• Chia sẻ bài viết Chủ tịch MISA: DN phần mềm Việt Nam có thể làm chủ, ứng dụng các công nghệ mới nhất như blockchain, trí tuệ nhân tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch MISA: DN phần mềm Việt Nam có thể làm chủ, ứng dụng các công nghệ mới nhất như blockchain, trí tuệ nhân tạo

ictnews
Theo ông Lữ Thành Long, Chủ tịch HĐQT Công ty CP MISA, MISA là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử ứng dụng công nghệ blockchain để đảm bảo độ tin cậy của hóa đơn điện tử, đảm bảo tính tin cậy và minh bạch.

Ông Lữ Thành Long, Chủ tịch HĐQT MISA. Ảnh Xuân Phú

MISA là doanh nghiệp đã có bề dầy 25 năm cung cấp phần mềm kế toán. Vào năm 1994, hầu hết các doanh nghiệp đều làm kế toán thủ công. Đến năm 1996, gần như 100% các cơ quan hành chính sự nghiệp, xã phường để làm kế toán thủ công, máy tính chỉ dùng để gõ văn bản.

Cho đến nay, cả nước có khoảng 700.000 doanh nghiệp, trong đó có 400.000 doanh nghiệp siêu nhỏ không dùng phần mềm kế toán. MISA cung cấp phần mềm kế toán cho số 300.000 doanh nghiêp còn lại. Bên cạnh đó, MISA đang cung cấp phần mềm kế toán cho khoảng 46.000 đơn vị hành chính sự nghiệp, chiếm 75% đơn vị hành chính sự nghiệp, 75% cơ quan xã phường, 26% trường học, 47% doanh nghiệp vừa nhỏ, 1,5 triệu khách hàng cá nhân. MISA còn cung cấp miễn phí sổ thu chi cho các thanh niên trẻ ghi chép thu chi cá nhân và gia đình.

Hiệu quả của việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử cũng được Chủ tịch MISA cụ thể hóa bằng những con số. Theo đó, dùng hóa đơn giấy chi phí khoảng 15.000 đồng/hóa đơn, trong khi đó, dùng hóa đơn điện tử chi phí chỉ hết có 500 đồng. Với 700.000 doanh nghiệp, bình quân mỗi doanh nghiệp dùng hết 1.000 hóa đơn giấy, chi phí hết khoảng 10.500 tỷ đồng, trong khi dùng hóa đơn điện tử hết tầm 350 tỷ đồng. Như vậy việc chuyển toàn bộ sang dùng hóa đơn điện tử sẽ tiết kiệm cho xã hội hơn 10.000 tỷ đồng mỗi năm.

Ông Long cho biết, MISA là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử ứng dụng công nghệ blockchain để đảm bảo độ tin cậy của hóa đơn điện tử, đảm bảo tính tin cậy và minh bạch. Giải pháp điện toán đám mây giúp cho việc triển khai chỉ trong vài phút. Hệ thống hóa đơn điện tử có tính mở cao, cho phép tích hợp với hệ thống thanh toán của ngân hàng, hệ thống bán hàng, hệ thống tài chính kế toán khác.

MISA cũng đang ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán về nhân lực kế toán, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp siêu nhỏ và các hộ kinh doanh cá thể. Với các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, thay bằng việc thuê kế toán toàn thời gian, việc sử dụng các dịch vụ kế toán sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ví dụ, bình thường 1 kế toán mỗi tháng có thể làm cho 15 doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì với công cụ do MISA cung cấp, một kế toán có thể làm báo cáo tài chính và thuế cho 100 doanh nghiệp. Trí tuệ nhân tạo và máy học giúp tự động nhập liệu và hạch toán kế toán, làm tăng năng suất lao động của kế toán gấp 10 lần. MISA đang cung cấp nền tảng kết nối để giúp người làm kế toán có thể cung cấp dịch vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp một cách dễ dàng, giúp các doanh nghiệp tìm được người cung cấp dịch vụ kế toán một cách nhanh chóng. “Nếu thuê 1 kế toán chi phí 1 tháng tầm 8 triệu đồng, khi chuyển sang dùng phần mềm chi phí chỉ hết 2 triệu đồng. Như vậy, với 280.000 doanh nghiệp mỗi năm tiết kiệm 20.000 tỷ cho xã hội. Với giải pháp kế toán của MISA có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chi trả tầm 2 triệu đồng mà vẫn đảm bảo báo cáo tài chính và báo cáo thuế.

Ông Lữ Thành Long khẳng định, doanh nghiệp Việt Nam đủ năng lực để giải quyết bài toán thuần Việt, đặc thù cho Việt Nam mà các doanh nghiệp nước ngoài không thể làm được. Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ và ứng dụng thành công các công nghệ mới nhất như blockchain, trí tuệ nhân tạo, học máy vào các sản phẩm.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tặng hàng ngàn phần mềm kế toán miễn phí tới cộng đồng khởi nghiệp
ICTnews - Doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2016 có cơ hội nhận phần mềm kế toán miễn phí với thủ tục đăng ký đơn giản. Đây là công cụ hữu...
Ra mắt dịch vụ Kết nối ngân hàng điện tử, MISA tiên phong chuyển đổi số trong nghiệp vụ kế toán thanh toán
ICTnews - Nhằm giúp kế toán có thể thuận tiện hơn trong các nghiệp vụ, mới đây, Công ty CP MISA đã cho ra mắt dịch vụ Kết nối ngân hàng điện...
Doanh nghiệp siêu nhỏ đã có phần mềm kế toán riêng MISA Startbooks
ICTnews - Để thuận lợi cho doanh nghiệp mới thành lập và những doanh nghiệp siêu nhỏ, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 132/2018/TT-BTC, đơn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch MISA: DN phần mềm Việt Nam có thể làm chủ, ứng dụng các công nghệ mới nhất như blockchain, trí tuệ nhân tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang