em cũng như từ các cô bé trạc tuổi. Quá trình kéo dài 8 tháng, sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Họ không chỉ ghi lại chuyển động của cơ thể mà còn cả biểu cảm gương mặt, một số dựa vào video và ảnh trước đây của Nayeon.

Các bức ảnh độ phân giải cao được chụp bằng kỹ thuật chụp 3D có tên photogrammetry. Vive Studio tăng tính chân thật khi đưa vào nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo cơ bản, cho phép người mẹ giao tiếp được với con. Các câu trả lời được tạo ra nhờ vào những đoạn phỏng vấn, video cũ của gia đình.

Du Lam (Theo RoadtoVR)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người Trung Quốc dùng ứng dụng nào đối phó virus Corona?
ICTnews - Khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra tiếp tục lan rộng, các hãng công nghệ Trung Quốc đã ra mắt nhiều nền tảng, dịch vụ...
Sau hơn 100 năm dùng sổ ghi chép, cảnh sát New York chuyển sang ứng dụng iPhone
ICTnews - Cảnh sát New York (Mỹ) đã từ bỏ các cuốn sổ ghi chép tay có tuổi đời hơn 100 năm để chuyển sang dùng ứng dụng iPhone.
Trung Quốc dùng drone phun thuốc khử trùng, chiếu sáng công trường bệnh viện dã chiến
ICTnews - Trung Quốc đang triển khai máy bay không người lái để chống lại dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo VR lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang