• Chia sẻ bài viết Những điểm mạnh của giải pháp điện toán đám mây IBM Softlayer lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những điểm mạnh của giải pháp điện toán đám mây IBM Softlayer

ictnews
Ngày 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh, IBM đã chính thức ra mắt giải pháp điện toán đám mây Softlayer, nhằm hướng đến tổ chức, doanh nghiệp mọi quy mô, kể cả doanh nghiệp rất nhỏ hay các nhóm dự án.

Ông Tan Jee Toon, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam. Ảnh: V.C

Với SoftLayer, IBM sẽ cung cấp giải pháp lần đầu tiên có mặt trên thị trường: Kết hợp các tính năng an ninh, bảo mật và độ tin cậy của môi trường điện toán đám mây riêng với đặc tính kinh tế và tốc độ của môi trường điện toán đám mây công cộng, khả năng triển khai chỉ vài phút và khả năng mở rộng tức thì.

Khách hàng có thể triển khai đám mây trên các máy chủ vật lý dành riêng, máy chủ ảo (đám mây công cộng), hoặc sử dụng đám mây riêng, bên cạnh hệ thống mạng và lưu trữ cũng được tùy biến để hỗ trợ các mô hình đám mây riêng, đám mây công cộng hay đám mây lai trong một môi trường được tự động hóa ở mức độ cao.

Nếu khách hàng lo ngại về việc chia sẻ các nguồn lực điện toán với các đơn vị khác, IBM Softlayer cho phép xây dựng đám mây trên một máy chủ do tổ chức, doanh nghiệp sở hữu, do đó đảm bảo tối đa tính riêng tư, an ninh bảo mật và hiệu năng điện toán.

Ngoài ra, SoftLayer cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng bộ thư viện API (giao diện lập trình ứng dụng) hơn 2.200 phương thức giao tiếp lập trình và hơn 180 lệnh dịch vụ, giúp gia tăng sự linh động trong quản trị và tính tương tác của ứng dụng đối với hạ tầng hệ thống.

Khách hàng đăng ký dùng thử giải pháp. Ảnh: V.C

Cùng đó, IBM Softlayer còn mang lại cho người dùng khả năng kiểm soát 100% đối với cơ sở hạ tầng vật lý và tính linh hoạt của việc trả tiền theo mức độ sử dụng nhằm quản lý chi phí một cách hiệu quả nhất.

Giải pháp này cũng phù hợp với những người dùng có nhu cầu điện toán hiệu năng cao, vì hệ thống mạng luôn sẵn có 24/7 và năng lực ghi chép dữ liệu cao hơn hẳn so với các nền tảng khác.

IBM Softlayer đặc biệt phù hợp với các ngành đòi hỏi năng lực điện toán mạnh và linh hoạt, tốc độ mở rộng nhanh và tốc độ ghi chép dữ liệu cao, ví dụ như ngành bán lẻ trực tuyến, game trực tuyến, kho dữ liệu âm nhạc, phim ảnh trực tuyến, web hosting…

IBM Softlayer cũng là nền tảng thuận lợi cho lĩnh vực phát triển ứng dụng di động, như các trò chơi, mạng xã hội, các ứng dụng thương mại điện tử. Ứng dụng mạng xã hội Tumblr của Yahoo, ứng dụng chia sẻ đánh giá người tiêu dùng Yelp, trang web chia sẻ ảnh Twitpic, ứng dụng chơi game Hothead, trò chơi trên nền di động nổi tiếng Battle Field 4 của nhà phát triển Kuuluu và nhà phát hành Multiplay…. đều đang chạy trên cơ sở hạ tầng của IBM Softlayer.

“Những năm gần đây, IBM đang không ngừng chuyển đổi mô hình kinh doanh bằng cách đầu tư vào các xu hướng công nghệ mang giá trị cao như điện toán đám mây, công nghệ phân tích, các giải pháp di động và các giải pháp kinh doanh trên mạng xã hội. Việc bổ sung Softlayer vào danh mục các giải pháp điện toán đám mây của IBM là một bước đi lớn của tập đoàn nhằm đưa điện toán đám mây đến với những thị trường mới, khách hàng mới ở mọi quy mô”, ông Tan Jee Toon, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam chia sẻ.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Thiếu Nhi Mới (N Kid Corporation), được chủ yếu biết đến với thương hiệu tiNiWorld và tiNiTown, là một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tiên triển khai SoftLayer của IBM để mở rộng các loại hình dịch vụ đến nhiều nhóm khách hàng hơn ngoài hơn 400.000 lượt khách hàng mỗi tháng và 20 trung tâm trên cả nước.

Các tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký để trải nghiệm thử SoftLayer với tài nguyên máy chủ miễn phí trong vòng 1 tháng tại địa chỉ https://www.softlayer.com/info/free-cloud.

Được IBM mua lại vào tháng 7/2013, Softlayer là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới với 30.000 khách hàng đến từ 140 quốc gia. Nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Softlayer được xây dựng tại 14 trung tâm dữ liệu đặt tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á, quản lý hơn 100.000 thiết bị thuộc nhiều chủng loại khác nhau. 

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những điểm mạnh của giải pháp điện toán đám mây IBM Softlayer lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang