• Chia sẻ bài viết Đại học Bách khoa Hà Nội được tài trợ gói thiết bị thực hành IoT trị giá 60.500 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đại học Bách khoa Hà Nội được tài trợ gói thiết bị thực hành IoT trị giá 60.500 USD

ictnews
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa được tập đoàn Keysight Technologies (Hoa Kỳ) tài trợ các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ thực hành IoT. Tổng giá trị gói tài trợ của Keysight Technologies cho trường là 60.500 USD.
Keysight Technologies tài trợ trang thiết bị kỹ thuật thực hành IoT cho ĐH Bách khoa Hà Nội | ĐH Bách khoa Hà Nội được tài trợ gói thiết bị thực hành IoT trị giá 60.500 USD

GS Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội (thứ hai từ trái sang) và ông Lawrence Liu – Tổng Giám đốc Keysight Technologies tại Singapore ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ và hỗ trợ trang thiết bị kỹ thuật thực hành IoT cho sinh viên ngành Điện tử Viễn thông (Ảnh: Kim Chi)

Ngày 26/4/2019, Đại học Bách khoa Hà Nội và tập đoàn Keysight Technologies (Hoa Kỳ)  lễ ký biên bản hợp tác tài trợ và hỗ trợ trang thiết bị kỹ thuật thực hành IoT cho sinh viên ngành Điện tử Viễn thông. Lễ ký có sự tham gia của đại diện Keysight Technologies, nhà phân phối Keysight Technologies tại Việt Nam - Công ty cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Công nghệ ASIC và Viện Điện tử Viễn thông trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị thụ hưởng.

Keysight Technologies - tiền thân là mảng đo lường điện tử của Agilent Technologies, chuyên sản xuất, cung cấp các giải pháp đo lường Điện, Điện tử - viễn thông phục vụ trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, ô tô và năng lượng, sản xuất, an ninh quốc phòng, nhà nước và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật với công nghệ tiên tiến, chất lượng.

Keysight Technologies cũng cung cấp các chương trình đào tạo và giảng dạy đại học tiên tiến phục vụ cho cách mạng công nghiệp 4.0 như chương trình chứng nhận sinh viên sẵn sàng cho ngành công nghiệp IoT và RF/uW với 5G NR; ngành Khoa học vật liệu tiên tiến, An ninh mạng (Cyber Security), ngành Ô tô và Năng lượng…

Được biết, trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong 2 trường đại học tại Việt Nam được Tập đoàn Keysight Technologies tài trợ các thiết bị hỗ trợ giảng dạy phục vụ đào tạo.

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục đại học đào tạo kỹ sư đáp ứng yêu cầu ngành công nghiệp về IoT cung cấp nhân lực đáp ứng các cho nhu cầu của cách mạng công nghệ 4.0, việc hợp tác của Đại học Bách khoa Hà Nội với tập đoàn Keysight Technologies nhằm đẩy mạnh cơ hội trang bị cho sinh viên khối kỹ thuật chương trình đào tạo theo chuẩn công nghiệp tiên tiến, kinh nghiệm thực hành, sử dụng thiết bị kiểm tra, đo lường phục vụ trong sản xuất, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng thực tiễn.

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác, gói tài trợ có tổng trị giá 60.500 USD được tập đoàn Keysight Technologies và Công ty ASIC tài trợ cho Đại học Bách khoa Hà Nội bao gồm 2 module chương trình giảng dạy và đào tạo sinh viên sẵn sàng cho ngành công nghiệp IoT. Mỗi module gồm 5 trạm (stations) với đầy đủ chương trình giảng dạy, kit đào tạo thực hành và các thiết bị đo đi kèm.

Ngay sau lễ ký, lãnh đạo tập đoàn Keysight Technologies, Công ty ASIC và Đại học Bách khoa Hà Nội đã cắt băng khánh thành và khai trương phòng thí nghiệm IoT tại phòng 611, tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu. Đây là phòng thí nghiệm trực thuộc Viện Điện tử Viễn thông của trường.

Keysight Technologies tài trợ trang thiết bị kỹ thuật thực hành IoT cho ĐH Bách khoa Hà Nội | ĐH Bách khoa Hà Nội được tài trợ gói thiết bị thực hành IoT trị giá 60.500 USD
Keysight Technologies tài trợ trang thiết bị kỹ thuật thực hành IoT cho ĐH Bách khoa Hà Nội | ĐH Bách khoa Hà Nội được tài trợ gói thiết bị thực hành IoT trị giá 60.500 USD

Gói thiết bị hỗ trợ giảng dạy phục vụ đào tạo IoT của Keysight Technologies cho Đại học Bách khoa Hà Nội có tổng giá trị gói tài trợ là 60.500 USD (Ảnh: Kim Chi).

Hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội với tập đoàn Keysight Technologies, Công ty ASIC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung và Viện Điện tử Viễn thông nói riêng được tiếp cận các nguồn tài nguyên phục vụ đào tạo giảng dạy IoT theo các chuẩn công nghiệp tiên tiến nhất.

Cùng với đó, các sinh viên sau khi học xong và đạt kết quả tốt sẽ được hãng Keysight Technologies cấp chứng chỉ chứng nhận có giá trị trên toàn cầu và có cơ hội làm việc cho các hãng công nghệ lớn như: Qualcomm Technologies, Samsung, OPPO, Xiaomi, MediaTek, UNISOC (Spreadtrum), Motorola Mobility và tại Việt Nam có Vinsmart, Vinfast, Viettel, VNPT, Mobifone và các doanh nghiệp FDI.

Sự hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là cơ hội để tập đoàn Keysight Technologies được tiếp cận và hỗ trợ cho các trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam phát triển đội ngũ nhân lực đáp ứng nhu cầu cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, hứa hẹn sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên toàn cầu.

Năm 2019, Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tham gia bảng xếp hạng QS WUR by Subject và có 3 nhóm ngành đều đứng vị trí số 1 các cơ sở GDĐH trong nước. Ngành kỹ thuật Điện tử - Viện Điện tử Viễn thông là 1 trong 3 ngành học của Đại học Bách khoa Hà Nội được QS WUR by Subject xếp hạng trong tốp 401-450 thế giới.

Năm nay cũng là năm đầu tiên chương trình đào tạo hệ thống nhúng và IoT của Viện Điện tử - Viễn thông triển khai tuyển sinh và đào tạo với mục tiêu đào tạo nhân lực cho thị trường thiết kế lập trình IoT. Dự báo vào năm 2025 số lượng thiết bị IoT trên toàn cầu sẽ đạt con số 20 tỷ thiết bị và thị trường IoT sẽ đạt 90 tỷ USD.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đoạt Huy chương Bạc thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018
ICTnews - Đội tuyển P_not_equal_NP đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội đã đoạt Huy chương Bạc tại kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực...
Ngành IoT đang “khát” nhân lực: Học ở đâu, thu nhập ra sao?
ICTnews - IoT đang được nhận định là ngành có nhu cầu nhân lực lớn và mang lại thu nhập cao cho các kỹ sư IoT. Hiện ngành mới này đã được mở...
Lần đầu tiên cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks” được tổ chức tại Việt Nam
ICTnews - Lần đầu tiên ĐH Bách khoa Hà Nội “bắt tay” Công ty Advantech Việt Nam tổ chức cuộc thi phát triển phần mềm, ứng dụng công nghiệp theo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đại học Bách khoa Hà Nội được tài trợ gói thiết bị thực hành IoT trị giá 60.500 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang