• Chia sẻ bài viết Nhà vô địch Cuộc đua số trải nghiệm công nghệ xe tự hành ở Nhật Bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà vô địch Cuộc đua số trải nghiệm công nghệ xe tự hành ở Nhật Bản

ictnews
4 thành viên của đội vô địch cuộc thi lập trình xe tự hành, Cuộc đua số mùa 2017-2018 đã có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ xe tự hành mới nhất tại Nhật Bản.

4 thành viên của đội vô địch Cuộc đua số trải nghiệm công nghệ xe tự hành ở Nhật Bản. Ảnh: FPT

Trong chuyến đi kéo dài từ 18 - 24/9, các nhà vô địch được trải nghiệm thực tế các tính năng của xe tự hành như tự động điều chỉnh tốc độ, tự động đánh lái, đi theo xe phía trước... trên đường cao tốc tại Nhật Bản và học hỏi về lĩnh vực automotive từ các chuyên gia công nghệ của FPT Japan.

4 sinh viên của đội vô địch Cuộc đua số cũng được đến thăm ZMP, công ty hàng đầu Nhật Bản về giải pháp xe tự hành và tìm hiểu hàng trăm thiết bị tự hành vận chuyển hàng một cách thuần thục trong nhà máy của Yamaha.

Nguyễn Văn Tùng, thành viên đội vô địch Cuộc đua số 2017-2018 chia sẻ: "Đây là một chuyến đi hết sức ý nghĩa và chúng em được trực tiếp trải nghiệm công nghệ xe tự hành tại một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới là Nhật Bản. Cảm ơn FPT và cuộc thi đã cho chúng em cơ hội làm quen, học hỏi những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trong lĩnh vực tự hành; là bước chuẩn bị quý giá cho tương lai sinh viên công nghệ nói chung và Đội UET Fasstet nói riêng”.

Với sự dịch chuyển chủ yếu sáng tạo từ phần cứng lên 90% thuộc về phần mềm, ô tô sẽ là một trong những ngành có sự thay đổi mạnh mẽ nhất trong cuộc cách mạng 4.0. FPT đã sớm quan tâm thúc đẩy phát triển mảng công nghệ ô tô. Cụ thể, từ năm 2016, FPT đã thành lập một Công ty với quy mô 700 người hoạt động trong lĩnh vực này.

Trải nghiệm thiết bị tự hành trong nhà máy Yamaha

Tháng 10/2017, chiếc ô tô tích hợp công nghệ xe tự hành đã thử nghiệm thành công trong khuôn viên của FPT. Phía FPT cho biết cũng đang chuẩn bị để chạy thử nghiệm chiếc xe này trong khuôn viên của khu Công nghệ cao Quận 9, Tp. HCM; khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội và khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng.

FPT hiện cũng đang triển khai các dự án liên quan đến công nghệ xe tự hành nói riêng và công nghệ ô tô nói chung cho khoảng 40 tập đoàn lớn trên toàn cầu và có 2.000 nhân sự làm việc trong mảng công nghệ này. Trong đó, có nhiều khách hàng lớn là các tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chọn máy in phù hợp không gian làm việc cho startup và doanh nghiệp nhỏ
ICTnews - Văn phòng hiện đại luôn có sự hiện diện của các thiết bị công nghệ nhằm hỗ trợ cho công việc. Mặc dù đã có nhiều công cụ giúp số hóa...
Chính phủ Anh sẽ trừng phạt các mạng xã hội như Facebook nếu không xóa bỏ nội dung bất hợp pháp
ICTnews - Theo BuzzFeed News, chính phủ Anh chuẩn bị ra luật Internet mới, buộc các hãng công nghệ phải chịu trách nhiệm pháp lý trước các nội...
Giới trẻ Việt phân tích dữ liệu giải quyết vấn đề xã hội tại cuộc thi khoa học số ASEAN
ICTnews - Bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích những người tham gia khai thác số liệu để đưa ra những...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà vô địch Cuộc đua số trải nghiệm công nghệ xe tự hành ở Nhật Bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang