• Chia sẻ bài viết Bưu điện Việt Nam ban hành kiến trúc CNTT tổng thể lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bưu điện Việt Nam ban hành kiến trúc CNTT tổng thể

ictnews
Ngày 28/12, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ban hành khung kiến trúc CNTT nhằm khẩn trương đổi mới mô hình quản lý, ứng dụng CNTT theo hướng điều hành tập trung, làm chủ và sáng tạo công nghệ.

Bên cạnh đó, giảm thiểu tối đa số lượng ứng dụng tại các khâu, công đoạn trong sản xuất, nâng cao khả năng tích hợp và tính tiện ích, tiện dụng của từng ứng dụng.

Đồng thời đảm bảo kết nối liên thông giữa hạ tầng CNTT của Bưu điện Việt Nam với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Ảnh minh họa.

Ngay từ năm 2020, các hoạt động của Bưu điện Việt Nam sẽ lấy CNTT làm nền tảng và là công cụ và giải pháp hữu hiệu thúc đẩy quá trình hiện đại hoá sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng.

Bưu điện Việt Nam sẽ đặc biệt chú trọng tới việc tối ưu hóa và tự động hóa trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát, logistic và chăm sóc khách hàng.

Đặc biệt, đối với các dịch vụ hành chính công, doanh nghiệp này cũng tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT nhằm đẩy nhanh việc ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện kết nối mạng thông tin phục vụ việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo đó, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính, hoặc thuận lợi hơn trong tra cứu thông tin hành trình chuyển phát hồ sơ.

Bên cạnh đó, thông qua các phần mềm kết nối, trao đổi dữ liệu, công tác quản lý của các cơ quan hành chính Nhà nước và bưu điện sẽ đảm bảo nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Lãnh đạo Bưu điện Việt Nam xác định, để thực hiện thành công chiến lược phát triển của ngành TT&TT đến năm 2025 (doanh thu dịch vụ bưu chính tăng gấp 3 - 4 lần, đạt 3-4 tỷ USD), những doanh nghiệp bưu chính hàng đầu của đất nước buộc phải có những bước đi mới, trong đó chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc.

Bình Minh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bưu điện Việt Nam “bắt tay” Lazada Elogistics
ICTnews - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Lazada Việt Nam (Lazada Elogistics)...
Bưu điện Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Yên xây dựng bản đồ số, chính quyền điện tử
ICTnews - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) sẽ phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên để triển khai một số giải pháp nhằm xây dựng hiệu quả...
Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam “nhập cuộc” chuyển đổi số
ICTnews - Lần đầu tiên các Bí thư Đoàn, đoàn viên, thanh niên của mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã tập trung trao đổi về những sáng kiến, hoạt...
Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Thanh làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
Chiều ngày 29/10/2019, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bưu điện Việt Nam ban hành kiến trúc CNTT tổng thể lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang