• Chia sẻ bài viết Nữ sinh Ngoại Thương giành Huy chương Đồng Tin học Văn phòng thế giới 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nữ sinh Ngoại Thương giành Huy chương Đồng Tin học Văn phòng thế giới 2015

ictnews
Nguyễn Thị Hiền Gia, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội vừa mang về cho Việt Nam Huy chương Đồng duy nhất ở nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010 trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới - MOSWC 2015.

Nguyễn Thị Hiền Gia nhận giải thưởng được trao từ Chủ tịch Certiport, ông Bob Whelan (phải) và bà Alison Cunard, Tổng Giám đốc Microsoft Learning (trái) (Ảnh: Thanh Hoa)

Thông tin trên vừa được IIG Việt Nam, đơn vị tổ chức cuộc thi MOSWC tại Việt Nam, cho hay.

Lễ vinh danh các thí sinh đoạt giải cao trong vòng chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng - MOSWC 2015 vừa được Certiport tổ chức sáng nay, ngày 12/8/2015 (giờ Mỹ).

Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015 được tổ chức tại Dallas, bang Texas, Mỹ từ ngày 9 - 12/8/2015, quy tụ sự tham gia tranh tài về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Word, Excel và PowerPoint của 150 thí sinh đến từ 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong lần thứ sáu tham gia cuộc thi MOSWC, đội tuyển của Việt Nam gồm có: Trần Minh Tiến, sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM, dự thi nội dung Microsoft Word; Phạm Trường Giang,  sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội, dự thi nội dung Microsoft Excel và Nguyễn Thị Hiền Gia, cũng là sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội, dự thi nội dung Microsoft PowerPoint.

Đây là 3 gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 1.500 thí sinh khác trong các vòng thi  cơ sở và quốc gia để giành quyền tham dự Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC năm nay.

Phó Tổng giám đốc Viettel, nhà tài trợ độc quyền cho Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015, chụp ảnh lưu niệm với 3 thí sinh đạt giải cao nhất bộ môn Microsoft PowerPoint 2010, trong đó Hiền Gia của Việt Nam giành Huy chương Đồng và Huy chương Bạc thuộc về đội tuyển Campuchia. (Ảnh: Thanh Hoa)

Đặc biệt, ngay từ vòng thi chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015, nữ sinh viên Đại học Đại học Ngoại Thương Hà Nội Nguyễn Thị Hiền Gia đã góp phần làm nên nhiều điều “đầu tiên” của cuộc thi này: lần đầu có Đại sứ MOS đến từ Hà Nội, lần đầu có 2 Đại sứ MOS đến từ cùng 1 trường và lần đầu tiên Việt Nam có đại diện nữ tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới MOSWC tổ chức tại Mỹ.

Không những thế, Nguyễn Thị Hiền Gia còn là một trong những bất ngờ lớn nhất của cuộc thi MOSWC 2015. Bởi lẽ, tại vòng loại quốc gia, cô chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 34 trong Top 50 thí sinh của nội dung PowerPoint 2010. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng rèn luyện, Hiền Gia đã giành chiến thắng ấn tượng trong Vòng chung kết quốc gia và trở thành bóng hồng đầu tiên giành giải Quán quân trong suốt 6 năm cuộc thi MOSWC có mặt tại Việt Nam. 

Tại Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015 vừa diễn ra tại Mỹ, Nguyễn Thị Hiền Gia đã tiếp tục làm nên bất ngờ khi là đại diện duy nhất của Việt Nam giành được giải thưởng, mang về cho Việt Nam Huy chương Đồng duy nhất ở nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010. Theo quy định của Ban tổ chức cuộc thi MOSWC thế giới, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Với kết quả này, bảng thành tích của các thí sinh Việt Nam trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC đã tiếp tục được nối dài. Kể từ khi bắt đầu tham gia cuộc thi MOSWC vào năm 2010 cho đến nay, các thí sinh Việt Nam đã dần chứng tỏ được bản lĩnh của mình so với bạn bè thế giới khi liên tiếp giành được thứ hạng cao tại các Vòng chung kết thế giới: Huy chương Vàng Microsoft Word 2010 tại MOWC 2012; Huy chương Đồng MOSWC 2013 nội dung Microsoft Word 2010; 2 Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel và PowerPoint 2010 tại MOSWC 2014; và Huy chương Đồng nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010 tại MOSWC 2015 mà Hiền Gia vừa giành được.

Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia, hai đội được Viettel tài trợ tại Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2015. (Ảnh: Thanh Hoa)

Ngoài Việt Nam, Campuchia là một trong hai đội tuyển do Viettel tài trợ tại Vòng chung kết thế giới MOSWC 2015 đã giành được Huy chương Bạc ở nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010. 

Phát biểu tại lễ vinh danh được tổ chức sáng nay, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, là một Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và CNTT tại 10 quốc gia, Viettel luôn coi CNTT là một trong động lực chính để phát triển con người, doanh nghiệp, xã hội và đất nước. Chính vì vậy, bên cạnh việc chuyển đổi doanh nghiệp mình từ một doanh nghiệp dịch vụ viễn thông truyền thống sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội nhằm đưa CNTT đến mọi ngõ ngách của cuộc sống xã hội, Viettel không ngừng gia tăng hoạt động tài trợ cho ngành CNTT tại các nước mà Viettel tham gia đầu tư, dưới các hình thức cung cấp hạ tầng viễn thông không thu phí hoặc thu phí với giá ưu đãi, tài trợ cho các dự án chính phủ điện tử, cho các cuộc thi tin học, mà cuộc thi tin học văn phòng là một trong những dự án mà Viettel và IIG Việt Nam đã tham gia thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

“Năm 2015, chúng tôi rất hân hạnh được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện tầm cỡ thế giới và đây cũng một lần nữa thể hiện sự cam kết liên tục của Viettel dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quy mô quốc tế. Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel cũng tài trợ và đem đến cho cuộc thi hai đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia. Hi vọng trong các năm tiếp theo Viettel sẽ tiếp tục đem đến cuộc thi thí sinh của các quốc gia khác, nơi mà Viettel tham gia đầu tư”, ông Tống Viết Trung chia sẻ.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên Việt Nam vô địch Microsoft Office World Champion 2012
ICTnews – Nam sinh viên Trần Đình Vĩ của ĐH Ngân hàng TP.HCM đã giành quán quân quốc gia cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012, nội dung...
Công bố Top 150 thí sinh vào Chung kết quốc gia MOSWC 2015
ICTnews - Ngày 24/5/2015, 150 thí sinh xuất sắc nhất vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 (MOSWC 2015) sẽ tranh...
Sinh viên Hà Nội giành 2 suất sang Mỹ thi Tin học
ICTnews - Trong 3 suất tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới được tổ chức tại Mỹ từ ngày 9 - 12/8/2015, 2 suất...
Trao 39 giải quốc gia thi Vô địch Tin học Văn phòng 2015
ICTnews - Bên cạnh 3 giải Nhất, Ban tổ chức quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới tại Việt Nam đã trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba và...
Certiport công bố Viettel là nhà tài trợ độc quyền cuộc thi MOSWC 2015
ICTnews - Sáng 10/8/2015 (theo giờ Mỹ), Certiport đã khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOSWC 2015, đồng thời...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nữ sinh Ngoại Thương giành Huy chương Đồng Tin học Văn phòng thế giới 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang